Thời tiết Tết Nguyên đán trên cả nước

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc có thể xảy ra rét đậm trước Tết Nguyên đán, sau đó trời rét trong dịp Tết, vùng núi có rét đậm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có thể mưa trong dịp Tết. Miền Nam, Tây Nguyên nắng ấm.

  Thời tiết từ 24 - 27 tháng Chạp

  Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng từ 24 - 27 tháng Chạp, miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời gian này, miền Bắc nhiều mây, có khả năng xảy có mưa nhỏ, rét đậm ở vùng núi và trung du.

  Các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ những ngày này trời rét, mưa nhỏ. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có thể xuất hiện mưa, mưa rào, nền nhiệt giảm. Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, các tỉnh Đà Nẵng đến Quảng Nam se lạnh.

  Tây Nguyên, Nam Bộ có khả năng xảy ra mưa rào cục bộ vào chiều tối, ban ngày có nắng. Đêm và sáng sớm có thể se lạnh.

  Dịp Tết Nguyên đán, miền Bắc dự báo có mưa nhỏ, mưa phùn, trời rét.

  Dịp Tết Nguyên đán, miền Bắc dự báo có mưa nhỏ, mưa phùn, trời rét.

  Thời tiết từ 28 tháng Chạp đến mùng 3 Tết

  Không khí lạnh tiếp tục bổ sung xuống nước ta. Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc tiếp tục trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, nhiệt độ xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.

  Cùng với trời rét, miền Bắc sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn trong những ngày này. Nhiệt độ cao nhất vùng núi từ 16 - 18 độ C, vùng đồng bằng có thể từ 18 - 20 độ C.

  Khu vực Bắc Trung Bộ thời gian này có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

  Tây Nguyên dịp Tết phổ biến ít mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 28 - 31 độ C. Nam Bộ khả năng xảy ra mưa rào cục bộ vào chiều tối, ban ngày có nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 - 33 độ C.

  Thời tiết từ mùng 4 đến mùng 8 tháng Giêng

  Thời điểm này, theo ông Nguyễn Văn Hưởng, không khí lạnh có khả năng được tăng cường, Bắc Bộ có ngày có mưa nhỏ, trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

  Khu vực Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác. Trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng.

  create

  Nguyễn Hoài / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/thoi-tiet-tet-nguyen-dan-tren-ca-nuoc-post1502042.tpo