Người con đất Quảng Trị Lê Quốc Phong và thương hiệu phân bón hàng đầu Việt Nam

  Lê Quốc Phong, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền được đánh giá là một lãnh đạo doanh nghiệp giỏi, người con nghĩa tình với quê hương. Bằng chứng là sau hơn 30 năm gắn bó, ông đã đưa công ty phát triển trở thành nhà sản xuất phân NPK số 1 tại Việt Nam và luôn tận tâm cống hiến, giúp đỡ quê hương Quảng Trị.

  Lê Quốc Phong, sinh năm 1957 tại Quảng Trị, từng tốt nghiệp Trung cấp Bưu điện Đà Nẵng nhưng ông không nhận công tác theo phân công mà tình nguyện gia nhập quân đội và chiến đấu tại chiến trường Tây Nam Tổ quốc.

  Năm 1989 ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Xí nghiệp phân bón Bình Điền 2, tiền thân của Công ty CP Phân Bón Bình Điền ngày nay. Ông đã vực dậy và xây dựng công ty Bình Điền thành thương hiệu phân bón hàng đầu tại Việt Nam.

  Doanh nhân Lê Quốc Phong- ảnh Quangtritv.vn
   

  Doanh nhân Lê Quốc Phong- ảnh Quangtritv.vn

  Người con nặng lòng với quê hương

  Người Quảng Trị xa quê, hội đồng hương Quảng Trị, hỏi tới không ai là không biết ông Lê Quốc Phong. Ai ai cũng dành cho ông những tình cảm trân quý, luôn thể hiện sự kính trọng qua từng lời kể.

  Mặc dù, ông xa quê từ năm 7 tuổi, thế nhưng những hình dung về quê hương vẫn luôn đồng hành trong tim. Dòng sông buổi trưa hè nước mát rượi, xanh ngắt, những buổi chiều về, nông dân đi gặt lúa, Tết nhà nhà thức suốt đêm nấu bánh hồng, bánh tét, làm cốm những ha đó luôn luôn in đậm trong trái tim ông.
  Mặc dù buôn ba nơi đất khách từ lâu nhưng ông vẫn nói giọng đặc Quảng Trị.

  Trong chương trình Người Quảng Trị xa quê của đài TH Quảng Trị, ông cho biết: “Tôi cảm thấy giọng nói Quảng Trị rất hay, nó thể hiện ngay được tính cách của người Quảng trị trong âm vực”.

  Với những tình cảm dành cho quê hương, ông đã sáng lập ra học bổng "Tiếp sức đến trường”. Câu lạc bộ (CLB) Nghĩa tình Quảng Trị, tiền thân là CLB Những nhà doanh nghiệp Quảng Trị tại TP Hồ Chí Minh được thành lập năm 2004. Chủ nhiệm của CLB này không ai khác là ông Lê Quốc Phong.

  Năm tháng trôi qua, từ chỗ chỉ là một CLB của các doanh nhân quê Quảng Trị, CLB dần dần tập hợp thêm nhiều thành viên ở các ngành nghề khác nhau, các địa phương khác ngoài Quảng Trị nhưng chung một tấm lòng hướng về Quảng Trị.
  Trong hơn 11 năm qua, các doanh nhân trong CLB đã ủng hộ hàng tỷ đồng để chắp cánh ước mơ cho hàng trăm tân sinh viên quê Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn.

  Trao học bổng Tiếp sức đến trường cho các em tân sinh viên ở Quảng Trị- Ảnh Fb Le Duc Duc
   

  Trao học bổng Tiếp sức đến trường cho các em tân sinh viên ở Quảng Trị- Ảnh Fb Le Duc Duc

  Ông chia sẻ: “Học bổng tiếp sức đến trường cho tân sinh viên. Lúc đó thì rất nhiều tân sinh viên của Quảng Trị đỗ đại học nhưng đến ngày nhập học thì không có tiền nên đứng trước nguy cơ ước mơ bị dang dở. Tôi đã đứng ra bỏ tiền ra đóng học phí cho 1 số e. Sau đó, tôi tập hợp anh em lại , người Quảng Trị cũng có, mà không phải Quảng Trị nhưng yêu mến Quảng Trị cũng có. Năm đầu 35 em sinh viên được hỗ trợ, năm sau đã tăng lên tới 200 em sinh viên. Sau một thời gian, tôi thấy nếu chỉ làm cho mỗi Quảng Trị thì chưa phải lắm. Sau này, tôi làm cho tân sinh viên của cả nước.”

  Nghĩ là làm, doanh nhân Lê Quốc Phong đã đứng ra tổ chức giải Golf gây quỹ "Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên cả nước. Năm 2014, quỹ này đã nhận được sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân trong cả nước với số tiền lên đến gần 5,5 tỉ đồng.

  Một lãnh đạo có tâm và có tầm

  Nếu xem mỗi bước ngoặt cuộc đời là một cuộc hành trình với thì với doanh nhân Lê Quốc Phong hành trình đến với Công ty CP Phân Bón Bình Điền và trở thành bạn đồng hành của nhà nông có lẽ là con đường định mệnh với rất nhiều thăng trầm, nơi ông đã cho đi nhiều tâm huyết, trí tuệ của mình để nhận lại nhiều giá trị cuộc sống.

