Khánh kiệt vì căn bệnh suy thận

  Sau hơn 7 năm chống chọi với căn bệnh suy thận, mọi tài sản có giá trị trong ngôi nhà nhỏ của anh Hoàng Đức Tùng (sinh năm 1976) và chị Hoàng Thị Ngọc Bích, ở thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ lần lượt đội nón ra đi

  Mỗi tuần, anh Tùng duy trì chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh 3 lần. Đưa hai cánh tay chằng chịt dấu tích của những lần chạy thận cho chúng tôi xem, anh Tùng tâm sự: “Năm 2012, khi đang là công nhân của Công ty cổ phần gạch ngói Quảng Trị, tôi thường hay bị chóng mặt, khó thở, chân tay phù nề. Khi đến bệnh viện kiểm tra, tôi được các bác sĩ thông báo bị suy thận giai đoạn 3. Do phải điều trị lâu ngày, sức khỏe không đảm bảo nên tôi phải xin nghỉ việc, dù bản thân đang là lao động chính trong gia đình. Giờ đây, cuộc sống của tôi chỉ quanh quẩn trên giường bệnh, mặc dù rất muốn lao động để phụ giúp vợ con nhưng vì bệnh tật hành hạ, sức khỏe suy kiệt nên tôi đành ngậm ngùi, bất lực”.

  Cuộc sống của anh Tùng giờ đây chỉ quanh quẩn trên giường bệnh do căn bệnh suy thận đã ở giai đoạn cuối​

  Cuộc sống của anh Tùng giờ đây chỉ quanh quẩn trên giường bệnh do căn bệnh suy thận đã ở giai đoạn cuối​

  Từ ngày chồng bị bệnh hiểm nghèo, chị Bích phải bươn chải, vay mượn khắp nơi, làm thuê làm mướn đủ nghề để chăm sóc, chạy chữa cho chồng và nuôi 2 con nhỏ. Ngoài ra, hiện tại chị Bích còn phải gồng mình để cáng đáng thêm khoản nợ hơn 50 triệu đồng mà anh chị đã vay mượn trước đó để sửa chữa lại căn nhà cấp 4 dột nát, xuống cấp. Vì gánh nặng mưu sinh, phải lao động nặng nhọc nên bản thân chị Bích mắc phải nhiều căn bệnh như gai cột sống, viêm khớp… nhưng không có điều kiện chữa trị vì phải tích góp, dành dụm để chăm lo cho chồng con. “Tôi chỉ mong mình có được một công việc ổn định để tiếp tục chạy chữa cho chồng, trang trải nợ nần và không để 2 đứa con thơ phải thất học”, chị Bích nghẹn ngào nói.

  Trao đổi với chúng tôi, Trưởng thôn Vĩnh An Hoàng Ngọc Rạng cho biết: “Gia đình anh Hoàng Đức Tùng thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Anh Tùng bệnh tật đã nhiều năm nay, chị Bích thì công việc bấp bênh, không ổn định. Rất mong các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh Tùng vượt qua cơn khó khăn, hoạn nạn”.
   

  create

  Hà Trang / baoquangtri.vn

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  timer13/12/2021

  Theo thống kê từ số liệu do Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cung cấp, từ ngày 6/12/2021 đến chiều 12/12/2021, trên địa bàn ghi nhận 139 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, một ổ dịch mới được phát hiện với nhiều ca COVID-19.

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  timer10/12/2021

  Cảng hàng không Quảng Trị sẽ là sân bay dân dụng mới thứ tư do chính quyền cấp tỉnh trực tiếp đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  timer09/12/2021

  Không chỉ sốt đất ở một số khu dân cư cạnh các dự án lớn sắp triển khai, lần công bố kết quả đấu giá quyền sử dụng đất gần đây nhất ở thành phố Đông Hà của tỉnh Quảng Trị cho thấy, tỉ lệ bình quân vượt giá sàn cao kỷ lục.

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  timer08/12/2021

  Trước những cố gắng không ngừng để cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao giải thưởng danh giá.