Kiểm soát tốt người đến và trở về Quảng Trị để phòng, chống COVID-19

  Sáng 28/10/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tham dự cuộc họp.

  Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, hiện nay, những khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống COVID-19 của tỉnh vẫn còn nhiều. Đặc biệt, sau khi chuyển trạng thái, số người từ các tỉnh, thành miền Nam trở về quê hương với số lượng lớn. Trong số đó, có nhiều trường hợp được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2. Nếu không được kiểm soát tốt, đây sẽ là nguyên nhân khiến dịch bệnh nảy sinh, lây lan trong cộng đồng.

  Để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan quán triệt người dân thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, đặc biệt là đối với người đến và trở về Quảng Trị từ địa phương khác; chú trọng công tác xét nghiệm để phát hiện sớm các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; triển khai, thực hiện tốt việc giám sát y tế tại nhà; tổ chức lại các khu cách ly tập trung; tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19; rà soát lại và báo cáo cụ thể về năng lực điều trị cho người mắc COVID-19; tăng cường tuyên truyền, giúp người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh…

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp – Anh: T.L

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp – Anh: T.L

  Theo thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế, từ đầu năm 2021 đến ngày 27/10/2021, trên địa bàn ghi nhận 467 ca mắc COVID-19, hiện có 361 người đã bình phục và 1 đã người tử vong. Toàn tỉnh hiện có 2.059 người đang cách ly tập trung; 2.200 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Tính đến ngày 26/10/2021, trên địa bàn đã có 385.575 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, số người tiêm 1 mũi là 332.639 trường hợp và 52.936 người đã được tiêm 2 mũi. Sau khi Nghị quyết 128 của Chính phủ được triển khai, tỉnh Quảng Trị đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, giải pháp phòng, chống dịch bệnh đảm bảo “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19”. Việc chuyển trạng thái bước đầu đã giúp tỉnh thực hiện “mục tiêu kép”, được người dân đồng tình, ủng hộ.

  Tuy nhiên, nỗi lo hiện nay là số lượng người Quảng Trị trở  về từ các tỉnh, thành miền Nam rất đông, có nhiều trường hợp được ghi nhận mắc COVID-19. Trong khi đó, tỉ lệ người dân trên địa bàn tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 vẫn còn thấp.

  create

  Tây Long / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/162078/title/Kiem-soat-tot-nguoi-den-va-tro-ve-Quang-Tri-de-phong-chong-COVID19

  Nữ sinh Quảng Trị nhanh trí giúp Công an tìm đối tượng gây TNGT bỏ trốn khỏi hiện trường

  Nữ sinh Quảng Trị nhanh trí giúp Công an tìm đối tượng gây TNGT bỏ trốn khỏi hiện trường

  timer23/09/2022

  Sau khi gây tai nạn, người điều khiển phương tiện va chạm với xe mô tô của bà Nguyễn Thị Yên (SN 1968, trú thôn Tân Trung, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) rời khỏi hiện trường. Lúc này, em Võ Thị Như Thùy, học sinh lớp 9A, Trường THCS Tân Lập phát hiện sự việc, đã nhanh trí dùng điện thoại ghi lại hình ảnh đối tượng và biển số xe gây tai nạn giao thông (TNGT), báo Công an xã Tân Lập.

  Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

  Nam sinh miền núi Quảng Trị đỗ Ngoại Thương được kết nạp Đảng ở tuổi 18

  timer22/09/2022

  Nguyễn Trí Hoàng Phú (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Trị. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện, nam sinh đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại ngôi trường THPT mà mình theo học trước khi trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương.

  Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm vụ cá nam

  Quảng Trị: Ngư dân trúng đậm vụ cá nam

  timer21/09/2022

  Những ngày qua, ngư dân Quảng Trị và một số tỉnh thành lân cận đã trúng đậm hàng chục tấn cá nục chỉ sau một chuyến khai thác ở vùng biển cách bờ từ 20 đến 25 hải lý. Nhiều ngư dân đã kêu gọi tàu thương lái trung chuyển mua cá trên biển để tàu có thể ở lại tiếp tục khai thác các mẻ cá tiếp theo.

  Một lớp học ở trường vùng cao Quảng Trị có 100% học sinh đỗ đại học

  Một lớp học ở trường vùng cao Quảng Trị có 100% học sinh đỗ đại học

  timer20/09/2022

  Theo thông tin từ lãnh đạo Trường THPT Hướng Hóa, một tin vui vừa đến với thầy trò nhà trường là 100% học sinh lớp 12A1, năm học 2021 – 2022 đều thi đạt kết quả cao và trúng tuyển đại học. Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực dạy và học của giáo viên, học sinh ở một ngôi trường vùng cao còn nhiều khó khăn.