  Điều ông tâm đắc hơn cả là cùng với tập thể cán bộ công nhân viên của công ty, ông đã biến Bình Điền từ một xí nghiệp với chuẩn bị phá sản trở thành một công ty lớn mạnh như ngày hôm nay.

  Là người lính, mang chất lính trong người nên khi bước vào trận tuyến mới ông ý thức sâu sắc rằng không chỉ làm việc để vươn lên khẳng định bản thân mà còn làm thay công việc cho những đồng đội đã ngã xuống. Nghĩa tình ấy, cảm hứng ấy đã được truyền cho mỗi cán bộ, công nhân viên Công ty CP Phân Bón Bình Điền để biến thành những hành động thiết thực.

  Ông Lê Quốc Phong là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cp Phân bón Bình Điền- ảnh doisongphapluat.com

  Ông Lê Quốc Phong là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cp Phân bón Bình Điền- ảnh doisongphapluat.com

   

  Luôn đồng hành với nhà nông, ông Lê Quốc Phong và Công ty CP Phân Bón Bình Điền đã có nhiều chính sách tương tác, hỗ trợ cho người nông dân.

  Bình Điền đã đến gần với hàng chục ngàn nông dân Việt Nam từ những công việc làm rất thiết thực. Phòng thông tin của công ty không chỉ đưa ra những bản tin mà còn làm công việc chuyên nhận và trả lời thư cho bà con nông dân.

  Để có thêm uy tín và lòng tin của bà con nông dân, công ty đã có thời gian chấp nhận chịu lỗ để bà con nông dân trả chậm. Thậm chí cung cấp cho bà con nông dân cái mà họ còn thiếu là kiến thức.

  Để sản phẩm thực sự hiệu quả, ông Lê Quốc Phong đã chủ động thành lập hội đồng khoa học tư vấn kỹ thuật. Từ đó cho ra đời những sản phẩm có giá trị cao và ngày càng cải tiến khoa học kỹ thuật, nghiên cứu những sản phẩm tốt phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau cho bà con nông dân yên tâm sản xuất với những nông phẩm đạt năng suất, chất lượng cao, các sản phẩm ngày càng đa dạng.

  Không chỉ tổ chức tập huấn sử dụng phân bón cho nông dân mà ông còn cùng các nhà khoa học, các cán bộ kỹ sư của công ty lăn lộn qua từng vùng đất, cùng bà con nông dân xuống ruộng hay ra tận vườn cây trái để làm những mô hình thí điểm, hướng dẫn bà con cách bón phân, làm giống, chọn đất.

  Mang nhiều kiến thức và cả ân tình đến với bà con nông dân và chính họ đã trả nghĩa lại cho ông, cho công ty bằng chứng sinh động của những vụ mùa bội thu và góp phần xây dựng thương hiệu Công ty Bình Điền lớn mạnh như ngày hôm nay.

  create

  Song Ngư (TH) / Tin Nhanh Online

  Nữ sinh Quảng Trị nhanh trí giúp Công an tìm đối tượng gây TNGT bỏ trốn khỏi hiện trường

  Nữ sinh Quảng Trị nhanh trí giúp Công an tìm đối tượng gây TNGT bỏ trốn khỏi hiện trường

  timer23/09/2022

  Sau khi gây tai nạn, người điều khiển phương tiện va chạm với xe mô tô của bà Nguyễn Thị Yên (SN 1968, trú thôn Tân Trung, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) rời khỏi hiện trường. Lúc này, em Võ Thị Như Thùy, học sinh lớp 9A, Trường THCS Tân Lập phát hiện sự việc, đã nhanh trí dùng điện thoại ghi lại hình ảnh đối tượng và biển số xe gây tai nạn giao thông (TNGT), báo Công an xã Tân Lập.

  Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

  Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

  timer22/09/2022

  Nguyễn Trí Hoàng Phú (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Trị. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện, nam sinh đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại ngôi trường THPT mà mình theo học trước khi trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương.

  Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm vụ cá nam

  Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm vụ cá nam

  timer21/09/2022

  Những ngày qua, ngư dân Quảng Trị và một số tỉnh thành lân cận đã trúng đậm hàng chục tấn cá nục chỉ sau một chuyến khai thác ở vùng biển cách bờ từ 20 đến 25 hải lý. Nhiều ngư dân đã kêu gọi tàu thương lái trung chuyển mua cá trên biển để tàu có thể ở lại tiếp tục khai thác các mẻ cá tiếp theo.

  Một lớp học ở trường vùng cao Quảng Trị có 100% học sinh đỗ đại học

  Một lớp học ở trường vùng cao Quảng Trị có 100% học sinh đỗ đại học

  timer20/09/2022

  Theo thông tin từ lãnh đạo Trường THPT Hướng Hóa, một tin vui vừa đến với thầy trò nhà trường là 100% học sinh lớp 12A1, năm học 2021 – 2022 đều thi đạt kết quả cao và trúng tuyển đại học. Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực dạy và học của giáo viên, học sinh ở một ngôi trường vùng cao còn nhiều khó khăn.