Hai ‘bảo mẫu’ hành hạ bé trai 17 tháng tuổi tử vong ‘xin tha thứ’

  Tại cơ quan điều tra, hai 'bảo mẫu' đều bật khóc khi kể lại hành vi tội lỗi của bản thân và xin gia đình bé trai 17 tháng tuổi tha thứ, để có cơ hội làm lại cuộc đời.

  Theo nữ điều dưỡng, khi trạm y tế tiếp nhận bệnh nhi, bé trai 17 tháng tuổi trong tình trạng không nhận thức được, tay co quắp, trên người có nhiều vết thương.

  Ngày 4/3, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đang tạm giữ hai nghi phạm Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi, cùng trú tại huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người.

  Cơ sở trông giữ trẻ nơi bé trai 17 tháng tuổi bị hai bảo mẫu bạo hành dẫn đến tử vong ở xã Vạn Điểm, Thường Tín (Hà Nội).

  Cơ sở trông giữ trẻ nơi bé trai 17 tháng tuổi bị hai bảo mẫu bạo hành dẫn đến tử vong ở xã Vạn Điểm, Thường Tín (Hà Nội).

  Hai đối tượng này được xác định có hành vi đánh đập, hành hạ bé trai 17 tháng tuổi trong quá trình nhận trông giữ, khiến nạn nhân tử vong.

  Theo lãnh đạo Công an huyện Thường Tín, khi triệu tập về trụ sở công an để xác minh làm rõ cái chết của cháu P.T.Đ. (17 tháng tuổi), mặc dù ngồi trên hai xe ô tô khác nhau nhưng lời khai của Nguyễn Thị Lành và Nguyễn Thị An đều trùng khớp nhau đến từng chi tiết.

  Tuy nhiên công an nhận định nếu bị ngã ra phía sau thì vết thương của cháu bé phải ở phần sau gáy, nếu rơi từ trên cao xuống thì vết thương phải ở phần đỉnh đầu nhưng nạn nhân lại bị tím ở sau tai, phù nề ở má.

  Đây là hình ảnh bên trong cơ sở trông giữ trẻ không có camera.

  Đây là hình ảnh bên trong cơ sở trông giữ trẻ không có camera.

  Sau gần 24h đấu tranh, tối muộn ngày 2/3, tổ công tác của Công an huyện Thường Tín đưa hai đối tượng xuống hiện trường. Khi cách nhà trẻ gần 1km thì An bật khóc, xin khai thật toàn bộ vụ việc.

  Cụ thể, trước thời điểm xảy ra vụ án khoảng hơn 1 tuần, cháu Đ được gia đình gửi đến nhà trẻ. Ngay từ ngày đầu gửi đến, cháu bé đã quấy khóc nên đã An và Lành bạo hành bằng cách đánh, tát vào đầu và mông. Có lẽ cũng vì lý do này mà những ngày sau cháu bé rất sợ đến lớp, cứ nhìn thấy cô giáo là khóc.

  Ngày 23/2, hai đối tượng dồn các cháu vào một phòng để hướng dẫn chơi nhưng cháu Đ vẫn ngồi khóc nên Lành bực tức chạy theo dùng 2 tay bế xốc hai nách và ném đập đầu cháu Đ xuống nền nhà có dải thảm; Lành xông vào dùng tay tát vào mặt cháu Đ còn An dùng chân đạp vào bụng, ngực, đá và dẫm lên đầu của cháu Đ. Đến 16h30 cùng ngày, cháu Đ được gia đình đón, Lành và An nói với gia đình là cháu Đ tự ngã.

  Rất đông người dân hiếu kỳ đứng trước cửa cơ sở trông giữ trẻ theo dõi khi công an tới mở cửa căn nhà. Ai cũng bàng hoàng trước lời khai của hai bảo mẫu.

  Rất đông người dân hiếu kỳ đứng trước cửa cơ sở trông giữ trẻ theo dõi khi công an tới mở cửa căn nhà. Ai cũng bàng hoàng trước lời khai của hai bảo mẫu.

  Ngày 24, 25, 26/2, cháu Đ được gia đình đưa đến lớp giao cho An trông giữ. Đến 9h30 ngày 26/2, cháu Đ khóc thì bị An dùng chân đạp vào bụng. Khi cháu Đ bất tỉnh thì An gọi gia đình đến cùng đưa cháu Đ đi cấp cứu.

  Khi biết cháu Đ bị thương tích nặng và tử vong, hai đối tượng đã thống nhất lời khai khi trao đổi với gia đình và làm việc với cơ quan Công an. Về phía bố, mẹ của cháu Đ, phần do nhận thức pháp luật còn hạn chế, lại thấy hai đối tượng đã tự nguyện khắc phục hậu quả nên tin rằng sự thật là do cháu bị ngã nên ban đầu đã từ chối hợp tác với cơ quan công an.

  Nguyễn Thị Lành khai nhận sự việc.

  Nguyễn Thị Lành khai nhận sự việc.

  Tại buổi làm việc với cơ quan điều tra ngày 4/3, cả An và Lành đều bật khóc nức nở, tỏ ra hối hận về hành vi của mình.

  Nghi phạm Lành cho biết, bản thân có hai con nhỏ sinh năm 2019 và 2020. Trước đây, Lành đi làm thuê, khoảng một năm cùng An mở lớp trông trẻ tại xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín) để mưu sinh.

  An tỏ ra mệt mỏi, ăn năn hối hận và liên tục xin lỗi gia đình nạn nhân.

  An tỏ ra mệt mỏi, ăn năn hối hận và liên tục xin lỗi gia đình nạn nhân.

  Trong khi đó, An cho biết, bản thân tốt nghiệp trung cấp sư phạm và cũng được huấn luyện kỹ năng chăm sóc trẻ. An cũng có hai con, cháu lớn 11 tuổi, cháu nhỏ 6 tuổi.

  "Tôi không lường trước được hậu quả xảy ra nghiêm trọng như thế này. Tôi rất hối hận vì gây ra hậu quả đau đớn cho cháu bé và gia đình nạn nhân", An nói và xin gia đình cháu Đ. tha thứ cho mình để có cơ hội làm lại cuộc đời, sớm được về lo cho chồng con.

  create

  Linh Thùy / suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/hai-bao-mau-hanh-ha-be-trai-17-thang-tuoi-tu-vong-xin-tha-thu-16923030418540631.htm