Vì sao Quảng Trị rà soát nhu cầu học sinh tiêm vắc xin Covid-19 được gia hạn?

  Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết việc rà soát nhu cầu học sinh tiêm chủng với lô vắc xin Covid-19 được gia hạn là cần thiết.

  Trong 2 ngày 6 và 7.12, nhiều phụ huynh và dư luận tỉnh Quảng Trị xôn xao về việc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc tiến hành khảo sát số lượng học sinh có nhu cầu tiêm chủng đối với lô vắc xin Covid-19 có hạn sử dụng đến ngày 31.11.2021 và được gia hạn đến ngày 28.2.2022.

  Theo thông tin mà PV Thanh Niên có được, tỉnh Quảng Trị đã được cấp tổng cộng 35.000 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer-BioNTech, có hạn sử dụng (và gia hạn đến ngày 28.2.2022) như vừa nêu, hiện đang bảo quản tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

  Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 7.12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: “Số vắc xin này phân về cho Quảng Trị ngày 21.11 thì đến ngày 30.11 hết hạn. Quy định của Thủ tướng về vắc xin là phải công khai minh bạch, dân chủ".

  Học sinh cấp THPT ở TP.Đông Hà được tiêm vắc xin Covid-19. THANH LỘC

  Học sinh cấp THPT ở TP.Đông Hà được tiêm vắc xin Covid-19.THANH LỘC

  Vị lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cũng nhấn mạnh phía ngành y tế có động thái yêu cầu ngành giáo dục thống kê lại nhu cầu tiêm chủng đối với lô vắc xin này là rất cần thiết. “Qua khảo sát thăm dò, chúng tôi sẽ có cơ sở để báo lại Bộ Y tế và UBND tỉnh về nhu cầu tiêm chủng cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi đối với lô vắc xin trên”, vị lãnh đạo này khẳng định.

  Cũng theo vị lãnh đạo này, nếu qua khảo sát mà có phụ huynh học sinh nào của Quảng Trị bày tỏ nhu cầu muốn tiêm với lô vắc xin Covid-19 (lô được gia hạn - PV) thì ngành y tế sẽ tổ chức tiêm. Việc khảo sát cũng nhằm nắm được số lượng chính xác, tránh tình trạng mình bóc lô vắc xin ra mà không ai tiêm, sẽ rất lãng phí.

  create

  Nguyễn Phúc / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/vi-sao-quang-tri-ra-soat-nhu-cau-hoc-sinh-tiem-vac-xin-covid-19-duoc-gia-han-post1409018.html

  Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm

  Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm

  timer06/12/2021

  Liên quan đến vụ phá rừng trong khu bảo tồn thiên nhiên tại tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã thành lập tổ kiểm tra, rà soát. Đặc biệt, lãnh đạo khu bảo tồn đã tố giác một số nghi phạm.

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  timer28/11/2021

  Chiều ngày 28/11, theo thông tin từ Tỉnh đoàn, vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc trong cả nước, ba học sinh của Quảng Trị đã vinh dự đoạt giải tại vòng chung kết Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021.

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  timer21/11/2021

  Cô giáo Trần Thị Mĩ Lệ, giáo viên bộ môn Âm nhạc, Trường Tiểu học và THCS Hải Chánh, huyện Hải Lăng được biết đến là một giáo viên tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp dạy học mới để truyền cảm hứng âm nhạc đến với nhiều thế hệ học sinh. Đặc biệt, sở hữu giọng ca thính phòng, cô đã tạo ấn tượng khi tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, chương trình văn nghệ lớn, khẳng định bản thân không ngừng rèn luyện, học tập, vươn lên để cống hiến, thỏa niềm đam mê ca hát…

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  timer20/11/2021

  “Tôi yêu nghề vì ở bất kỳ thời đại nào người thầy vẫn có vai trò quan trọng. Cho đến bây giờ, anh em trong gia đình ai cũng yêu nghề và xem việc dạy là truyền thống của làng mình”, thầy Việt chia sẻ.