Quảng Trị: Nhiều ca COVID-19 được phát hiện qua giám sát cộng đồng

  Theo tổng hợp từ số liệu Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cung cấp, từ ngày 29/11 đến ngày 4/12, toàn tỉnh ghi nhận 107 ca COVID-19. Trong đó có 20 ca được phát hiện qua giám sát cộng đồng, có địa chỉ tại thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và huyện Gio Linh.

  Đặc biệt, riêng ngày 3/12, trên địa bàn thành phố Đông Hà phát hiện 8 trường hợp mắc COVID-19 qua lấy mẫu giám sát cộng đồng. Trong 8 ca này, có 2 ca được phát hiện ở thành phố Đông Hà nhưng có hộ khẩu ở huyện Gio Linh và thị xã Quảng Trị. Nhiều địa điểm, khu vực, trong đó có trường học đã được phong tỏa tạm thời để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

  Bên cạnh phát hiện qua giám sát cộng đồng, các ca COVID-19 tiếp tục được ghi nhận trong các khu cách ly y tế, khu cách ly tập trung, khu phong tỏa… Đặc biệt, có khoảng 40 người trở về từ vùng dịch cũng được ghi nhận mắc COVID-19.

  Nhân viên y tế lấy mẫu giám sát cộng đồng tại huyện Đakrông - Ảnh: Q.Đ

  Nhân viên y tế lấy mẫu giám sát cộng đồng tại huyện Đakrông - Ảnh: Q.Đ

  Như vậy, đến nay, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, trừ huyện đảo Cồn Cỏ, đều có người mắc COVID-19. Điều đáng ghi nhận là tuy số ca bệnh tăng, xuất hiện nhiều ổ dịch nhưng tình hình trên địa bàn vẫn được kiểm soát tốt. Các ổ dịch được phát hiện sớm, kiểm soát kịp thời, hiệu quả. Nhiều cơ sở điều trị COVID-19 đã được thiết lập. Hiện nay, toàn tỉnh có 7 cơ sở điều trị COVID-19, hoạt động hiệu quả.

  Một trong kết quả đáng ghi nhận là đến cuối tháng 11/2021, toàn tỉnh có 96,46% người trên 18 tuổi đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin. Trong đó, thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng đạt tỉ lệ 100%.

  create

  Quang Đăng / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/163107/title/Nhieu-ca-COVID19-duoc-phat-hien-qua-giam-sat-cong-dong

  Nữ sinh Quảng Trị nhanh trí giúp Công an tìm đối tượng gây TNGT bỏ trốn khỏi hiện trường

  Nữ sinh Quảng Trị nhanh trí giúp Công an tìm đối tượng gây TNGT bỏ trốn khỏi hiện trường

  timer23/09/2022

  Sau khi gây tai nạn, người điều khiển phương tiện va chạm với xe mô tô của bà Nguyễn Thị Yên (SN 1968, trú thôn Tân Trung, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) rời khỏi hiện trường. Lúc này, em Võ Thị Như Thùy, học sinh lớp 9A, Trường THCS Tân Lập phát hiện sự việc, đã nhanh trí dùng điện thoại ghi lại hình ảnh đối tượng và biển số xe gây tai nạn giao thông (TNGT), báo Công an xã Tân Lập.

  Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

  Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

  timer22/09/2022

  Nguyễn Trí Hoàng Phú (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Trị. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện, nam sinh đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại ngôi trường THPT mà mình theo học trước khi trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương.

  Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm vụ cá nam

  Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm vụ cá nam

  timer21/09/2022

  Những ngày qua, ngư dân Quảng Trị và một số tỉnh thành lân cận đã trúng đậm hàng chục tấn cá nục chỉ sau một chuyến khai thác ở vùng biển cách bờ từ 20 đến 25 hải lý. Nhiều ngư dân đã kêu gọi tàu thương lái trung chuyển mua cá trên biển để tàu có thể ở lại tiếp tục khai thác các mẻ cá tiếp theo.

  Một lớp học ở trường vùng cao Quảng Trị có 100% học sinh đỗ đại học

  Một lớp học ở trường vùng cao Quảng Trị có 100% học sinh đỗ đại học

  timer20/09/2022

  Theo thông tin từ lãnh đạo Trường THPT Hướng Hóa, một tin vui vừa đến với thầy trò nhà trường là 100% học sinh lớp 12A1, năm học 2021 – 2022 đều thi đạt kết quả cao và trúng tuyển đại học. Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực dạy và học của giáo viên, học sinh ở một ngôi trường vùng cao còn nhiều khó khăn.