Học sinh người Pa Kô Quảng Trị đoạt giải cuộc thi vẽ tranh xác lập kỷ lục Việt Nam

  Thông tin từ Tỉnh đoàn cho biết, tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng đại hội đoàn”, em Hồ Thị Tiếp, học sinh lớp 9B, Trường Tiểu học&THCS Đakrông, huyện Đakrông vừa xuất sắc đoạt giải Ba.

  Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng đại hội đoàn” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Sau 2 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được gần 200 nghìn tác phẩm của thiếu nhi cả nước. Theo đánh giá của ban tổ chức, phần lớn tranh vẽ của thí sinh dự thi có góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động…

  Qua tranh, các em đã gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở đội chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân dành cho các anh chị đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng; ghi nhận những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy…

  Em Hồ Thị Tiếp bên bức tranh đoạt giải - Ảnh: NVCC

  Em Hồ Thị Tiếp bên bức tranh đoạt giải - Ảnh: NVCC

  Tại lễ trao giải cuộc thi diễn ra ở Thủ đô Hà Nội vào ngày 28/11/2022, ban tổ chức đã trao giải cho các em nhỏ có bức tranh đẹp, ấn tượng về cả hình thức lẫn nội dung. Cuộc thi cũng đã được xác lập kỷ lục Việt Nam “có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất”. Với tác phẩm “Phụ trách thiếu nhi đồng hành”, em Hồ Thị Tiếp vinh dự đoạt giải Ba chung cuộc dành cho khối THCS tại cuộc thi.

  Giới thiệu về bức tranh của mình, Hồ Thị Tiếp cho biết, em sinh ra, lớn lên ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Trị. Nơi em sinh sống có rất nhiều lễ hội. Trong đó, A Riêu Ping được xem là lễ hội lớn nhất. Một lần tham dự lễ hội, em thấy các thầy cô tổng phụ trách đội đến góp mặt, cùng người dân gói bánh, giã gạo… Hình ảnh ấy đã khắc sâu trong tâm trí em. “Đến với cuộc thi, em mong muốn giới thiệu về lễ hội độc đáo của người Pa Kô, Vân Kiều và hình ảnh đẹp về các thầy cô tổng phụ trách đội”, em Tiếp chia sẻ.

  create

  Quang Hiệp / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/thoi-su/hoc-sinh-nguoi-pa-ko-doat-giai-cuoc-thi-ve-tranh-xac-lap-ky-luc-viet-nam/172354.htm

  Nam sinh chuyên Toán Quảng Trị chia sẻ bí quyết đạt 8.5 ngay lần thi IELTS đầu tiên

  Nam sinh chuyên Toán Quảng Trị chia sẻ bí quyết đạt 8.5 ngay lần thi IELTS đầu tiên

  timer01/02/2023

  Lê Hoàng Nguyên, học sinh Chuyên Toán trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) năm học 2019 -2022 gây ấn tượng bởi thành tích tiếng Anh nổi bật.

  Cậu bé đam mê lập trình

  Cậu bé đam mê lập trình

  timer27/01/2023

  Trong thời gian còn học Trường Tiểu học Hùng Vương, TP. Đông Hà, Thái Thành Công, học sinh lớp 5E năm học 2021 - 2022 (hiện là học sinh lớp 6A Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Đông Hà) đã sớm khẳng định được năng lực bản thân về lĩnh vực lập trình và được nhiều người ngưỡng mộ khi liên tiếp đoạt các giải thưởng cao về tin học.

  Độc lạ chàng trai 23 tuổi có trong tay hơn 17 tỷ đồng từ việc cho thuê bất động sản dù khởi đầu không tấc đất

  Độc lạ chàng trai 23 tuổi có trong tay hơn 17 tỷ đồng từ việc cho thuê bất động sản dù khởi đầu không tấc đất

  timer24/01/2023

  Derek Cheung đã học được cách cho thuê chênh lệch giá trong một kỳ thực tập năm 2019, và nó đã mở ra một con đường kiếm tiền đầy hấp dẫn nhưng cũng không ít thử thách.

  Khánh thành trường mầm non ở Quảng Trị, đại sứ Mỹ nói tiếng Việt gây bất ngờ

  Khánh thành trường mầm non ở Quảng Trị, đại sứ Mỹ nói tiếng Việt gây bất ngờ

  timer12/01/2023

  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Marc E. Knapper đã đặc biệt chuẩn bị bài phát biểu bằng tiếng Việt cho lễ khánh thành Trường mầm non xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, Quảng Trị vì có các cháu thiếu nhi.