Bắt đối tượng ở Quảng Trị hack Facebook, giả người quen chiếm đoạt tiền của nhiều người

  Cơ quan CSĐT Công an TP Huế tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nhật Tân (SN 2001, trú TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), hiện tạm trú ở TP Đà Nẵng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Theo cơ quan công an, vào khoảng đầu tháng 2/2023, đối tượng Nguyễn Nhật Tân tìm hiểu trên mạng rồi tự tạo 1 đường link bình chọn ảnh cuộc thi siêu mẫu nhí để mục đích chiếm đoạt thông tin Facebook cá nhân của những người tham gia bình chọn.

  Sau khi có được Facebook, Tân nhắn tin đến các người thân của bị hại để mượn tiền sau đó chiếm đoạt để tiêu xài. Để che mắt cơ quan chức năng Tân đã lên mạng tìm kiếm các trang mua bán tài khoản ngân hàng sau đó đặt mua tài khoản số: 027***71 tại ngân hàng ABBank với giá 800.000 đồng để thực hiện chuyển tiền.

  Lực lượng công an lấy lời khai đối tượng.

  Lực lượng công an lấy lời khai đối tượng.

  Thực hiện thủ đoạn trên, ngày 25/2, Tân đã chiếm đoạt tài khoản Facebook của chị N.T.D.H sau đó nhắn tin cho nhiều người thân của chị H để mượn tiền. Các bị hại tin tưởng là thật và đã có 8 bị hại chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng Tân với số tiền lên đến 73 triệu đồng.

  Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng Tân tại TP Đà Nẵng.

  Hiện, Công an TP Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

  create

  Hoàng Dũng / giadinh.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-doi-tuong-hack-facebook-gia-nguoi-quen-chiem-doat-tien-cua-nhieu-nguoi-172230312084234648.htm