Vụ tiếp viên xách tay 11kg ma túy: Trả tự do 4 tiếp viên, vụ án vẫn tiếp tục điều tra

  Cơ quan điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

  Chiều 22-3, liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách tay 11kg ma túy bị phát hiện tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy để điều tra, làm rõ.

  Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên liên quan gồm Nguyễn Thanh Thuỷ, Võ Tú Quỳnh, Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân.


  4 nữ tiếp viên được phát hiện xách tay số lượng lớn ma túy. Ảnh: HT

  Trước đó, vào lúc 08 giờ 45 phút ngày 16-3, qua soi chiếu hàng hóa hàng ngày, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện một thùng hàng có khối lượng khoảng 60kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân, vẫn nên tiến hành thanh tra.

  Hải quan phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện 4 va li, ngoài đựng vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp ma túy, kem đánh răng (chưa mở, nhiều nhãn hiệu, mỗi loại đựng trong hộp riêng) và 17 chai nước súc miệng.


  Tất cả các số ma túy này được giấu trong các tuýp kem đánh răng. Ảnh: HT

  Khi kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nói trên, phát hiện 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gam ma túy các loại Ketamine và MDMA.

  Ngày 17-3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển hồ sơ, vật chứng vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

  Căn cứ điều tra, ngày 21-3, các cơ quan hữu quan đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật, bước đầu xác định: Khi 4 tiếp viên hàng không nói trên lưu trú tại Pháp, khi đó là một người Việt Nam nhờ vận chuyển 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất để gửi cho người nhà.

  Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được đối tượng pha trộn và cất giấu ma túy. Do đó, không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra làm rõ bản chất vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

  create

  Nguyễn Tân / plo.vn

  Nguồn: https://plo.vn/vu-tiep-vien-xach-tay-11kg-ma-tuy-tra-tu-do-4-tiep-vien-vu-an-van-tiep-tuc-dieu-tra-post725142.html