Trường hợp nữ sinh Quảng Trị tử vong sau tiêm vaccine COVID-19: Gia đình nạn nhân không có ý kiến gì

  Sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện vì bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19, nữ sinh ở tỉnh Quảng Trị tử vong. Gia đình của nạn nhân viết đơn xin đưa cháu về để làm lễ an táng, đề nghị không khám nghiệm tử thi.

  Ngày 12.10, ông Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, vào sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Triệu Phong đã đến chia buồn cùng gia đình của nữ sinh N.T.N.N. (17 tuổi, trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị - học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận).

  “Tôi đại diện cho ban chỉ đạo đến thắp hương, động viên gia đình và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng. Gia đình của nạn nhân nói không có ý kiến gì về cái chết của nạn nhân cả” – ông Nguyễn Thành Vũ, cho biết. Cũng theo ông Vũ, khi nhận được thông tin N. tử vong tại bệnh viện, gia đình em đã viết đơn xin đưa về làm lễ an táng chứ không đồng ý khám nghiệm tử thi.

  Ngoài việc đến chia buồn, cán bộ xã Triệu Đại được cắt cử đến hỗ trợ gia đình nạn nhân lo việc hậu sự. “Khi em N. đang nằm điều trị tại bệnh viện, các hội, đoàn thể ở địa phương đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên khoảng 20 triệu đồng. Gia đình của em rất khó khăn, chúng tôi đang tiếp tục vận động để hỗ trợ” – ông Vũ, cho biết thêm.

  Liên quan đến cái chết của em N., Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để Nhà nước đền bù.

  Trước đó, như đã thông tin, em N. được tiêm vaccine phòng COVID-19 vào chiều 2.12. Trước khi tiêm, em N. cho biết có tiền sử dị ứng với kháng sinh. Trong chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19, trường hợp dị ứng với kháng sinh không cấm tiêm. Tuy nhiên, y bác sĩ vẫn khuyên em N. không nên tiêm, nhưng gia đình em mong muốn nên việc tiêm phòng diễn ra.

  Sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, em N. bị sốc phản vệ và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên, đến 13h ngày 9.12 thì em N. tử vong.

  create

  Hưng Thơ / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tu-vong-sau-tiem-vaccine-covid-19-gia-dinh-nan-nhan-khong-co-y-kien-gi-983188.ldo