Golf 3D, xu hướng thể thao mới tại Quảng Trị

  Với mong muốn tạo sân chơi cho chính mình cũng như những người cùng đam mê, hai vợ chồng anh Ngô Anh Sang và chị Nguyễn Hồng Lê (cùng sinh năm 1986), ở Khu phố 6, Phường 1, TP.Đông Hà quyết định thành lập phòng golf 3D-L“golf-Đông Hà có quy mô, hiện đại bậc nhất ở Quảng Trị. L”golf-Đông Hà với công nghệ hiện đại đã hỗ trợ đắc lực, hiệu quả cho những người chơi golf ở Quảng Trị được trải nghiệm mọi lúc, mọi nơi như chơi golf thực tế…

  Trải nghiệm thực từ sân chơi ảo

  Vốn thích chơi golf nhưng mỗi lần chơi phải về Cửa Việt, huyện Gio Linh, còn muốn phát triển kỹ năng, giao lưu học hỏi lại phải đến sân golf ở các tỉnh, thành khác nên vợ chồng anh Sang quyết định tìm hiểu về mô hình golf 3D. Một trở ngại lớn đối với anh chị đó là chi phí đầu tư khá lớn nhưng được sự động viên, hỗ trợ từ gia đình, anh chị quyết tâm đầu tư mô hình này.

  Chị Hồng Lê chia sẻ: “Vợ chồng mình quyết định chọn TP.Đông Hà làm địa điểm lắp đặt phòng golf 3D-L“golf-Đông Hà. Lý do là vì các golfer (người chơi golf) phần lớn ở Đông Hà.

  Sau khi tìm hiểu kỹ mô hình này ở nhiều tỉnh, thành phố lớn, chúng tôi tiến hành hợp tác với các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp chuyên kinh doanh lắp đặt thi công các sản phẩm về golf để đưa ý tưởng thành hiện thực. Cuối tháng 9/2022, L”golf-Đông Hà chính thức đi vào hoạt động”.

  Vợ chồng anh Sang luôn chia sẻ và hướng dẫn tận tình cho người chơi sử dụng hiệu quả các dụng cụ chơi golf -Ảnh: M.Đ

  Vợ chồng anh Sang luôn chia sẻ và hướng dẫn tận tình cho người chơi sử dụng hiệu quả các dụng cụ chơi golf -Ảnh: M.Đ

  Anh Sang cho biết, L“golf-Đông Hà được trang bị những thiết bị công nghệ hiện đại như máy chiếu mô phỏng sân golf, màn hình chiếu 3D, máy đặt bóng tự động, hệ thống cảm biến, camera tự động, máy tính và loa… Các golfer đứng trước màn chiếu 3D lớn, thực hiện đánh bóng bằng gậy thật, bóng thật.

  Hệ thống cảm biến ghi lại, phân tích vận tốc bóng, hướng đi của bóng, vị trí tiếp xúc với gậy, đường bóng bay… rồi hiển thị lập tức trên màn hình 3D. L”golf-Đông Hà giúp những người yêu thích môn thể thao này được chơi thường xuyên hơn, với những trải nghiệm thú vị và cảm giác thật như trên sân golf thực tế.

  Mô hình golf 3D xuất phát từ Hàn Quốc, hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam. Còn ở Quảng Trị, golf 3D khá mới mẻ, nên nhiều người chưa mường tượng được cách chơi như thế nào. Nhiều người nghĩ, cứ phải chơi được trên sân golf thực tế mới có thể chơi được golf 3D.

  Golf 3D hỗ trợ đắc lực, hiệu quả cho các golfer -Ảnh: M.Đ

  Golf 3D hỗ trợ đắc lực, hiệu quả cho các golfer -Ảnh: M.Đ

  Vì thế, anh Sang luôn giải thích, tư vấn rõ cho mọi người về cách chơi. Chơi golf 3D tương tự như golf thực tế. L’golf-Đông Hà sử dụng công nghệ Bravo Golf Simulator có cả phần mềm hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn đánh golf chi tiết nhất.

