Người đàn ông không tay chăm vợ ở cữ

  Trung Quốc- Video ghi cảnh Trần Tư Phương dùng chân rán cá, nấu mì, phục vụ vợ mới sinh, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và khiến nhiều người xúc động.

  Trong clip được quay ngày 29/3, Trần Tư Phương ở tỉnh Hồ Bắc hôn em bé đang ngủ say rồi đi vào bếp. Anh ngồi lên chiếc ghế dài, dùng chân cho gạo vào nồi cơm điện, đậy nắp rồi nhấn nút. Sau đó, anh đi tới bồn rửa, kéo ống quần lên đến đầu gối, vặn vòi và rửa sạch chân dưới dòng nước chảy. Tiếp đến, anh mổ cá bằng cách kẹp chặt dao giữa các ngón chân, trước khi đặt chảo lên trên bếp gas để chiên.

  Khi các món ăn đã sẵn sàng, anh đặt tất cả vào một chiếc giỏ, ngậm quai trong miệng và đưa vào phòng ngủ của hai vợ chồng. Bữa ăn nóng sốt nhanh chóng được bày biện.

   

  Trần Tư Phương, 34 tuổi, là người dân tộc Thổ Gia, sống tại thành phố Miêu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc, từ lúc sinh ra đã không có tay. Khi anh 9 tháng tuổi, người cha đột ngột qua đời. Năm lên 5 tuổi, Trần bị bắt cóc, phải đi xin ăn khắp tỉnh Hồ Bắc. Anh từng bị bỏ đói, ngủ ngoài trời lạnh, đánh đập cho đến khi mẹ đẻ tìm được con sau hai năm tìm kiếm.

  Lên 7 tuổi, để người khác không coi thường mình, Trần tự đến trường xin đi học. Anh phải dùng chân tự mặc - cởi quần áo và viết chữ trước mặt giáo viên mới được nhận vào học. Biết đây là cơ hội phải rất khó khăn mới có được, Trần chăm chỉ học. Tuy nhiên, vì gia đình quá nghèo, cơm chẳng đủ ăn lại còn lo học phí, Trần đành dừng lại ở năm thứ hai trung học cơ sở.

  Sau khi nghỉ học, anh phụ việc đồng áng với mẹ. Để kiếm thêm thu nhập, Trần dùng chân tập cầm dao, cầm rìu lên núi chặt củi rồi đào các loại thảo dược quý hiếm. Trần còn phụ mẹ nuôi lợn, cừu, trồng thuốc lào hay làm bất cứ việc gì miễn kiếm ra tiền. Khi thương mại điện tử nở rộ tại Trung Quốc, anh nảy ra ý tưởng bán các sản phẩm nông nghiệp của quê hương thông qua việc mở một cửa hàng online.

  Năm 2016, sau hơn nửa tháng được đào tạo, Trần từ chỗ không biết sử dụng máy tính đã gõ được 50-80 từ/phút để trao đổi sản phẩm, thông tin với khách hàng. Năm 2017, cửa hàng của anh có doanh thu 500.000 tệ (1,7 tỷ đồng), gia đình cũng thoát nghèo.

  Từ thành công ban đầu, Trần hướng dẫn dân làng cùng nhau bán nông sản trực tuyến. Anh quay lại video về quy trình từ gieo trồng đến thu hoạch của những vựa nông sản địa phương để tăng tương tác, không ngờ nhận được phản hồi tích cực. Sau này, Trần lập một kênh riêng, ghi lại hình ảnh thường nhật về cuộc sống của bản thân như tự nấu ăn, sửa chữa đồ điện tử hay làm nông nghiệp. Từ việc này, lượng khách hàng của Trần cũng tăng lên rất nhanh.

  Những năm gần đây, nhờ độ nổi tiếng của mình, Trần giúp đỡ người dân địa phương bán nông sản bị tồn ứ do dịch Covid-19. Thậm chí những nhà máy gặp khó khăn về khâu tiêu thụ cũng tìm đến anh. Vì những thành tích đạt được, người đàn ông này đã được nhận Huy chương thanh niên ưu tú Trung Quốc năm 2021.

  Gần đây, Trần kết hôn và vợ anh mới sinh con trai. Hình ảnh người đàn ông cụt tay, làm thuần thục mọi việc bằng chân đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người dùng mạng tại Trung Quốc. Phần lớn mọi người thấy cảm động trước sự chu đáo, dịu dàng của người đàn ông khuyết tật dành cho gia đình mình.

  "Nếu không nhìn trực tiếp, tôi không tin những món ăn đó được làm từ đôi chân của anh", một tài khoản viết. Người khác lại khen ngợi: "Thật phi thường. Hình ảnh này làm tan chảy trái tim tôi. Hy vọng gia đình họ sẽ mãi hạnh phúc như vậy".

  (Theo 163, the paper)

  create

  Trang Vy / vnexpress.net

  Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-dan-ong-khong-tay-cham-vo-o-cu-4599339.html