Lô đất ảo trong game Việt được bán giá 2,5 triệu USD

  Một game thủ Axie Infinity vừa bán mảnh đất ảo của mình trong game với giá 2,5 triệu USD. Đây là một trong những khu đất ảo đắt nhất từng được rao bán thành công trên thị trường tiền mã hóa.

  Hồi giữa tuần qua, một khu đất ảo trong trò chơi Axie Infinity đã được bán với giá kỷ lục 550 Ethereum (khoảng 2,4 triệu USD). Đây là lô đất nằm tại Genesis, khu vực được nhà phát triển tựa game Axie Infinity mô tả là cực kỳ hiếm.

  Axie Infinity là tựa game được xây dựng với bối cảnh là một vũ trụ của các thú cưng (được gọi là các axie). Người chơi sẽ điều khiển đội quân axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác và nhận về phần thưởng. Họ cũng có thể lai tạo các axie để cho ra đời những nhân vật mới hoặc sở hữu những vùng đất trong trò chơi này. 

  Vùng đất Genesis nằm ở trung tâm của Luciana - quê hương của các Axie. Xứ sở này có tổng cộng 90.601 mảnh đất với hơn 17.000 chủ sở hữu tính cho tới thời điểm hiện tại. Khu vực Genesis - nơi có mảnh đất triệu USD vừa được bán thành công được xem là khu “đất vàng”, với chỉ tổng cộng 220 mảnh đất.

  Mảnh đất ảo trên Axie Infinity được rao bán thành công với giá 2,5 triệu USD

  Sở dĩ những mảnh đất này có thể rao bán được bởi chúng đều được thiết kế dưới dạng các NFT. Ngoài giá trị giải trí, người sở hữu những khu đất ảo này còn nhận được giá trị kinh tế và giá trị xã hội dưới dạng các tài nguyên trong tương lai. Đó là lý do vì sao những mảnh đất ảo trong Axie Infinity lại có giá đắt đỏ đến như vậy. 

  Trước đó, hồi tháng 2/2021, chín mảnh đất trên Axie Infinity đã được bán với giá hơn 888 Ethereum (khoảng 1,5 triệu đô la vào thời điểm đó và gần 4 triệu đô la theo thời giá hiện tại).

  Axie Infinity là tựa game blockchain được phát triển bởi Sky Mavis - studio games có phần lớn nhân sự là người Việt Nam. Chơi game nhưng vẫn kiếm được tiền, đó là lý do Axie Infinity đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và mở đầu cho làn sóng game play to earn (chơi game kiếm tiền) trên thị trường tiền mã hóa. 

  Axie Infinity là tựa game blockchain được phát triển bởi Sky Mavis - studio games có phần lớn nhân sự là người Việt Nam.

  Ngoài đồ họa đẹp và gameplay hấp dẫn, người chơi Axie Infinity có thể trao đổi, mua bán các nhân vật với nhau và quy điểm thưởng trong game ra tiền bằng việc bán cho các người chơi khác nhờ công nghệ Blockchain. Và nay, họ còn có thể kiếm tiền bằng cách đầu cơ đất ảo hoặc mua những mảnh đất đó để thu lợi lâu dài từ việc sở hữu nguồn tài nguyên.

  Hiện Axie Infinity có tổng cộng 2 triệu người chơi hoạt động hàng ngày. Tổng lượng giao dịch mua bán các nhân vật trong game đã lên tới 3,4 tỷ USD. 

  Không chỉ giới đầu tư tiền mã hóa, các game thủ của Axie Infinity rất đa dạng, với đủ mọi thành phần, từ nhân viên văn phòng, các bà nội trợ cho đến những người bị mất công ăn việc làm do dịch bệnh Covid-19.

   

  create

  Trọng Đạt / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/lo-dat-ao-trong-game-viet-duoc-ban-gia-2-5-trieu-usd-796543.html

  Quy mô dự án đang gây cơn sốt đất ở TP.Đông Hà như thế nào?

  Quy mô dự án đang gây cơn sốt đất ở TP.Đông Hà như thế nào?

  timer08/12/2021

  Sau gần 1 tháng trúng đấu giá, quyền sử dụng đất Dự án Khu đô thị TM-DV nam Đông Hà do Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt, công nhận. Đây là dự án đang tạo nên cơn sốt đất ở địa phương ngay khi đang ở “trên giấy”.

  Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nghi vấn sử dụng tùy tiện tiền, hàng cứu trợ lũ lụt tại xã Vĩnh Sơn

  Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị: Nghi vấn sử dụng tùy tiện tiền, hàng cứu trợ lũ lụt tại xã Vĩnh Sơn

  timer01/12/2021

  Qua công tác giám sát của HĐND xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), việc tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ năm 2020 đã phát hiện nhiều vấn đề bất minh.

  Nuôi thứ ốc đặc sản “đòi ăn sang chảnh“ là cua, nghẹ, cá tạp tươi, nông dân Quảng Trị bắt lên bán đắt tiền

  Nuôi thứ ốc đặc sản “đòi ăn sang chảnh“ là cua, nghẹ, cá tạp tươi, nông dân Quảng Trị bắt lên bán đắt tiền

  timer27/11/2021

  Nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi, góp phần tăng thu nhập cho người dân, năm 2021 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện mô hình nuôi ốc hương tại xã Hải An, huyện Hải Lăng và bước đầu mang lại hiệu quả khả quan.

  Quảng Trị: Cầu dân sinh xuống cấp-Hiểm họa đã báo trước ?

  Quảng Trị: Cầu dân sinh xuống cấp-Hiểm họa đã báo trước ?

  timer22/11/2021

  Những năm gần đây, những cây cầu dân sinh xuống cấp đang trở thành nỗi ám ảnh ngày một lớn cho người dân ở huyện Hải Lăng và huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) mỗi khi qua cầu. Nhất là tình trạng một số cầu dân sinh xây dựng đã lâu bị sập đã từng xảy ra...