Ghi nhận mới 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung ở Hướng Hóa

  Chiều nay 20/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh thông tin, 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hướng Hóa, huyện Hướng Hóa. Ở khu cách ly tập trung này, đây là trường hợp thứ 5 được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

  Trường hợp vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung là anh L.B.C. (sinh năm 1983), trú tại phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, thường trú tại xã Hải An, huyện Hải Lăng. Ngày 2/8/2021, anh C. đi xe máy từ Bình Dương về Quảng Trị, khai báo y tế tại chốt kiểm tra y tế huyện Hải Lăng và được cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hướng Hóa. Ngày 19/8/2021, qua xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, anh C. được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh.

  Ngày 20/8/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả anh L.B.C. dương tính với SARS-CoV-2.

   

  create

  Q.H / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/160112/title/Ghi-nhan-moi-1-truong-hop-duong-tinh-voi-SARSCoV2-trong-khu-cach-ly-tap-trung

  Số phận ‘hoa hậu mèo‘ Quảng Trị sẽ đi về đâu sau Tết Nguyên đán?

  Số phận ‘hoa hậu mèo‘ Quảng Trị sẽ đi về đâu sau Tết Nguyên đán?

  timer28/01/2023

  Ngoài khen thưởng cho người làm ra bức tượng 'hoa hậu mèo' Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị còn đề nghị huyện Triệu Phong bảo vệ và có thể nghiên cứu bán đấu giá để gây quỹ.

  Lý do chúng ta thấy Tết luôn trôi qua thật nhanh, chớp mắt cái đã hết 3, 4 mùng!

  Lý do chúng ta thấy Tết luôn trôi qua thật nhanh, chớp mắt cái đã hết 3, 4 mùng!

  timer27/01/2023

  Một năm chỉ có vài ngày Tết, thế mà thoáng một cái là đã hết 3, 4 mùng. Hẳn rất nhiều người dù vô tình hay hữu ý cũng đã phải cảm thán rằng 'sao Tết năm nay đến nhanh cũng đi vội quá!'.

  Người dân và du khách nô nức tham gia Lễ hội Chợ đình Bích La Quảng Trị

  Người dân và du khách nô nức tham gia Lễ hội Chợ đình Bích La Quảng Trị

  timer24/01/2023

  Sáng mồng 3 Tết Quý Mão, các dòng họ ở thôn Bích La, xã Triệu Đông (nay là xã Triệu Thành), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, quê hương Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tổ chức lễ hội Chợ đình Bích La.

  Xứ hát hay, hay hát của Quảng Trị

  Xứ hát hay, hay hát của Quảng Trị

  timer23/01/2023

  Một bữa đang ngồi ở TP. Hồ Chí Minh, tôi nhận điện thoại của một người anh, nhạc sĩ Phạm Ngọc Lai của đất Lâm Đồng. Anh giao du rộng, có nhiều bạn bè ở các vùng miền, trong đó có Quảng Trị quê tôi. Một người em quê tôi mời anh ra dự đám cưới của người thân tại huyện Hải Lăng. Anh nói đầy hứng khởi qua điện thoại: “Em biết không, anh bất ngờ luôn. Đâu chỉ thanh niên hát nhạc xưa nhạc nay, nhạc ta nhạc ngoại, mà già trẻ lớn bé của làng này và chắc cả xã này, ai hát cũng hay. Lại nữa, một cụ ngoài 70 đang hát nhạc Đoàn Chuẩn - Từ Linh, rồi nhường micro cho một chàng thanh niên hát tiếp, hay ngất ngây luôn”…Tôi cũng vui vẻ trả lời anh rằng: “Anh thấy chưa, quê em giàu tình cảm, dân quê em mê hát và hát rất hay. Cảm ơn anh đã về Quảng Trị và được biết thêm về đất và người Quảng Trị”.