Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm

  Liên quan đến vụ phá rừng trong khu bảo tồn thiên nhiên tại tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã thành lập tổ kiểm tra, rà soát. Đặc biệt, lãnh đạo khu bảo tồn đã tố giác một số nghi phạm.

  Chiều 6.12, ông Hà Văn Hoan, Giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa (Quảng Trị), cho biết liên quan đến vụ phá rừng trong khu bảo tồn thiên nhiên, đơn vị đã thành lập tổ phối hợp với đoàn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra, rà soát trong lâm phần của khu bảo tồn. Vì diện tích rừng trong khu bảo tồn lớn, việc rà soát sẽ kéo dài trong khoảng 1 tháng.

  Ngoài ra, để kiểm soát việc phá rừng, UBND H.Hướng Hóa đã lập chốt chặn ở trên con đường độc đạo gần thôn Cát (xã Hướng Sơn, H.Hướng Hóa). Chốt này sẽ do lực lượng bảo vệ rừng, công an, quân sự xã túc trực nhằm kiểm soát người ra vào khu vực rừng cộng đồng và rừng trong khu bảo tồn.

  Theo cơ quan chức năng, có khoảng 36 cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị đốn hạ THANH LỘC

  Theo cơ quan chức năng, có khoảng 36 cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị đốn hạTHANH LỘC

  Trong khi đó, ông Bùi Văn Duẩn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Hướng Hóa, cho biết liên quan đến vụ phá rừng trong khu bảo tồn, mới đây Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa đã có đơn tố giác trình báo tội phạm gửi Công an H.Hướng Hóa, thông tin về một số đối tượng nghi phá rừng. Đồng thời, đã làm việc với UBND xã Hướng Sơn, đề nghị lực lượng công an xã làm việc với các nghi phạm nghi vấn liên quan đến việc phá rừng.

  Theo ông Duẩn, hiện Hạt kiểm lâm huyện đang phối hợp với Công an và Viện kiểm sát để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

  Cây gỗ cổ thụ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị đốn hạ nằm trơ gốc THANH LỘC

  Cây gỗ cổ thụ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị đốn hạ nằm trơ gốcTHANH LỘC

  Như Thanh Niên đã thông tin, từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11.2021, Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa và Hạt Kiểm lâm H.Hướng Hóa đã tổ chức 4 đợt kiểm tra, phát hiện có tình trạng phá rừng với 36 cây rừng bị đốn hạ ở vị trí lô 1, 2 ở khoảnh 4 và lô 1, khoảnh 2 ở tiểu khu 645.

  Liên quan đến vụ phá rừng này, Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa (Quảng Trị) đã điều chuyển cán bộ phụ trách Trạm Quản lý bảo vệ rừng Trỉa; tăng cường thêm 1 cán bộ đến trạm này và đang xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan.
   

  create

  Nguyễn Phúc / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/pha-rung-o-quang-tri-lanh-dao-khu-bao-ton-to-giac-mot-so-nghi-pham-post1408727.html

  Vì sao Quảng Trị rà soát nhu cầu học sinh tiêm vắc xin Covid-19 được gia hạn?

  Vì sao Quảng Trị rà soát nhu cầu học sinh tiêm vắc xin Covid-19 được gia hạn?

  timer08/12/2021

  Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết việc rà soát nhu cầu học sinh tiêm chủng với lô vắc xin Covid-19 được gia hạn là cần thiết.

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  Ba học sinh Quảng Trị đoạt giải tại hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc

  timer28/11/2021

  Chiều ngày 28/11, theo thông tin từ Tỉnh đoàn, vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc trong cả nước, ba học sinh của Quảng Trị đã vinh dự đoạt giải tại vòng chung kết Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021.

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  Cô giáo yêu nghề, yêu ca hát

  timer21/11/2021

  Cô giáo Trần Thị Mĩ Lệ, giáo viên bộ môn Âm nhạc, Trường Tiểu học và THCS Hải Chánh, huyện Hải Lăng được biết đến là một giáo viên tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực tìm kiếm phương pháp dạy học mới để truyền cảm hứng âm nhạc đến với nhiều thế hệ học sinh. Đặc biệt, sở hữu giọng ca thính phòng, cô đã tạo ấn tượng khi tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, chương trình văn nghệ lớn, khẳng định bản thân không ngừng rèn luyện, học tập, vươn lên để cống hiến, thỏa niềm đam mê ca hát…

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

  timer20/11/2021

  “Tôi yêu nghề vì ở bất kỳ thời đại nào người thầy vẫn có vai trò quan trọng. Cho đến bây giờ, anh em trong gia đình ai cũng yêu nghề và xem việc dạy là truyền thống của làng mình”, thầy Việt chia sẻ.