Đông Hà: Phạt tiền gần 1 tỉ đồng vì vi phạm nồng độ cồn

  UBND TP. Đông Hà vừa có văn bản quyết định xử phạt 1 trường hợp có nồng độ cồn vượt quá quy định và không có giấy phép lái xe khi điều khiển xe ô tô.

  Trước đó, vào ngày 28/2, trong quá trình tuần tra kiểm soát Đội CSGT Công an TP. Đông Hà đã kiểm tra phương tiện xe ô tô mang BKS 74A-08738 do Trương Trần Nhị Linh, trú tại Khu phố 1, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh điều khiển, phát hiện trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định và đồng thời không có giấy phép lái xe.

  Áp dụng Nghị định số 100/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, UBND TP. Đông Hà xử phạt Trương Trần Nhị Linh 28 triệu đồng.

  Lực lượng cảnh sát Công an TP. Đông Hà tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn - Ảnh: HP

  Lực lượng cảnh sát Công an TP. Đông Hà tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn - Ảnh: HP

  Trong đó, 17 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam đến dưới 0,4 miligam/1 lít khí thở và 11 triệu đồng về hành vi người điều khiển xe ô tô không có giấy phép lái xe.

  Trung tá Trần Trung Hải, Đội trưởng Đội CSGT, TT Công an TP. Đông Hà cho biết, từ ngày 15/11/2022 đến nay Công an thành phố đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 521 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1,6 tỉ đồng, trong đó có 139 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền gần 1 tỉ đồng.

  Trong thời gian này đã tiến hành tạm giữ 244 xe ô tô và mô tô các loại, tước 112 giấy phép lái xe các loại. Liên quan đến việc xử lý vi phạm nồng độ cồn, Trung tá Trần Trung Hải cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Trị, trong thời gian gần đây Công an TP. Đông Hà thường xuyên mở chốt, tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới trên đường.

  Vì vậy, để đảm bảo ATGT, phòng tránh ATGT, tránh bị xử phạt, người điều khiển phương tiện giao thông trên đường phải tuyệt đối tuân thủ đã uống rượu bia thì không lái xe.

  create

  Hải Phi / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/an-ninh-trat-tu/dong-ha-phat-tien-gan-1-ti-dong-vi-vi-pham-nong-do-con/175220.htm

  Xứ Cùa hôm nay

  Xứ Cùa hôm nay

  timer26/03/2023

  Nói gì thì nói xứ Cùa vẫn là vùng núi nên cho dù có thuận lợi đến đâu vẫn tiềm ẩn những khó khăn, thử thách trong hành trình đi lên của mảnh đất này. Cho nên xứ này luôn cần đến những ước mơ và khát vọng thay đổi hiện thực. Đó chính là động lực từ trước đến nay góp phần làm thay đổi diện mạo xứ Cùa.

  Chàng trai Quảng Trị biến rác thành tiền

  Chàng trai Quảng Trị biến rác thành tiền

  timer26/03/2023

  Từ những thanh gỗ, que kem, đũa, tăm tre, keo dán và bìa cát tông..., Hoàng Thanh Tùng (21 tuổi), ở Khu phố 4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh đã làm và bán ra thị trường hơn 150 sản phẩm tiểu cảnh. Nhờ đôi bàn tay khéo léo, Tùng đã biến rác thành những sản phẩm trang trí được nhiều người yêu thích, mang lại nguồn thu nhập khá cao.

  Tìm được bố ở ngôi mộ liệt sĩ tập thể sau hơn nửa thế kỷ xa cách

  Tìm được bố ở ngôi mộ liệt sĩ tập thể sau hơn nửa thế kỷ xa cách

  timer25/03/2023

  Trong dịp ghé dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, là nơi an nghỉ của hơn 10.000 anh hùng liệt sĩ. Ông Phùng Văn Sỹ đã khóc nức nở khi tình cờ tìm được tên bố mình là liệt sĩ Phùng Văn Môn tại một ngôi mộ liệt sĩ tập thể với 112 liệt sĩ thuộc Sư đoàn 320, sau hơn nửa thế kỷ hy sinh.

  Những ngôi làng độc đáo ở Quảng Trị: Vĩnh Hoàng cả làng nói... trạng

  Những ngôi làng độc đáo ở Quảng Trị: Vĩnh Hoàng cả làng nói... trạng

  timer25/03/2023

  Sự nhấn nhá, sử dụng các thán từ riêng biệt và cả việc “trạng” trong từng câu chuyện ở làng Vĩnh Hoàng khiến người nghe không thể không phì cười. Người từ nơi khác đến nơi đây mới cảm nhận được về nét đặc sắc, lạc quan của làng trạng nổi tiếng ở miền Trung.