Cần sớm gỡ vướng dự án BOT Trường Thịnh Quảng Trị

  Dự án trạm thu phí BOT Quảng Trị đầu tư và đưa vào khai thác gần 10 năm nhưng đến nay hệ thống hạ tầng vẫn chưa được đồng bộ, hệ thống cây xanh, vỉa hè hiện không được chăm sóc gây mất mỹ quan. Đây là những nội dung được đề cập tại buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Trị và nhà đầu tư diễn ra chiều 17/10.

  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cho rằng, việc hoàn thiện đồng bộ hệ thống giao thông thuộc các hạng mục từ dự án BOT Quảng Trị trước hết trách nhiệm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, đại diện nhà đầu tư BOT lại cho rằng, nhà đầu tư thực hiện theo cam kết hợp đồng. Muốn khắc phục vấn đề này cần có những phương án thống nhất chỉ đạo cụ thể mới thực hiện được.

  Cũng theo đơn vị này hiện còn tồn 6 tỉ đồng kinh phí giải phóng mặt bằng chưa được quyết toán. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo, đôn đốc các địa phương hoàn thành dứt điểm công tác này. Thế nhưng, đại diện Sở Giao thông cho rằng đây là vấn đề lạ, chưa nghe bao giờ.

  Đối với đề xuất đề nghị Nhà nước mua lại dự án BOT để vận hành quản lý và thu phí hoàn vốn là vấn đề lớn, Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Trị sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng Bộ ngành xem xét trong thời gian tới.

   

  create

  Võ Linh Đào Bảo / quochoitv.vn

  Nguồn: https://www.quochoitv.vn/can-som-go-vuong-du-an-bot-truong-thinh-quang-tri

  Golf 3D, xu hướng thể thao mới tại Quảng Trị

  Golf 3D, xu hướng thể thao mới tại Quảng Trị

  timer04/12/2022

  Với mong muốn tạo sân chơi cho chính mình cũng như những người cùng đam mê, hai vợ chồng anh Ngô Anh Sang và chị Nguyễn Hồng Lê (cùng sinh năm 1986), ở Khu phố 6, Phường 1, TP.Đông Hà quyết định thành lập phòng golf 3D-L“golf-Đông Hà có quy mô, hiện đại bậc nhất ở Quảng Trị. L”golf-Đông Hà với công nghệ hiện đại đã hỗ trợ đắc lực, hiệu quả cho những người chơi golf ở Quảng Trị được trải nghiệm mọi lúc, mọi nơi như chơi golf thực tế…

  Đùa vô duyên “cắm sổ đỏ“, “nhảy cầu“ mùa World Cup coi chừng vi phạm pháp luật

  Đùa vô duyên “cắm sổ đỏ“, “nhảy cầu“ mùa World Cup coi chừng vi phạm pháp luật

  timer24/11/2022

  Sau mỗi trận đấu World Cup, nhiều người hay đùa sẽ cầm cố tài sản hoặc đề cập đến chuyện không hay như “nhảy cầu” và tưởng chừng đây chỉ là những câu nói vu vơ nhưng vô tình lại tạo nên một lối nghĩ tiêu cực.

  Bộ công an bắt đường dây cá độ 30.000 tỉ mùa World Cup 2022

  Bộ công an bắt đường dây cá độ 30.000 tỉ mùa World Cup 2022

  timer23/11/2022

  Bộ công an ập vào 14 địa điểm ở TP.HCM và Đồng Nai để bắt đường dây cá độ 30.000 tỉ mùa World Cup 2022.

  Người dành trọn tình yêu cho bóng đá Quảng Trị

  Người dành trọn tình yêu cho bóng đá Quảng Trị

  timer20/11/2022

  Với anh Nguyễn Sim Sơn (sinh năm 1989), quê ở thôn 2, Hải Thọ, Hải Lăng, bóng đá là một phần không thể thiếu trong anh. Anh là người tổ chức các giải Bóng đá đồng hương Hải Lăng, đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, giải Bóng đá Tứ hùng- Siêu cúp Quảng Trị toàn quốc tại Quảng Trị và tích cực tham gia các hoạt động bóng đá phủi, phong trào toàn quốc với vai trò là bình luận viên, livestream trên trang mạng xã hội, tham gia viết bài thể thao, tổ chức các sự kiện thể thao…