  Bên cạnh tính năng ưu việt về công nghệ cao, chương trình còn sử dụng phần mềm ngôn ngữ tiếng Việt tạo thuận lợi và kích thích sự khám phá của người chơi.

  Gắn kết đam mê

  “Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ cho tất cả người chơi để gắn bó và phát triển đam mê. Cụ thể, chúng tôi hướng dẫn cách chơi, cách sử dụng các dụng cụ như gậy, bóng, trang phục, giày… phù hợp và hiệu quả nhất.

  Đối với những người muốn tìm huấn luyện viên, chuyên gia golf hỗ trợ, chúng tôi sẽ kết nối và tạo điều kiện tập thuận lợi nhất tại Đông Hà. Chúng tôi mong muốn được góp phần tạo nên cộng đồng golf Quảng Trị phát triển”, anh Sang vui vẻ nói.

  Hiện nay, L“golf-Đông Hà có 2 phòng golf hiện đại và thường xuyên được nâng cấp, mở cửa từ 5 giờ-22 giờ vào tất cả các ngày trong tuần. L”golf-Đông Hà ra đời tạo môi trường thuận lợi cho các golfer Quảng Trị có sân chơi thường xuyên, gắn kết niềm đam mê, cùng nhau phát triển.

  Golfer Phan Văn Nghĩa, ở xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, cho biết: “Tôi chơi nhiều môn thể thao khác nhau, nhưng khi nghe golf 3D ở Đông Hà thì rất háo hức. Chưa chơi golf bao giờ, nhưng với sự hỗ trợ tận tình của L’golf-Đông Hà, tôi đã nhanh chóng học hỏi được các kỹ năng cơ bản và đang tiến bộ từng ngày. Chơi golf 3D rất thú vị, chỉ cần một cú nhấp chuột vào màn hình, tôi đã có thể đến tất cả các sân golf trên toàn thế giới để chơi.

  Ứng dụng công nghệ hiện đại mang đến cho tôi cảm giác như được trực tiếp chơi golf ngoài trời, đặc biệt là giúp tôi phân tích những cú đánh đã chính xác chưa, kỹ thuật đúng không… và đưa ra những gợi ý nên điều chỉnh lại sao cho tốt hơn. Golf 3D giúp tôi tự tin bước ra sân chơi thực tế tốt hơn”. Đối với những người đã chơi golf lâu năm thì golf 3D mang lại nhiều hữu ích.

  Golfer Phan Đức Thuận, ở Phường 1, TP. Đông Hà, cho hay: “Tôi chơi golf ở TP. Đà Nẵng cách đây 3 năm. Khi về Quảng Trị làm việc, tôi ít có điều kiện để chơi môn thể thao này vì mất thời gian và phải di chuyển đến các địa điểm chơi ở xa, chi phí thuê sân lại khá đắt đỏ.

  Khi L’golf-Đông Hà ra đời, tôi và những người chơi khác có thể chơi mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm nhiều chi phí, chơi an toàn. Giờ với golf 3D, tôi có thể tự chơi một mình trong thời gian dài theo ý muốn, hoặc gọi những người bạn ở trong, ngoài nước lên thi đấu trực tuyến. Việc chơi này rất hấp dẫn, thú vị và không kém gì thực tế”.

  Với các golfer nữ, golf 3D đem đến nhiều điều thú vị khác khi vừa không phải lo ngại đến yếu tố thời tiết, vừa rèn luyện sức khỏe và dáng vóc.

  Golf là môn thể thao giúp lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, tạo nguồn động lực vượt qua khó khăn, chiến thắng bản thân. Anh Sang cho biết, quyết định thành lập L’golf-Đông Hà cũng vì lý do đó.

  Ngoài ra, anh còn mong muốn tạo dựng sân chơi kết nối niềm đam mê cho các golfer cùng giao lưu, tập luyện và thi đấu, góp phần đưa phong trào golf Quảng Trị phát triển.

  create

  Nguyễn Minh Đức / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/van-hoa-the-thao/golf-3d-xu-huong-the-thao-moi-tai-quang-tri/172478.htm