Quảng Trị: Phá đường dây xuất cảnh trái phép quy mô lớn

  Cầm đầu đường dây là Phạm Quốc Hoàng Vũ (SN 1969, trú thôn Hòa Mỹ, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) khai nhận, khi biết được nhiều người Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh sang Lào nhưng không thuộc đối tượng được phép nhập cảnh của Lào, Vũ đã câu kết với một số đối tượng sử dụng công nghệ để làm giả hồ sơ.

  Ngày 10/12, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào.

  Trước đó, ngày 4/12/2021, Phòng phòng, chống ma tuý và tội phạm phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (xã A Ngo và A Bung, huyện Đakrông, Quảng Trị), thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị, kiểm tra, phát hiện hồ sơ xuất cảnh sang Lào của 50 công dân Việt Nam do Phạm Quốc Hoàng Vũ (SN 1969, trú thôn Hòa Mỹ, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) yêu cầu làm thủ tục có biểu hiện nghi vấn làm giả.

  Đối tượng Vũ và Hằng bị bắt giữ.

  Đối tượng Vũ và Hằng bị bắt giữ.

  Lực lượng biên phòng đã bắt giữ Phạm Quốc Hoàng Vũ và đối tượng đi cùng là Ngô Thị Lệ Hằng (SN 1983, trú số nhà 17 Nguyễn Đức Tịnh, phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để làm rõ hành vi làm giả hồ sơ xuất cảnh. Bước đầu, Vũ khai nhận, khi biết được nhiều người Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh sang Lào lao động phổ thông nhưng không thuộc đối tượng được phép nhập cảnh Lào, Vũ đã câu kết với Hằng và một số đối tượng sử dụng công nghệ làm giả hồ sơ, giấy tờ xin cấp Visa để tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào và thu mỗi người từ 19 đến 21 triệu đồng.

  Với phương thức này, Vũ đã nhiều lần thực hiện hành vi làm giả hồ sơ, giấy tờ của cơ quan chức năng để đưa nhiều người xuất cảnh trái phép sang Lào. Khám xét khẩn cấp chổ ở của Vũ, lực lượng chức năng thu giữ 50 quyển hộ chiếu của công dân Việt Nam kèm theo nhiều Đơn xin thị thực, người viết đơn không ký tên và nhiều tập hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động xin cấp Visa cho công dân Việt Nam.

  Hiện Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự và bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

  create

  Thanh Bình / cand.com.vn

  Nguồn: https://cand.com.vn/phap-luat/quang-tri-pha-duong-day-xuat-canh-trai-phep-quy-mo-lon-i637545/