Bắt nữ phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng ở Quảng Trị

  Ngày 29/3, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bà Hồ Thị Hương Loan (SN 1989, trú tại khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị) để điều tra, giải quyết vụ án theo quy định.

  Theo đó, trong vòng 4 tháng qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận các đơn tố giác tội phạm của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh tố cáo bà Hồ Thị Hương Loan - Phó Giám đốc Phòng giao dịch Vĩnh Định (thuộc chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Agribank huyện Triệu Phong) cùng chồng là Dương Tất Chiến về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Cụ thể, Loan và Chiến thực hiện việc vay, mượn tiền của những người này với mục đích làm đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, không trả lại khi đến thời hạn.

  Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam bà Hồ Thị Hương Loan. Ảnh: Hương Lài

  Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam bà Hồ Thị Hương Loan. Ảnh: Hương Lài

  Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, trong năm 2022, để có tiền trả nợ cho các khoản vay cũ, bà Loan đã đưa ra thông tin gian dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng để được nhiều người tin tưởng cho vay nhiều lần với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

  Sau đó, bà Loan chiếm đoạt trả nợ xoay vòng cho các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay.

  Đối tượng Hồ Thị Hương Loan. Ảnh: Hương Lài

  Đối tượng Hồ Thị Hương Loan. Ảnh: Hương Lài

  Sau khi thông báo cho những người cho vay về việc không còn khả năng trả lại tiền, Loan đã đến cơ quan công an tự thú về hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

  Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị thông báo đến tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn, ai bị Loan lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn như trên thì liên hệ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

  create

  Triệu Phong / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/bat-nu-pho-giam-doc-phong-giao-dich-ngan-hang-o-quang-tri-2126179.html