Thu hút đầu tư vào Quảng Trị: Những con số ‘’khủng’’!

  Từ đầu năm 2021 đến nay, có 59 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào Quảng Trị, với tổng vốn đăng ký 70.032 tỷ đồng.

  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị vừa có Báo cáo số 658/BC-SKH-TH về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2021 của tỉnh Quảng Trị.

  Theo đó, từ đầu năm đến nay, có 59 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn 70.032 tỷ đồng. Trong đó có 8 dự án trong Khu kinh tế với tổng vốn 62.137 tỷ đồng và 51 dự án ngoài Khu kinh tế với tổng vốn 7.896 tỷ đồng.

  Một số dự án lớn có thể kể đến như: Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, Quảng Trị - giai đoạn 1 với tổng vốn gần 54.000 tỷ đồng; khu công nghiệp Quảng Trị với tổng vốn 2.074 tỷ đồng; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN đa ngành Triệu Phú có tổng vốn 4.534 tỷ đồng; 3 dự án nhà máy điện gió Hướng Linh 5, Hướng Nghiệp 2, Hướng Nghiệp 3, với tổng vốn đầu tư 4.068 tỷ đồng,…

  Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án 1 dự án ODA tại Quảng Trị với tổng mức đầu tư 921,7 tỷ đồng. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt đề xuất 1 dự án với tổng mức đầu tư 1.149 tỷ đồng. Đây là dự án phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng tới tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu thành phố Đông Hà, sử dụng vốn vay của cơ quan phát triển Pháp (AFD).

  Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị còn cho biết, địa phương đang đề xuất Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư 2 dự án ODA; phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án ODA; phê duyệt đề xuất dự án đối với 2 dự án ODA mới.

  create

  Lê Phước Bình / cafeland.vn

  Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thu-hut-dau-tu-vao-quang-tri-nhung-con-so-khung-104833.html

  Cánh đồng điện gió ở Quảng Trị thành điểm chụp ảnh

  Cánh đồng điện gió ở Quảng Trị thành điểm chụp ảnh

  timer09/12/2021

  Những cánh quạt điện gió khổng lồ đi vào hoạt động biến huyện Hướng Hóa thành một điểm chụp ảnh mới lạ. - VnExpress

  Bạn trẻ mê mẩn ‘check-in‘ với hoa dã quỳ nở rộ ở miền tây Quảng Trị

  Bạn trẻ mê mẩn ‘check-in‘ với hoa dã quỳ nở rộ ở miền tây Quảng Trị

  timer08/12/2021

  Nhiều bạn trẻ rủ nhau vượt hàng chục km tìm đến 'check-in', chụp ảnh khi hoa dã quỳ nở rộ khắp các tuyến đường đi vào xã Hướng Phùng (H.Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

  Quảng Trị lập hồ sơ về hũ tiền cổ nặng 27 kg

  Quảng Trị lập hồ sơ về hũ tiền cổ nặng 27 kg

  timer08/12/2021

  Trung tâm quản lý Di tích và Bảo tàng Quảng Trị đang lập hồ sơ về một hũ tiền cổ nặng 27 kg, do người dân phát hiện và bàn giao.

  Nỗi niềm không tên của ‘nữ hoàng các bãi tắm‘

  Nỗi niềm không tên của ‘nữ hoàng các bãi tắm‘

  timer06/12/2021

  Trời hửng nắng nhưng cái se lạnh tháng 10 âm lịch vẫn còn lẩn khuất đâu đây sau những cơn gió bấc. Con đường bê tông nhỏ chạy dọc từ đầu thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến sát con đê ven biển vắng vẻ đìu hiu. Những hàng quán xác xơ chỉ còn trơ lại những bảng hiệu là dấu ấn của những ngày tháng đông vui, ồn ào náo nhiệt. Những ngày mà hàng trăm lượt người từ khắp nơi tìm về vui chơi, tắm biển, ăn uống. Tất cả ngỡ như mới hôm qua…