Cần sớm gỡ vướng dự án BOT Trường Thịnh Quảng Trị

  Dự án trạm thu phí BOT Quảng Trị đầu tư và đưa vào khai thác gần 10 năm nhưng đến nay hệ thống hạ tầng vẫn chưa được đồng bộ, hệ thống cây xanh, vỉa hè hiện không được chăm sóc gây mất mỹ quan. Đây là những nội dung được đề cập tại buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Trị và nhà đầu tư diễn ra chiều 17/10.

  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cho rằng, việc hoàn thiện đồng bộ hệ thống giao thông thuộc các hạng mục từ dự án BOT Quảng Trị trước hết trách nhiệm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, đại diện nhà đầu tư BOT lại cho rằng, nhà đầu tư thực hiện theo cam kết hợp đồng. Muốn khắc phục vấn đề này cần có những phương án thống nhất chỉ đạo cụ thể mới thực hiện được.

  Cũng theo đơn vị này hiện còn tồn 6 tỉ đồng kinh phí giải phóng mặt bằng chưa được quyết toán. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo, đôn đốc các địa phương hoàn thành dứt điểm công tác này. Thế nhưng, đại diện Sở Giao thông cho rằng đây là vấn đề lạ, chưa nghe bao giờ.

  Đối với đề xuất đề nghị Nhà nước mua lại dự án BOT để vận hành quản lý và thu phí hoàn vốn là vấn đề lớn, Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Trị sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng Bộ ngành xem xét trong thời gian tới.

   

  create

  Võ Linh Đào Bảo / quochoitv.vn

  Nguồn: https://www.quochoitv.vn/can-som-go-vuong-du-an-bot-truong-thinh-quang-tri

  Cô gái Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết cho Rowing Quảng Trị

  Cô gái Hà Tĩnh dành trọn tâm huyết cho Rowing Quảng Trị

  timer02/04/2023

  Hơn 10 năm qua, HLV Phạm Thị Huyền (sinh năm 1985), ở Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh luôn dành trọn tâm huyết và tinh thần cống hiến để Rowing và Canoeing Quảng Trị không ngừng phát triển. Đây là môn thể thao thế mạnh, mũi nhọn của tỉnh, từng bước khẳng định vị thế top đầu trên toàn quốc. Đội tuyển Rowing và Canoeing Quảng Trị có nhiều vận động viên (VĐV) khoác áo Đội tuyển Rowing Việt Nam giành thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế...

  Khởi nghiệp từ niềm đam mê Billiard

  Khởi nghiệp từ niềm đam mê Billiard

  timer26/03/2023

  Anh Trần Văn Lộc (sinh năm 1987), ở Khu phố 7, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, đam mê bộ môn Billiard (bi da) từ nhỏ và dần trở thành cơ thủ nổi tiếng không chỉ ở trong tỉnh mà còn ở khu vực miền Trung. Anh còn là người truyền cảm hứng, niềm đam mê cho nhiều cơ thủ và đóng góp tích cực cho sự phát triển phong trào bi da của tỉnh. Đặc biệt, từ niềm đam mê cháy bỏng đó đã dẫn lối cho anh khởi nghiệp thành công...

  Hơn 400 cầu thủ tranh tài tại Giải Bóng đá nam, nữ thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2023

  Hơn 400 cầu thủ tranh tài tại Giải Bóng đá nam, nữ thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2023

  timer02/03/2023

  Ngày 2/3, tại TP.Đông Hà, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai mạc Giải Bóng đá nam, nữ thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2023.

  Hành trình tỏa sáng của một vận động viên bóng chuyền tại Quảng Trị

  Hành trình tỏa sáng của một vận động viên bóng chuyền tại Quảng Trị

  timer19/02/2023

  Nguyễn Văn Hạnh (sinh năm 1987), quê ở khu phố Trung Nam, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, là cái tên khá nổi tiếng trong giới bóng chuyền Việt Nam. Thi đấu ở vị trí chủ công, đối chuyền, sở hữu chiều cao lý tưởng 1,91 m, cân nặng 79 kg, chỉ số sức bật có đà 3,53 m, bật chắn 3,35 m cùng với những quả đập bóng đầy uy lực, đẳng cấp và hiệu quả… đã tạo nên tên tuổi Văn Hạnh. Trong khoảng 20 năm qua, chàng trai người Quảng Trị được xem là nhân tố quan trọng giúp nhiều đội bóng mình khoác áo thi đấu giành thành tích ấn tượng trong các giải bóng chuyền hàng đầu Việt Nam.