Giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn 1

  UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định số 399/QĐ-UBND về việc giao nhiệm vụ giải phóng mặt bằng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị (giai đoạn 1).

  Theo quyết định số 399/QĐ-UBND, UBND huyện Gio Linh làm chủ đầu tư xây dựng các khu tái định cư và xây dựng các khu nghĩa trang để phục vụ công tác di dời mồ mả tại 3 xã: Gio Quang, Gio Mai, Gio Hải.

  Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư dự án GPMB xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị (giai đoạn 1), trực tiếp triển khai hạng mục di dời 2 trường học (trường mầm non Gio Hải, trường TH và THCS Gio Hải) và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khác.

  Được biết, nguồn vốn thực hiện là nguồn vốn ngân sách Trung ương. UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện sau khi có nhà đầu tư cam kết, đảm bảo tuân thủ theo Nghị quyết số 60/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị và quy định của pháp luật hiện hành.

  Mô hình sân bay Quảng Trị.

  Mô hình sân bay Quảng Trị.

  Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh, UBND huyện Gio Linh thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của chủ đầu tư của các dự án được giao để triển khai thực hiện; chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trong quá trình quản lý, thực hiện các dự án nêu trên, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư công, pháp luật về xây dựng, pháp luật về đấu thầu, pháp luật về đất đai các quy định pháp luật khác có liên quan và tiến độ yêu cầu của dự án.

  Trước đó, ngày 20/12/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định 2148/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (PPP).

  Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị được thực hiện tại 2 xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Tổng diện tích thực hiện dự án là trên 265,3ha. Dự kiến, quy mô đầu tư gồm 2 giai đoạn.

  Quy mô dự án theo quy hoạch: Cấp sân bay 4C (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp II. Công suất theo quy hoạch là 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm. Loại tàu bay khai thác code C hoặc tương đương. Cảng hàng không Quảng Trị sẽ có 5 vị trí đỗ tàu bay code C (có khả năng đỗ tàu bay code E).

  create

  Quỳnh Nga / baophapluat.vn

  Nguồn: https://baophapluat.vn/bds/giai-phong-mat-bang-du-an-cang-hang-khong-quang-tri-giai-doan-1-post469199.html

  Xứ Cùa hôm nay

  Xứ Cùa hôm nay

  timer26/03/2023

  Nói gì thì nói xứ Cùa vẫn là vùng núi nên cho dù có thuận lợi đến đâu vẫn tiềm ẩn những khó khăn, thử thách trong hành trình đi lên của mảnh đất này. Cho nên xứ này luôn cần đến những ước mơ và khát vọng thay đổi hiện thực. Đó chính là động lực từ trước đến nay góp phần làm thay đổi diện mạo xứ Cùa.

  Chàng trai Quảng Trị biến rác thành tiền

  Chàng trai Quảng Trị biến rác thành tiền

  timer26/03/2023

  Từ những thanh gỗ, que kem, đũa, tăm tre, keo dán và bìa cát tông..., Hoàng Thanh Tùng (21 tuổi), ở Khu phố 4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh đã làm và bán ra thị trường hơn 150 sản phẩm tiểu cảnh. Nhờ đôi bàn tay khéo léo, Tùng đã biến rác thành những sản phẩm trang trí được nhiều người yêu thích, mang lại nguồn thu nhập khá cao.

  Tìm được bố ở ngôi mộ liệt sĩ tập thể sau hơn nửa thế kỷ xa cách

  Tìm được bố ở ngôi mộ liệt sĩ tập thể sau hơn nửa thế kỷ xa cách

  timer25/03/2023

  Trong dịp ghé dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, là nơi an nghỉ của hơn 10.000 anh hùng liệt sĩ. Ông Phùng Văn Sỹ đã khóc nức nở khi tình cờ tìm được tên bố mình là liệt sĩ Phùng Văn Môn tại một ngôi mộ liệt sĩ tập thể với 112 liệt sĩ thuộc Sư đoàn 320, sau hơn nửa thế kỷ hy sinh.

  Những ngôi làng độc đáo ở Quảng Trị: Vĩnh Hoàng cả làng nói... trạng

  Những ngôi làng độc đáo ở Quảng Trị: Vĩnh Hoàng cả làng nói... trạng

  timer25/03/2023

  Sự nhấn nhá, sử dụng các thán từ riêng biệt và cả việc “trạng” trong từng câu chuyện ở làng Vĩnh Hoàng khiến người nghe không thể không phì cười. Người từ nơi khác đến nơi đây mới cảm nhận được về nét đặc sắc, lạc quan của làng trạng nổi tiếng ở miền Trung.