Quy mô dự án đang gây cơn sốt đất ở TP.Đông Hà như thế nào?

  Sau gần 1 tháng trúng đấu giá, quyền sử dụng đất Dự án Khu đô thị TM-DV nam Đông Hà do Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt, công nhận. Đây là dự án đang tạo nên cơn sốt đất ở địa phương ngay khi đang ở “trên giấy”.

  Ngày 8.12, UBND tỉnh Quảng Trị cho hay đã có quyết định công nhận Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup) trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu đô thị TM-DV nam Đông Hà.

  Trước đó, chiều 12.11. Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh Miền Trung tổ chức công bố đấu giá quyền sử dụng đất thuộc Dự án Khu đô thị TM-DV nam Đông Hà. Theo đó, thông qua hình thức đấu giá là bỏ phiếu kín gián tiếp một vòng, tài sản 132.415,6 m2 đất thuộc Khu đô thị TM-DV nam Đông Hà với tổng giá khởi điểm là 437,77 tỉ đồng (P.Đông Lương, TP.Đông Hà) do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý đã được Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup, địa chỉ tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, P.Phúc Lợi, Q.Long Biên, TP.Hà Nội) trúng đấu giá với mức giá 439,999 tỉ đồng.

  Phối cảnh dự án Khu đô thị Thương mại- Dịch vụ Nam Đông Hà THANH LỘC

  Phối cảnh dự án Khu đô thị Thương mại- Dịch vụ Nam Đông HàTHANH LỘC

  Được biết, trong tổng dịch tích của dự án Khu đô thị TM-DV nam Đông Hà, diện tích đất ở đô thị là 45.001,7 m2 và diện tích đất thương mại – dịch vụ là 8.186,2 m2. Phần còn lại là đất xây dựng đường giao thông, vỉa hè và các hạ tầng kỹ thuật khác 40.691 m2; đất xây dựng công viên, hồ nước, thể thao: 31.486 m2; đất xây dựng nhà ở xã hội 11.547 m2.

  Đối với đất xây dựng nhà ở kinh doanh để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê (nhà ở thương mại) thì thời hạn sử dụng đất được xác định theo thời hạn của dự án không quá 50 năm. Người mua nhà gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài. Đối với đất thương mại – dịch vụ thì thời hạn thuê đất là 50 năm kể từ ngày có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

  Khu đất thực hiện dự án hiện là 1 bãi đất trống. NGUYỄN PHÚC

  Khu đất thực hiện dự án hiện là 1 bãi đất trống.NGUYỄN PHÚC

  Ngày 21.1.2020, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị TM-DV nam Đông Hà. Quy hoạch của đồ án xác định đây là khu đô thị thương mại, dịch vụ đồng bộ về hạ tầng và cảnh quan, kết nối các khu đô thị lân cận, tạo điều kiện hình thành phát triển hoàn chỉnh vùng đô thị phía nam thành phố Đông Hà. “Phía Tập đoàn Vingroup đã có những cam kết mạnh mẽ với tỉnh, cho biết sẽ sớm thực hiện việc khởi công dự án, có thể là ngay đầu năm 2022”, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị nói với Thanh Niên.

  Đường Đại Cồ Việt, sát nách dự án Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Nam Đông Hà tăng giá dữ dội từ giữa tháng 11. NGUYỄN PHÚC

  Đường Đại Cồ Việt, sát nách dự án Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Nam Đông Hà tăng giá dữ dội từ giữa tháng 11.NGUYỄN PHÚC

  Liên quan đến dự án này, với tâm lý “ăn theo” dự án của 1 tập đoàn tên tuổi, giá đất ở quanh khu vực tăng đến mức … phi mã, lên gấp đôi hoặc hơn, nhất là đường Đại Cồ Việt, Trương Công Kỉnh (có lúc đạt 70-80 triệu đồng/m2). Không những thế, nhiều khu vực khu đô thị, đất thổ cư ở TP.Đông Hà cũng tăng giá theo, tạo nên 1 cơn sốt đất lớn, “tăng từng giờ, từng ngày” ở TP.Đông Hà từ giữa tháng 11 đến nay.

  create

  Nguyễn Phúc / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/quy-mo-du-an-dang-gay-con-sot-dat-o-tp-dong-ha-nhu-the-nao-post1409290.html

  Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nghi vấn sử dụng tùy tiện tiền, hàng cứu trợ lũ lụt tại xã Vĩnh Sơn

  Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nghi vấn sử dụng tùy tiện tiền, hàng cứu trợ lũ lụt tại xã Vĩnh Sơn

  timer01/12/2021

  Qua công tác giám sát của HĐND xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), việc tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ năm 2020 đã phát hiện nhiều vấn đề bất minh.

  Lô đất ảo trong game Việt được bán giá 2,5 triệu USD

  Lô đất ảo trong game Việt được bán giá 2,5 triệu USD

  timer27/11/2021

  Một game thủ Axie Infinity vừa bán mảnh đất ảo của mình trong game với giá 2,5 triệu USD. Đây là một trong những khu đất ảo đắt nhất từng được rao bán thành công trên thị trường tiền mã hóa.

  Nuôi thứ ốc đặc sản “đòi ăn sang chảnh“ là cua, nghẹ, cá tạp tươi, nông dân Quảng Trị bắt lên bán đắt tiền

  Nuôi thứ ốc đặc sản “đòi ăn sang chảnh“ là cua, nghẹ, cá tạp tươi, nông dân Quảng Trị bắt lên bán đắt tiền

  timer27/11/2021

  Nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi, góp phần tăng thu nhập cho người dân, năm 2021 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện mô hình nuôi ốc hương tại xã Hải An, huyện Hải Lăng và bước đầu mang lại hiệu quả khả quan.

  Quảng Trị: Cầu dân sinh xuống cấp-Hiểm họa đã báo trước ?

  Quảng Trị: Cầu dân sinh xuống cấp-Hiểm họa đã báo trước ?

  timer22/11/2021

  Những năm gần đây, những cây cầu dân sinh xuống cấp đang trở thành nỗi ám ảnh ngày một lớn cho người dân ở huyện Hải Lăng và huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) mỗi khi qua cầu. Nhất là tình trạng một số cầu dân sinh xây dựng đã lâu bị sập đã từng xảy ra...