Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  Theo thống kê từ số liệu do Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cung cấp, từ ngày 6/12/2021 đến chiều 12/12/2021, trên địa bàn ghi nhận 139 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, một ổ dịch mới được phát hiện với nhiều ca COVID-19.

  Hiện nay, sau khi ổ dịch ở các huyện miền núi cơ bản được khống chế, ngành chuyên môn và lực lượng chức năng đang dồn lực cho công tác phòng, chống COVID-19 tại huyện Hải Lăng. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, từ ngày 10 - 12/12/2021, trên địa bàn huyện Hải Lăng ghi nhận 39 ca COVID-19, trong đó 32 ca được phát hiện tại xã Hải Khê.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện Hải Lăng đã thống nhất phong tỏa tạm thời thôn Thâm Khê và tạm dừng hoạt động chợ cá thôn Thâm Khê để phòng, chống COVID-19 từ 19 giờ, ngày 8/12/2021. Cùng với đó, nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống COVID-19 đã được triển khai như: Đưa F0 và các trường hợp nguy cơ cao đi điều trị, cách ly theo quy định; tập trung làm tốt công tác truy vết; phun thuốc khử khuẩn tại các địa điểm nguy cơ cao; lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá mức độ dịch bệnh để tham mưu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện triển khai các biện pháp tiếp theo…

  Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho học sinh ở thành phố Đông Hà - Ảnh: M.Q

  Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho học sinh ở thành phố Đông Hà - Ảnh: M.Q

  Ngoài xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, trong tuần qua, nhiều ca COVID-19 được phát hiện thông qua giám sát cộng đồng ở thành phố Đông Hà và các huyện: Hướng Hóa, Cam Lộ, Gio Linh. Tại thành phố Đông Hà, trong số các ca COVID-19 được ghi nhận qua giám sát công đồng, đáng chú ý là có 1 trường hợp là học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Sau khi phát hiện trường hợp này, nhiều giáo viên, học sinh đã được cách ly ngay tại trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Được biết, trước đó, giáo viên, học sinh một số ngôi trường trên địa bàn thành phố Đông Hà cũng đã được cách ly ngay tại trường để phòng, chống COVID-19 như: THPT Đông Hà, Tiểu học Nguyễn Tất Thành, Tiểu học Lê Hồng Phong.

  Ngoài các trường hợp F0 được phát hiện qua giám sát cộng đồng, nhiều ca COVID-19 khác tiếp tục được phát hiện trong khu cách ly y tế, khu cách ly tập trung, khu phong tỏa tạm thời. Một số trường hợp trở về từ vùng dịch và nhập cảnh mắc COVID-19 cũng đã được ghi nhận trong tuần qua. Vào ngày 10/12/2021, trong 5 trường hợp có địa chỉ ở thành phố Đông Hà được ghi nhận mắc COVID-19, có 2 trường hợp trở về từ tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Hiện nay, tình hình COVID-19 trên địa bàn tuy vẫn đang được kiểm soát nhưng nguy cơ nảy sinh, lây lan vẫn còn rất cao. Vì vậy, ngoài nỗ lực của các cấp, ngành, đơn vị liên quan, sự vào cuộc của người dân là hết sức cần thiết.

  create

  Tây Long / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/163293/title/Tiep-tuc-xuat-hien-o-dich-moi

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  timer10/12/2021

  Cảng hàng không Quảng Trị sẽ là sân bay dân dụng mới thứ tư do chính quyền cấp tỉnh trực tiếp đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  timer09/12/2021

  Không chỉ sốt đất ở một số khu dân cư cạnh các dự án lớn sắp triển khai, lần công bố kết quả đấu giá quyền sử dụng đất gần đây nhất ở thành phố Đông Hà của tỉnh Quảng Trị cho thấy, tỉ lệ bình quân vượt giá sàn cao kỷ lục.

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  timer08/12/2021

  Trước những cố gắng không ngừng để cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao giải thưởng danh giá.

  Trao tặng 108 điện thoại thông minh cho học sinh nghèo huyện Hướng Hóa

  Trao tặng 108 điện thoại thông minh cho học sinh nghèo huyện Hướng Hóa

  timer07/12/2021

   Hưởng ứng chương trình “Cùng em học trực tuyến” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai, trong 2 ngày 5, 6/12, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan tại Quảng Trị trao tặng 108 điện thoại thông minh với tổng trị giá gần 300 triệu đồng cho học sinh vùng khó huyện Hướng Hóa. Tất cả học sinh được nhận điện thoại lần này đều thuộc các trường học vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có khả năng mua các trang thiết bị phục vụ học trực tuyến.