Cấp cứu người gặp nạn giữa phố, nam giảng viên người Quảng Trị ngỡ ngàng khi tài sản tích lũy 10 năm “không cánh mà bay“

  Đang di chuyển trên đường, bất ngờ thấy người phụ nữ lên cơn động kinh, nam giảng viên ngay lập tức dừng xe cứu người mà không hề mảy may hay biết tài sản quý giá của mình bị lấy trộm.

  Mới đây, mạng xã hội tập trung chú ý đến câu chuyện cấp cứu người gặp nạn giữa đường phố Đà Nẵng của một giảng viên người Quảng Trị.

  Đó là câu chuyện của anh Trần Trung Dũng (38 tuổi, đến từ thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Được biết, anh Trần Trung Dũng đang là Giám đốc tại Phân Viện Khoa học An toàn Việt Nam tại Đà Nẵng.

  Khoảng 16h30 chiều qua (22/4), khi đang trên đường đi làm, đến tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Hoàng Diệu (Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), anh Dũng nhìn thấy một người phụ nữ lên cơn co giật do bị động kinh.

  Anh Trần Trung Dũng đang công tác tại Phân Viện Khoa học An toàn Việt Nam

  Anh Trần Trung Dũng đang công tác tại Phân Viện Khoa học An toàn Việt Nam

  Xung quanh có nhiều người lo lắng vây quanh. Không chần chừ, anh Trung Dũng ngay lập tức dừng xe trên vỉa hè, ra tay giúp đỡ.

  Vốn là giảng viên dạy kỹ năng sơ cứu, kỹ năng mềm cho trẻ em, anh Dũng được trang bị nhiều kỹ nămg, kiến thức và có kinh nghiệm sơ cứu, cấp cứu người bị nạn trong nhiều tình huống khác nhau.

  Từ xa nhìn lại, anh nhanh chóng xác định được tình hình và đưa ra phương án cứu giúp người gặp nạn chỉ trong vài giây.

  Sự việc xảy ra tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Hoàng Diệu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

  Sự việc xảy ra tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Hoàng Diệu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

  Chỉ kịp chụp một tấm hình gửi cho đồng nghiệp, báo tin rằng sẽ tới muộn vì đang có người gặp nạn trên đường cần trợ giúp khẩn cấp. Sau đó anh Dũng tiến tới giữa đám đông để ra tay giúp đỡ:

  "Từ xa tôi nhìn thấy có một chị bị ngã xe, sau đó được hai thanh niên đưa vào vỉa hè. Tôi lập tức tấp xe lên vỉa hè, lại gần quan sát và biết chị đang lên cơn co giật do động kinh.

  Anh Dũng tiến đến cứu giúp người gặp nạn giữa đường

  Anh Dũng tiến đến cứu giúp người gặp nạn giữa đường

  Lúc đó anh chồng chị ấy đang cạy miệng vợ ra để nhét tạm cái khăn vào, tránh chị cắn trúng lưỡi. Nhưng thao tác rất khó khăn. Thường khi nhét vậy, nếu không đúng cách còn rất dễ gây ngạt thở.

  Tôi ngồi xuống hỗ trợ, giữ hàm chị để anh ấy đưa chiếc khăn vào giữa hai hàm răng cho chị cắn chặt lại. Một phần cũng ở đó để lỡ không may bị ngạt còn kịp thời xử lý ép tim.

  Ngồi đợi một lúc, may mắn thay chị ấy qua được cơn co giật. Thấy vậy, tôi hướng dẫn chồng chị đỡ phần đầu, còn mình mở hàm ra để chị ấy thở. Khoảng 10 phút sau thì chị tỉnh, thở lại bình thường. Tôi ngồi đợi xe cấp cứu đến chở họ đi rồi mới mới yên tâm rời đi".

  Vội vàng chạy đến nơi làm việc, anh Dũng mở ba lô lấy laoptop ra làm việc thì mới tá hỏa là chiếc máy tính với nhiều tài liệu quý giá anh tích lũy suốt 10 năm công tác, giảng dạy đã "không cánh mà bay".

  Câu chuyện được lan truyền trên nhiền diễn đàn, trang cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng

  Câu chuyện được lan truyền trên nhiền diễn đàn, trang cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng

  Theo anh Dũng, chiếc máy tính này anh mua từ cuối năm 2018. Mặc dù trước khi tập trung cứu người, anh đã cẩn thận treo túi đựng máy trước xe, ngay trong tầm mắt quan sát. Thế nhưng, chiếc máy tính quý giá vẫn bị lấy trộm lúc nào không hay.

