Đạp xe từ miền Nam về Hà Giang, người đàn ông được người dân Quảng Trị tặng xe máy

  Một người đàn ông tội nghiệp đạp xe đạp cọc cạch từ TP. HCM về quê Hà Giang, khi đến TP Đông Hà (Quảng Trị), người này được tặng chiếc xe máy và một ít kinh phí tiếp tục cuộc hành trình.

  Trưa 7/10, nhiều người dân Quảng Trị thấy anh Vần Quán Mao (SN 1989, trú tại xã Mậu Long, huyện Yên Minh, Hà Giang) đạp xe trên  quốc lộ 1A về quê. Trên xe anh chất nhiều đồ đạc.

  Thấy vậy, nhiều người thương cảm, đã kết nối với một nhà hảo tâm trên địa bàn để tặng cho anh Mao chiếc xe máy.

  Anh Mao đạp xe đến TP Đông Hà, Quảng Trị.

  Chiếc xe đạp chất nhiều đồ đạc.

  Anh Mao là người dân tộc thiểu số, vào làm công nhân ở TP.HCM đã khá lâu. Tuy cuộc sống của người lao động không dư giả gì nhưng cũng đủ đắp đổi qua ngày.

  Qua nhiều đợt dịch, anh không thể trụ lại thành phố nên quyết định về quê bằng xe đạp. 

  Anh Mao không có tài sản gì đáng giá. Áo quần, thức ăn do anh đã chuẩn bị và được cấp phát trên đường về được buộc sau và treo trước ghi đông xe đạp.

  Đạp xe từ miền Nam về Hà Giang, người đàn ông được tặng xe máy

  Đạp xe từ miền Nam về Hà Giang, người đàn ông được tặng xe máy

  Anh Mao bên cạnh chiếc xe đạp, đã vượt được quãng đường 1.000km 

  Anh Mao đón nhận chiếc xe máy nhà hảo tâm tặng

  Cứ như thế, trong dáng vẻ nhọc nhằn, anh đạp xe cà tàng đi từ tỉnh này qua vùng đất khác khiến bất cứ ai nhìn thấy đều đồng cảm, xót xa. Sau nhiều ngày cật lực đạp xe qua chặng đường hơn 1.100km từ điểm xuất phát là TP. HCM, đến sáng 7/10, anh Mao đến địa phận tỉnh Quảng Trị.

  Trước đó, có nhà hảo tâm ở TP Đông Hà ngỏ ý muốn tặng xe máy cho người dân về quê nhưng thiếu phương tiện, nhiều người đã kết nối anh Mao với nhà hảo tâm giấu tên để nhận chiếc xe máy. Thấy anh Mao được giúp đỡ chiếc xe đủ chắc chắn, nhiều người ở Quảng Trị cảm thấy vui vì đường về nhà của anh Mao trở nên thuận lợi và đỡ mệt nhọc hơn.

  Nhiều ngày qua hàng nghìn người từ TP.HCM trở về quê qua địa phận Quảng Trị

  Cũng tại địa phương này, với sự hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Trị, nhiều người đã hỗ trợ anh Mao kinh phí để tiếp tục hành trình gần 1.000 km còn lại về nhà.

  Anh Mao cảm ơn nhà hảo tâm và sự giúp đỡ của mọi người. Trước khi nổ máy về quê, anh Mao không quên vẫy tay chào mọi người.  

   

  create

  Hương Lài / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dap-xe-tu-mien-nam-ve-ha-giang-nguoi-dan-ong-duoc-dan-quang-tri-tang-xe-may-781163.html

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  Quảng Trị: Tiếp tục xuất hiện ổ dịch mới

  timer13/12/2021

  Theo thống kê từ số liệu do Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cung cấp, từ ngày 6/12/2021 đến chiều 12/12/2021, trên địa bàn ghi nhận 139 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, một ổ dịch mới được phát hiện với nhiều ca COVID-19.

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  Để ngỏ phương án chọn nhà đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị

  timer10/12/2021

  Cảng hàng không Quảng Trị sẽ là sân bay dân dụng mới thứ tư do chính quyền cấp tỉnh trực tiếp đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  Sốt đất ở Quảng Trị: Đấu giá đất vượt giá sàn cao nhất từ trước đến nay

  timer09/12/2021

  Không chỉ sốt đất ở một số khu dân cư cạnh các dự án lớn sắp triển khai, lần công bố kết quả đấu giá quyền sử dụng đất gần đây nhất ở thành phố Đông Hà của tỉnh Quảng Trị cho thấy, tỉ lệ bình quân vượt giá sàn cao kỷ lục.

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  Bệnh viện Quảng Trị được Hội Đột quỵ Thế giới trao giải thưởng Bạch kim

  timer08/12/2021

  Trước những cố gắng không ngừng để cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao giải thưởng danh giá.