18 học sinh Quảng Trị nhận học bổng du học Nhật Bản ISSHIN – ASAHI

  Ngày 26/10, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Hồng Vân cho biết, 18 học sinh Quảng Trị vừa xuất sắc nhận được học bổng du học Nhật Bản ISSHI – ASAHI.

  Học bổng du học Nhật Bản ISSHI – ASAHI do Báo ASAHI phối hợp Trung tâm Đào tạo Nhật ngữ ISSHI trao tặng cho học sinh THPT có chí hướng lập thân, lập nghiệp và kết quả học tập, rèn luyện tốt ở một số tỉnh của Việt Nam, trong đó có Quảng Trị. Đây là chương trình đào tạo dài hạn, kéo dài nhiều năm nhằm đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Các học sinh nhận học bổng sẽ được tạo điều kiện đến học tập tại các ngôi trường Nhật ngữ ở những thành phố lớn của Nhật Bản như: Tokyo, Yokohama, Chiba…

  Trong thời gian học, học sinh được miễn phí hoàn toàn về học phí và nhà ở. Ngoài ra, các em còn có các quyền lợi khác như được đóng bảo hiểm; tạo việc làm thêm; chi phí giao thông; học phí học tiếng Nhật… Sau khi tốt nghiệp các trường tại Nhật Bản, các bạn trẻ có thể về nước để làm việc.

  Hình ảnh minh họa - Ảnh: ST

  Hình ảnh minh họa - Ảnh: ST

  Được biết, sau khi trải qua vòng sơ tuyển ở Quảng Trị và có thời gian được hỗ trợ học tiếng Nhật, trang bị kiến thức, kỹ năng tại Trung tâm Đào tạo Nhật ngữ ISSHI, 18 học sinh Quảng Trị đã bước vào kỳ thi chính thức do đại diện Báo ASAHI và Trung tâm Đào tạo Nhật ngữ ISSHI tổ chức. Trải qua các phần thi viết, nghe và phỏng vấn trực tiếp, 18/18 học sinh Quảng Trị đã xuất sắc đạt học bổng du học Nhật Bản ASSHI – ASAHI.

  Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Hồng Vân cho biết, nhận thấy những điểm ưu việt của học bổng du học Nhật Bản ISSHI – ASAHI, những năm qua, hội tích cực phối hợp với Trung tâm Đào tạo Nhật ngữ ISSHI trong việc sơ tuyển tại Quảng Trị. “Đây là năm Quảng Trị có nhiều học sinh đạt học bổng du học Nhật Bản ISSHI – ASAHI nhất từ trước đến nay. Chúng tôi rất vui mừng vì các em sẽ có môi trường học tập, rèn luyện tốt và những trải nghiệm bổ ích, quý giá như cảm nhận của các anh chị người Quảng Trị khóa trước”.

   

  create

  Q.H / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/171528?title=18-hoc-sinh-Quang-Tri-nhan-hoc-bong-du-hoc-Nhat-Ban-ISSHIN-%E2%80%93-ASAHI

  Học sinh lớp 8 ở Gio Linh, Quảng Trị tối ưu hóa robot vận chuyển hàng hóa đa hướng

  Học sinh lớp 8 ở Gio Linh, Quảng Trị tối ưu hóa robot vận chuyển hàng hóa đa hướng

  timer30/11/2022

  Tuy ở nông thôn, điều kiện học tập không bằng ở đô thị nhưng với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, em Lê Viết Khang, học sinh lớp 8B, Trường Tiểu học và THCS Gio Mai, huyện Gio Linh đã tìm tòi, chế tạo thành công mô hình “Ứng dụng robot đa hướng vào vận chuyển hàng hóa trong nhà hàng, quán ăn, bệnh viện”. Sản phẩm vừa đoạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo trẻ cấp tỉnh năm 2022. Dự án nghiên cứu của em thuộc lĩnh vực các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

  Học sinh người Pa Kô Quảng Trị đoạt giải cuộc thi vẽ tranh xác lập kỷ lục Việt Nam

  Học sinh người Pa Kô Quảng Trị đoạt giải cuộc thi vẽ tranh xác lập kỷ lục Việt Nam

  timer29/11/2022

  Thông tin từ Tỉnh đoàn cho biết, tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng đại hội đoàn”, em Hồ Thị Tiếp, học sinh lớp 9B, Trường Tiểu học&THCS Đakrông, huyện Đakrông vừa xuất sắc đoạt giải Ba.

  Công an điều tra vụ cấp đất giá ‘bèo‘ rồi lãnh đạo mua lại ở Quảng Trị

  Công an điều tra vụ cấp đất giá ‘bèo‘ rồi lãnh đạo mua lại ở Quảng Trị

  timer22/11/2022

  Cơ quan điều tra Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) đã tiếp nhận hồ sơ, đang vào cuộc điều tra dấu hiệu tội phạm trong công tác giao đất tại UBND xã Triệu Thành.

  Học sinh trường iSchool Nha Trang tử vong: Hiệu trưởng khóc, gửi lời xin lỗi

  Học sinh trường iSchool Nha Trang tử vong: Hiệu trưởng khóc, gửi lời xin lỗi

  timer21/11/2022

  Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang khóc và xin nhận trách nhiệm cao nhất sau cái chết của 1 học sinh trong vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.