  Anh Trung Dũng kể:"Lúc đó đông người hiếu kỳ tụ tập đến xem, các đồng chí Công an phải đến dẹp trật tự. Không ngờ có kẻ gian đã trà trộn, lấy mất chiếc máy tính chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng tích lũy hơn 10 năm đi dạy của tôi. Giờ chỉ mong tìm lại được. Tôi còn nhiều kế hoạch, chương trình diễn ra ngay sau đó, nhưng chiếc máy chứa toàn bộ tài liệu đã bị mất..."

  Sau khi sự việc xảy ra, giảng viên 8x đã lập tức trình báo lên công an Phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

  Anh Trung Dũng là giảng viên chuyên dạy các lớp kỹ năng mềm, sơ cứu

  Anh Trung Dũng là giảng viên chuyên dạy các lớp kỹ năng mềm, sơ cứu

  Câu chuyện được lan truyền trên nhiền diễn đàn, trang cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng. Nhiều người tỏ ra cảm phục lòng tốt, hành động tử tế của giảng viên quê Quảng Trị.

  Hàng trăm người cũng tương tác, chia sẻ câu chuyện để giúp anh Trung Dũng tìm lại tài sản quý giá bị mất cắp.

  Tối cùng ngày, lãnh đạo phường Nam Dương đã tiếp nhận thông tin vụ việc và yêu cầu lực lượng công an xác minh, trích xuất camera để làm rõ.

  Công an phường Nam Dương, quận Hải Châu cùng lực lượng chức năng hiện đang nhanh chóng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất camera, nỗ lực tìm kiếm tài sản cho chàng giảng viên tốt bụng.

  Theo anh Trung Dũng, các cán bộ Công an đang ráo riết tiến hành trích xuất camera để tìm kiếm chiếc laptop.

  Anh rất cảm kích trước sự nhiệt tình, hỗ trợ hết mình của các chiến sỹ Công an. Đồng thời cũng gửi lời cám ơn bạn bè và cộng động mạn vì đã tích cực chia sẻ sự việc lên nhiều diễn đàn nhằm tìm kiếm chiếc máy tính quý giá giúp anh.

  Được biết, anh Trung Dũng vốn là CEO của Trung tâm Kỹ năng sống tại Quảng Trị. Từ tháng 3/2023, anh vào thành phố Đà Nẵng sống.

  Công việc chính của anh là thực hiện các chương trình tập huấn kỹ năng sơ cứu, ngăn ngừa tai nạn thương tích cho trẻ em tại các trường học.

  Hiện sự việc đang được lan truyền trên các trang mạng. Điều này vừa lan tỏa câu chuyện tử tế, tấm gương sống đẹp để truyền cảm hứng đến mọi người, vừa giúp giảng viên Quảng Trị nhanh chóng tìm được tài sản bị mất cắp.

  create

  Ngân Hà / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/cap-cuu-nguoi-gap-nan-giua-pho-nam-giang-vien-ngo-ngang-khi-tai-san-tich-luy-10-nam-khong-canh-ma-bay-2023042315225488.htm

  Xe tải bất ngờ bốc cháy giữa trạm xăng, nam nhân viên Quảng Trị có màn xử lý tài tình

  Xe tải bất ngờ bốc cháy giữa trạm xăng, nam nhân viên Quảng Trị có màn xử lý tài tình

  timer19/09/2023

  Nhờ phát hiện kịp thời, cùng với sự bình tĩnh xử lý sự việc, nhân viên cây xăng đã nhanh chóng khống chế được ngọn lửa đang cháy bùng bùng dưới gầm xe.

  Khởi công Khu công nghiệp Quảng Trị hơn 2000 tỷ vào cuối quý IV/2023

  Khởi công Khu công nghiệp Quảng Trị hơn 2000 tỷ vào cuối quý IV/2023

  timer02/09/2023

  Các sở, ngành, địa phương nỗ lực phối hợp hỗ trợ Công ty TNHH Liên doanh phát triển Quảng Trị hoàn thành các thủ tục để khởi công dự án vào cuối quý IV/2023.

  Một bước chuyển biến quan trọng với Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị

  Một bước chuyển biến quan trọng với Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị

  timer02/09/2023

  UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thành phần 2 - xây dựng Cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

  Dự án PPP cảng hàng không Quảng Trị sẽ được đầu tư thế nào?

  Dự án PPP cảng hàng không Quảng Trị sẽ được đầu tư thế nào?

  timer22/08/2023

  Dự án thành phần 2 - Xây dựng Cảng hàng không thuộc dự án CHK Quảng Trị có diện tích sử dụng đất hơn 265ha, tổng mức đầu tư 5.821 tỷ đồng. Sáng 22/8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng vừa ký Quyết định phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thành phần 2 - Xây dựng Cảng hàng không (CHK) thuộc Dự án đầu tư xây dựng CHK Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (PPP).