Ra mắt tour du lịch văn học đầu tiên tại Quảng Trị

  Vừa qua, tại Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên (xã Thanh An, huyện Cam Lộ), Công ty TNHH MTV Amazing English Tour cùng Tạp chí Cửa Việt và Câu lạc bộ Thủ lĩnh thanh niên, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ra mắt loại hình tour du lịch văn học với chủ đề “Tìm hiểu nhà thơ Chế Lan Viên - Từ quê hương đã hóa tâm hồn”.

  Đây là một mô hình mới lạ cả nội dung lẫn hình thức, lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị. Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 50 học sinh THCS, THPT trên khắp địa bàn tỉnh.

  Sau khi tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ nhà thơ, các giáo viên ngữ văn của Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên - người con ưu tú của quê hương Quảng Trị. Tiếp đó, học sinh được chia nhóm để thảo luận và thuyết trình về những vấn đề xoay quanh các tác phẩm của ông, việc dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường.

  Đông đảo học sinh tham gia tour du lịch văn học lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị-Ảnh: Thu Thảo

  Đông đảo học sinh tham gia tour du lịch văn học lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị-Ảnh: Thu Thảo

  Thông qua tour du lịch văn học giúp các em học sinh có những cảm nhận sâu sắc hơn về con người và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên. Đồng thời, góp phần đưa các tác giả đến gần hơn với học sinh, giúp các em tăng thêm niềm yêu thích và hứng thú với văn học.

  Được biết, đây là tour du lịch văn học thứ hai ra mắt trên phạm vi toàn quốc và là lần đầu tiên nói về nhà thơ Chế Lan Viên. Trước sự phản hồi tích cực từ đông đảo học sinh và giáo viên, chủ đề tiếp theo về các nhà thơ, nhà văn Quảng Trị sẽ được tiếp tục tổ chức vào tháng 12 tới đây.

  create

  Thu Thảo / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/thoi-su/ra-mat-tour-du-lich-van-hoc-dau-tien-tai-quang-tri/172351.htm