Quảng Trị: Tuyển sinh vào lớp 10 công lập bằng hình thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển

  Ngày 1/3, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2023-2024, trong đó tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học này bằng hình thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

  Cụ thể, dự tuyển vào lớp 10 công lập đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS, có độ tuổi theo quy định; hồ sơ hợp lệ; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị kỷ luật cấm tham gia dự tuyển.

  Theo đó, học sinh thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Đối với bài thi môn Tiếng Anh, thí sinh được miễn thi và được tính điểm tối đa để xét tuyển khi có một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau: TOEFL ITP 450 điểm hoặc TOEFL iBT 45 điểm do tổ chức Educational Testing Service cấp; hoặc IELTS 4.0 điểm do tổ chức British Council hoặc International Development Program cấp. Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm thi 3 môn nhân 2, cộng với điểm học lực, điểm hạnh kiểm của cấp THCS và điểm cộng thêm (nếu có).

  Tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn theo hình thức thi tuyển 288 học sinh vào 9 lớp chuyên (32 em/lớp, với các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Sử- Địa, Tin học và 2 lớp Tiếng Anh). Khác với các năm trước, năm học này trường không tuyển các lớp không chuyên, thay vào đó tuyển thêm 1 lớp chuyên Tiếng Anh. Học sinh thi 3 môn chung là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh và 1 môn chuyên theo nguyện vọng đăng ký dự tuyển.

  Hình ảnh minh họa - Ảnh: S.T

  Hình ảnh minh họa - Ảnh: S.T

  Trường hợp học sinh đăng ký môn chuyên là một trong ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh thì mỗi môn này phải làm 2 bài thi (1 bài thi môn chung và 1 bài thi môn chuyên). Với môn Tiếng Anh chung, thí sinh được miễn thi và được tính điểm quy đổi nếu có các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định.

  Ưu tiên tuyển thẳng vào trường với học sinh đoạt giải Ba trở lên của cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho khối THCS và THPT cấp quốc gia, với điều kiện dự án đoạt giải có nội dung phù hợp với môn chuyên đăng ký dự tuyển; học sinh đoạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 THCS cấp tỉnh, với điều kiện môn đăng ký dự tuyển trùng với môn đoạt giải.

  Ngoài ra học sinh đoạt giải Nhất môn Toán hoặc Vật lý được đăng ký tuyển thẳng vào môn chuyên Tin học; giải Nhất môn Hóa học được đăng ký tuyển thẳng vào môn chuyên Sinh học; giải nhất Tiếng Anh hoặc Ngữ văn được đăng ký tuyển thẳng vào môn chuyên Lịch sử hoặc Địa lý. Thời gian thi dự kiến được tổ chức trước 30/6/2023; hoàn thành công tác tuyển sinh vào 31/7/2023.

  Tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 được thực hiện theo hình thức xét tuyển. Khuyến khích các đơn vị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức tuyển sinh để tạo mọi thuận lợi cho phụ huynh và học sinh. Riêng đối với tuyển sinh vào lớp 6, các trường có số lượng đăng ký dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh thì áp dụng phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

  Công tác tuyển sinh hoàn thành trước 31/7/2023 đối với lớp 1 và lớp 6; đối với tuyển sinh vào trường mầm non, phòng giáo dục và đào tạo quy định thời gian cụ thể.

  create

  Tú Linh / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/thoi-su-trong-tinh/tuyen-sinh-vao-lop-10-cong-lap-bang-hinh-thuc-ket-hop-thi-tuyen-voi-xet-tuyen/174890.htm

  Trường Trưng Vương ở Quảng Trị vẫn chưa nộp tiền thuê đất cho nhà nước

  Trường Trưng Vương ở Quảng Trị vẫn chưa nộp tiền thuê đất cho nhà nước

  timer24/03/2023

  Trong thời gian 8 tháng (từ tháng 12/2021 đến tháng 7/2022), Cục thuế tỉnh Quảng Trị liên tiếp có 3 thông báo đến Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Trưng Vương về việc nộp tiền thuê đất của dự án. Trong đó 2 thông báo ban đầu, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị khẳng định trường này không đủ điều kiện thực hiện miễn giảm tiền thuê đất; tuy nhiên đến thông báo thứ 3 Cục Thuế tỉnh lại 'quay đầu', đề nghị cho trường này được miễn tiền thuê đất trong quá trình hoạt động.

  Nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Trị tự ôn luyện, đạt IELTS 7.5 ngay lần thi đầu

  Nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Trị tự ôn luyện, đạt IELTS 7.5 ngay lần thi đầu

  timer21/03/2023

  Đam mê và học tốt môn tiếng Anh, Bảo Ngọc đã giúp đỡ các bạn cùng lớp, các bạn trong tỉnh và trên cả nước cùng nhau học tập, luyện tập môn ngoại ngữ này mỗi ngày.

  Học sinh Quảng Trị đoạt 32 giải học sinh giỏi quốc gia

  Học sinh Quảng Trị đoạt 32 giải học sinh giỏi quốc gia

  timer14/03/2023

  Ngày 13/3, Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023. Theo đó, tỉnh Quảng Trị có 32 học sinh đoạt giải, chiếm 59,25% tổng số học sinh dự thi.

  Học sinh giỏi tại Quảng Trị có cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế

  Học sinh giỏi tại Quảng Trị có cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế

  timer09/03/2023

  Chiều 7/3, Sở GD&ĐT Quảng Trị làm việc với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) liên quan đến tuyển sinh và trao học bổng đến học sinh. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị trao đổi thông tin với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.