Nhặt được hơn nửa tỷ đồng, đuổi theo trả cho người đánh rơi rồi “biến mất”

  Sau hơn 4 tháng tìm kiếm tin tức, đến ngày 28/11 vừa qua, ông Lý Văn Huyện ở xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tìm được ân nhân của mình là anh Lê Thanh Tùng-người nhặt được và trao trả lại cho ông hơn nửa tỷ đồng đã đánh rơi rồi đi mất không để lại tên tuổi, địa chỉ để ông nói lời cảm ơn.

  Trước đó, ngày 15/7/2022, ông Lý Văn Huyện, ở thôn Khe Lợ, xã Viễn Sơn (huyện Văn Yên, Yên Bái) đi lấy tiền bán quế. Trên đường về đến đoạn giáp ranh giữa thôn Nghĩa Xuân, xã Xuân Ái và thôn Khe Qué, xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, do không cẩn thận ông đã đánh rơi toàn bộ số tiền 550 triệu đồng mà không hề hay biết.

  Anh Lê Thanh Tùng - người nhặt được 550 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi. Ảnh: Hồng Vân.

  Khi có người thanh niên đi xe máy đuổi theo hỏi, lúc đó ông mới hoảng hồn phát hiện toàn bộ số tiền bán đồi quế mấy chục tuổi đã rơi từ khi nào. Sau khi người thanh niên kia tiến hành xác minh các thông tin thấy trùng khớp 100% thì đã trao trả lại ông toàn bộ số tiền, rồi quay xe đi tiếp.

  Lúc đó do ông chưa hết bàng hoàng; còn người thanh niên trao trả tiền cho cũng không nói tên tuổi, nên ông không biết tên là gì, địa chỉ ở đâu. Khi bình tĩnh trở lại, xúc động trước tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của người thanh niên, ông Huyện đã đến UBND xã Viễn Sơn nhờ xã tìm giúp ân nhân của mình.

  Sau hơn 4 tháng tìm kiếm tin tức, đến ngày 28/11 vừa qua, ông Lý Văn Huyện đã tìm được ân nhân của mình là anh Lê Thanh Tùng, sinh năm 1994, ở thôn Nghĩa Giang, xã Lang Thíp, huyện Văn Yên. Hiện anh Tùng là cán bộ kỹ thuật Trung tâm Viễn thông Văn Yên (VNPT Văn Yên). Sau khi biết về ân nhân của mình, ông Huyện đã tìm gặp để nói lời cảm ơn; đồng thời ngỏ ý muốn tặng anh một món quà, nhưng anh Tùng khéo léo từ chối.

  "Cứ nói đến túi tiền hơn nửa tỷ tôi xúc động lắm. Anh Tùng thực sự là người có đạo đức tốt, không tham lam, nếu tham lam thì anh đã nhặt lấy đống tiền rồi. Gia đình tôi làm bao nhiêu năm mới có được số tiền đó. Tôi rất cảm ơn anh Tùng và cơ quan anh ấy có những người tốt, việc tốt như thế", ông Huyện xúc động nói.

  Ông Lý Văn Huyện (ngoài cùng bên trái) đến UBND xã Viễn Sơn nhờ tìm giúp ân nhân đã trả lại hơn nửa tỷ đồng mình sơ ý đánh rơi. Ảnh: Hồng Vân.

  Về phần mình, anh Lê Thanh Tùng cho biết: Hôm nhặt được túi tiền là anh đang đi làm từ xã Viễn Sơn về. Khi nhìn thấy túi xách với nhiều cọc tiền mệnh giá từ 100 đến 500 đồng rơi tung tóe trên đường, anh đã rất sửng sốt, bởi bản thân anh cũng chưa bao giờ thấy nhiều tiền như thế. "Lúc đấy tiền bay rơi ra rất nhiều, toàn tệp 500.000 đồng, cảm giác sửng sốt thật. Tôi nghĩ số tiền là rất lớn, nhiều người phải tiết kiệm cả đời mới có được số tiền đấy. Ngay lập tức tôi đã đuổi theo chú ấy, và khi đấy tôi chỉ nghĩ là mình cố làm một việc ý nghĩa thôi", anh Tùng cho biết.

   

  create

  Thừa Xuân / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/nhat-duoc-hon-nua-ty-dong-duoi-theo-tra-cho-nguoi-danh-roi-roi-bien-mat-post987424.vov

  Số phận ‘hoa hậu mèo‘ Quảng Trị sẽ đi về đâu sau Tết Nguyên đán?

  Số phận ‘hoa hậu mèo‘ Quảng Trị sẽ đi về đâu sau Tết Nguyên đán?

  timer28/01/2023

  Ngoài khen thưởng cho người làm ra bức tượng 'hoa hậu mèo' Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị còn đề nghị huyện Triệu Phong bảo vệ và có thể nghiên cứu bán đấu giá để gây quỹ.

  Lý do chúng ta thấy Tết luôn trôi qua thật nhanh, chớp mắt cái đã hết 3, 4 mùng!

  Lý do chúng ta thấy Tết luôn trôi qua thật nhanh, chớp mắt cái đã hết 3, 4 mùng!

  timer27/01/2023

  Một năm chỉ có vài ngày Tết, thế mà thoáng một cái là đã hết 3, 4 mùng. Hẳn rất nhiều người dù vô tình hay hữu ý cũng đã phải cảm thán rằng 'sao Tết năm nay đến nhanh cũng đi vội quá!'.

  Người dân và du khách nô nức tham gia Lễ hội Chợ đình Bích La Quảng Trị

  Người dân và du khách nô nức tham gia Lễ hội Chợ đình Bích La Quảng Trị

  timer24/01/2023

  Sáng mồng 3 Tết Quý Mão, các dòng họ ở thôn Bích La, xã Triệu Đông (nay là xã Triệu Thành), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, quê hương Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tổ chức lễ hội Chợ đình Bích La.

  Xứ hát hay, hay hát của Quảng Trị

  Xứ hát hay, hay hát của Quảng Trị

  timer23/01/2023

  Một bữa đang ngồi ở TP. Hồ Chí Minh, tôi nhận điện thoại của một người anh, nhạc sĩ Phạm Ngọc Lai của đất Lâm Đồng. Anh giao du rộng, có nhiều bạn bè ở các vùng miền, trong đó có Quảng Trị quê tôi. Một người em quê tôi mời anh ra dự đám cưới của người thân tại huyện Hải Lăng. Anh nói đầy hứng khởi qua điện thoại: “Em biết không, anh bất ngờ luôn. Đâu chỉ thanh niên hát nhạc xưa nhạc nay, nhạc ta nhạc ngoại, mà già trẻ lớn bé của làng này và chắc cả xã này, ai hát cũng hay. Lại nữa, một cụ ngoài 70 đang hát nhạc Đoàn Chuẩn - Từ Linh, rồi nhường micro cho một chàng thanh niên hát tiếp, hay ngất ngây luôn”…Tôi cũng vui vẻ trả lời anh rằng: “Anh thấy chưa, quê em giàu tình cảm, dân quê em mê hát và hát rất hay. Cảm ơn anh đã về Quảng Trị và được biết thêm về đất và người Quảng Trị”.