VĐV Nguyễn Hữu Toàn của Đội tuyển Điền kinh Quảng Trị xuất sắc giành 1 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022

  Ngày 17/12, VĐV Nguyễn Hữu Toàn của Đội tuyển Điền kinh Quảng Trị đã xuất sắc giành được 1 HCV ở môn ném lao nằm trong Chương trình thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022. Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên mà đoàn Thể thao Quảng Trị giành được tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022.

  Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Lê Đỗ Như Hoài cho biết, Quảng Trị tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 với 7 môn: Rowing, Karate, vật, cử tạ, điền kinh, cầu lông, đẩy gậy.

  Tính đến thời điểm này, đoàn Quảng Trị giành được 1 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ. Cụ thể, đó là VĐV Nguyễn Hữu Toàn, Đội tuyển Điền kinh Quảng Trị xuất sắc giành được 1 HCV ở môn ném lao với thành tích 66m15 vào sáng nay 17/12. Trước đó, đội tuyển Rowing giành được 2 HCB, 3 HCĐ; đội tuyển Vật giành được 2 HCB, 1HCĐ; đội tuyển Đẩy gậy giành được 1 HCĐ.

  Anh Trần Thanh Hiệp, HLV trưởng Đội tuyển Điền kinh tỉnh cho biết, thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Sở VH,TT&DL, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, các VĐV môn điền kinh đã có nhiều thuận lợi trong tập luyện.

  Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Phan Văn Hóa trao HCV cho VĐV Nguyễn Hữu Toàn và các VĐV đoạt HCB, HCĐ- Ảnh: MĐ

  Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Phan Văn Hóa trao HCV cho VĐV Nguyễn Hữu Toàn và các VĐV đoạt HCB, HCĐ- Ảnh: MĐ

  HLV và các VĐV môn điền kinh đã nỗ lực rất nhiều trong tập luyện với quyết tâm thi đấu thành công, đạt được mục tiêu đề ra tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022.

  VĐV Nguyễn Hữu Toàn được kỳ vọng đem huy chương vàng về cho quê hương, khi Hữu Toàn liên tục có nhiều sự tiến bộ vượt bậc trong tập luyện và thi đấu ở các giải đấu lớn trên toàn quốc.

  Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên mà Hữu Toàn đoạt được tại một kỳ đại hội thể thao toàn quốc, và cũng là động lực để Hữu Toàn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp thể thao, hướng tới những mục tiêu cao hơn trên các đấu trường thể thao khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

  VĐV môn điền kinh Nguyễn Hữu Toàn, sinh năm 2001 ở thôn Dương Lệ Văn, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong được biết đến là tài năng trẻ đầy triển vọng của môn điền kinh Quảng Trị.

  Trước khi giành được 1 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022, Hữu Toàn đã thi đấu khá ấn tượng trong các giải thể thao trên toàn quốc, tiêu biểu như giành được: 1 HCB tại Giải Vô địch điền kinh trẻ quốc gia năm 2017; 1 HCV ném lao, 1 HCĐ ném đĩa tại Giải Vô địch điền kinh các lứa tuổi quốc gia năm 2018; 1 HCB ném lao tại Giải Vô địch điền kinh trẻ quốc gia năm 2018; 1 HCV ném lao, 1 HCĐ ném đĩa tại Giải Vô địch điền kinh trẻ quốc gia năm 2019; 1 HCV ném lao tại Giải Vô địch điền kinh trẻ quốc gia năm 2020; 1 HCĐ tại Giải Điền kinh vô địch quốc gia 2021.

  create

  Minh Đức / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/the-thao-trong-tinh/vdv-nguyen-huu-toan-xuat-sac-gianh-1-hcv-tai-dai-hoi-the-thao-toan-quoc-lan-thu-ix-2022/172895.htm

  Cô gái Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết cho Rowing Quảng Trị

  Cô gái Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết cho Rowing Quảng Trị

  timer02/04/2023

  Hơn 10 năm qua, HLV Phạm Thị Huyền (sinh năm 1985), ở Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh luôn dành trọn tâm huyết và tinh thần cống hiến để Rowing và Canoeing Quảng Trị không ngừng phát triển. Đây là môn thể thao thế mạnh, mũi nhọn của tỉnh, từng bước khẳng định vị thế top đầu trên toàn quốc. Đội tuyển Rowing và Canoeing Quảng Trị có nhiều vận động viên (VĐV) khoác áo Đội tuyển Rowing Việt Nam giành thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế...

  Khởi nghiệp từ niềm đam mê Billiard

  Khởi nghiệp từ niềm đam mê Billiard

  timer26/03/2023

  Anh Trần Văn Lộc (sinh năm 1987), ở Khu phố 7, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, đam mê bộ môn Billiard (bi da) từ nhỏ và dần trở thành cơ thủ nổi tiếng không chỉ ở trong tỉnh mà còn ở khu vực miền Trung. Anh còn là người truyền cảm hứng, niềm đam mê cho nhiều cơ thủ và đóng góp tích cực cho sự phát triển phong trào bi da của tỉnh. Đặc biệt, từ niềm đam mê cháy bỏng đó đã dẫn lối cho anh khởi nghiệp thành công...

  Hơn 400 cầu thủ tranh tài tại Giải Bóng đá nam, nữ thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2023

  Hơn 400 cầu thủ tranh tài tại Giải Bóng đá nam, nữ thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2023

  timer02/03/2023

  Ngày 2/3, tại TP.Đông Hà, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai mạc Giải Bóng đá nam, nữ thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2023.

  Hành trình tỏa sáng của một vận động viên bóng chuyền tại Quảng Trị

  Hành trình tỏa sáng của một vận động viên bóng chuyền tại Quảng Trị

  timer19/02/2023

  Nguyễn Văn Hạnh (sinh năm 1987), quê ở khu phố Trung Nam, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, là cái tên khá nổi tiếng trong giới bóng chuyền Việt Nam. Thi đấu ở vị trí chủ công, đối chuyền, sở hữu chiều cao lý tưởng 1,91 m, cân nặng 79 kg, chỉ số sức bật có đà 3,53 m, bật chắn 3,35 m cùng với những quả đập bóng đầy uy lực, đẳng cấp và hiệu quả… đã tạo nên tên tuổi Văn Hạnh. Trong khoảng 20 năm qua, chàng trai người Quảng Trị được xem là nhân tố quan trọng giúp nhiều đội bóng mình khoác áo thi đấu giành thành tích ấn tượng trong các giải bóng chuyền hàng đầu Việt Nam.