“Thanh niên sống đẹp” ở Quảng Trị đoạt giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022

  Ngày 3/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022 cho 9 tập thể, 10 cá nhân. Trong số các tập thể, cá nhân được vinh danh có một gương mặt đến từ Quảng Trị là anh Lê Văn Đinh, trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. Với những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng, anh Đinh từng vinh dự nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”.

  Giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” được khởi xướng từ năm 2011. Qua 11 năm liên tiếp, giải thưởng đã vinh danh hơn 240 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

  Năm 2022, giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” đã tiếp nhận 258 hồ sơ, được các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên khắp cả nước xét chọn, đề cử. Hồ sơ của các tập thể, cá nhân đã được tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng.

  Qua quá trình làm việc nghiêm túc, hội đồng bình chọn đã bỏ phiếu, thống nhất chọn ra 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2022. Anh Lê Văn Đinh là 1 trong 10 cá nhân vinh dự được lựa chọn.

  Tại chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022 cho 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện.

  Anh Lê Văn Đinh nhận giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022 - Ảnh: NVCC

  Anh Lê Văn Đinh nhận giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022 - Ảnh: NVCC

  Bên cạnh các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022, Trung ương Đoàn cũng đã trao tặng 3 giải thưởng phụ dành cho 1 tập thể, 1 cá nhân được bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn và 1 tập thể đề cử nhiều hồ sơ nhất.

  Được biết, anh Lê Văn Đinh sinh ra trong một gia đình nông dân. Từ nhỏ, cuộc sống anh Đinh đã gặp nhiều khó khăn. Sau khi học nghề và có việc làm ổn định, từ năm 2013, anh Đinh bắt đầu tham gia, rồi đứng ra tổ chức các hoạt động từ thiện – xã hội.

  Thời gian qua, anh Đinh đã hỗ trợ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, anh đưa ra ý tưởng, triển khai mô hình “chuyến xe 0 đồng”, kịp thời giúp rất nhiều người dân bị tai nạn, ốm đau đột xuất đến cấp cứu tại các cơ sở y tế.

  Với những việc làm ý nghĩa của mình, anh Đinh từng được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”.

  Vui mừng khi nhận được giải thưởng ý nghĩa, anh Lê Văn Đinh cho biết, sẽ trích tiền thưởng để giúp đỡ các bệnh nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

  create

  Tây Long / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/thoi-su/thanh-nien-song-dep-o-quang-tri-doat-giai-thuong-tinh-nguyen-quoc-gia-nam-2022/172491.htm

  Quảng Trị: Nhặt được hơn 15 triệu đồng rồi nhờ công an trả người đánh rơi

  Quảng Trị: Nhặt được hơn 15 triệu đồng rồi nhờ công an trả người đánh rơi

  timer30/01/2023

  Khi đang đi tập thể dục, người phụ nữ ở Quảng Trị đã nhặt được túi đồ trị giá hơn 15 triệu đồng sau đó mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi.

  Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng mỗi tháng

  Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng mỗi tháng

  timer30/01/2023

  Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng mỗi tháng, song chưa đến 11% nhu cầu tuyển dụng ở doanh nghiệp trả được mức này.

  Quảng Trị: Cấp quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án mới

  Quảng Trị: Cấp quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án mới

  timer28/01/2023

  Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã cấp quyết định chủ trương đầu tư theo thẩm quyền 5 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 709.983 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng khoảng 21,56ha.

  “Hoa hậu nhí”của bản làng Quảng Trị

  “Hoa hậu nhí”của bản làng Quảng Trị

  timer27/01/2023

  Cầm trên tay bộ lịch bàn Xuân Quý Mão - 2023 của Báo Nhân Dân giới thiệu 54 dân tộc anh em, nhiều người rất ngạc nhiên, thích thú khi thấy hình ảnh một cô bé Pa Kô với đôi mắt sáng ngời và nụ cười rạng rỡ. Gương mặt trang bìa là em Hồ Thị Khánh Huyền (sinh năm 2011), trú tại huyện Đakrông, top 5 Miss Baby Việt Nam 2022. Vừa qua, vượt qua nhiều ứng cử viên xuất sắc, Khánh Huyền vinh dự nhận giải thưởng “Người mẫu nhí truyền cảm hứng” của năm tại chương trình Kids Model Viet Nam Awards 2022.