Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu phố 9, Phường 1, TP. Đông Hà

    Ngày 14/11, Khu phố 9, Phường 1, TP. Đông Hà sôi nổi tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất 18/11 (1930-2022). UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự ngày hội.

    Khu phố 9, Phường 1 có 320 hộ, trên 1.540 nhân khẩu, dân cư trên địa bàn chủ yếu là cán bộ hưu trí, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động với các ngành nghề chủ yếu như sản xuất - kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ... Toàn khu phố có 96% hộ đạt gia đình văn hóa; tỉ lệ hộ nghèo chiếm 1,56% và hộ cận nghèo 10,93%.

    Trong năm 2022, Ban Công tác Mặt trận khu phố đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể vận động Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thi đua lao động sản xuất - kinh doanh tạo việc làm, cải thiện và ổn định cuộc sống. Các tổ chức thành viên mặt trận năng động, nhạy bén đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động, gắn hoạt động với chăm lo lợi ích kinh tế nên ngày càng thu hút nhiều hội viên, đoàn viên tham gia.

     Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu phố 9 - Ảnh: L.N

    Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu phố 9 - Ảnh: L.N

    Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; công tác xây dựng môi trường cảnh quan “sáng - xanh - sạch - đẹp” được quan tâm. Các hoạt động chăm lo cho người nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đẩy mạnh thực hiện.

    Phát biểu tại ngày hội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, thời gian qua, người dân Khu phố 9 đã thực sự đoàn kết để xây dựng khu phố ngày càng vững mạnh, trong đó đề cao vai trò của chi bộ đảng, chi hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên, hội người cao tuổi, hội phụ nữ… Nhiều phong trào thiết thực được tổ chức như xây dựng tuyến phố văn minh, các tuyến đường tự quản, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn...

    Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn Khu phố 9 - Ảnh: L.N

    Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn Khu phố 9 - Ảnh: L.N

    Gắn với đó là xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, chăm lo tốt hơn cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người có công, đối tượng chính sách; thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động… Để đạt được kết quả đó là nhờ khu phố phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

    Để phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết, điều quan trọng là phải xác định được sự đồng tâm, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn Khu phố 9 bằng sức mạnh đại đoàn kết, bằng tinh thần tương thân, tương trợ cần tập trung thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người dân.

    Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn - Ảnh: L.N

    Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn - Ảnh: L.N

    Tập trung chăm lo, đảm bảo cho những người nghèo, thu nhập thấp, các đối tượng chính sách đều được quan tâm, động viên kịp thời. Đồng thời thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” để xây dựng Khu phố 9 thực sự là một khu phố văn hóa. Mọi công dân cùng đoàn kết để xây dựng khu phố văn minh, tiến tới xây dựng TP. Đông Hà văn minh, hiện đại, thân thiện, nghĩa tình.

    Dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trao tặng các phần quà của Trung ương và cá nhân bộ trưởng cho một số hộ nghèo, khó khăn; lãnh đạo tỉnh, TP. Đông Hà tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Khu phố 9.

    Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu phố 9 diễn ra vui tươi, đoàn kết với nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước và các trò chơi dân gian.

    create

    Lệ Như / baoquangtri.vn

    Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/171984/title/Bo-truong-Bo-Van-hoa-The-thao-va-Du-lich-Nguyen-Van-Hung-du-Ngay-hoi-dai-doan-ket-toan-dan-toc-tai-Khu-pho-9-Phuong-1-TP-Dong-Ha

    Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất tới 0,5%

    Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất tới 0,5%

    timer23/08/2023

    Với việc giảm mạnh lãi suất huy động của các ngân hàng lần này sẽ là điều kiện để các tổ chức tín dụng giảm tiếp lãi suất lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khôi phục sản xuất.

    Chủ tịch Quảng Trị công bố đường dây nóng để doanh nghiệp phản ánh

    Chủ tịch Quảng Trị công bố đường dây nóng để doanh nghiệp phản ánh

    timer20/07/2023

    Việc công bố này diễn ra ngay tại hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này vào ngày 27-6. Hội nghị do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng các Phó Chủ tịch gồm ông: Hà Sỹ Đồng, Hoàng Nam, Lê Đức Tiến chủ trì.

    Tập đoàn Sơn Hải muốn bỏ tiền đầu tư cao tốc Cam Lộ - Cửa khẩu Lao Bảo 7.900 tỷ

    Tập đoàn Sơn Hải muốn bỏ tiền đầu tư cao tốc Cam Lộ - Cửa khẩu Lao Bảo 7.900 tỷ

    timer10/07/2023

    Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo (Quảng Trị) được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan có thẩm quyền.

    Chiều theo ý mẹ, người đàn ông mang tóc 2 con đi xét nghiệm ADN, nhận kết quả chỉ biết khóc

    Chiều theo ý mẹ, người đàn ông mang tóc 2 con đi xét nghiệm ADN, nhận kết quả chỉ biết khóc

    timer24/04/2023

    Xét nghiệm ADN giúp cho nhiều gia đình hàn gắn mối quan hệ, những bên cạnh đó cũng có nhiều câu chuyện dở khó dở cười liên quan tới việc xét nghiệm.