Quảng Trị là 1 trong các tỉnh dẫn đầu số dự án điện gió kịp hưởng giá FIT

  Với 16 dự án điện gió hoàn thành toàn bộ và 1 dự án hoàn thành một phần với tổng công suất 611,1 MW kịp vận hành thương mại trước thời điểm tháng 11.2021, Quảng Trị là 1 trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về số lượng dự án điện gió kịp vận hành thương mại trong đợt này.

  Ngày 1.12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ triển khai các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

  Năm 2021, Quảng Trị có 29 dự án điện gió, với tổng công suất 1.177,2 MW được bổ sung quy hoạch và cấp chủ trương đầu tư, trong đó có 21 dự án với tổng công suất 791,2 MW đã triển khai đầu tư.

  Trong số các dự án điện gió đang triển khai, 16 dự án điện gió hoàn thành toàn bộ và 1 dự án hoàn thành một phần với tổng công suất 611,1 MW kịp vận hành thương mại trước thời điểm tháng 11.2021. Để đạt được kết quả này, ngoài sự nỗ lực của các dự án điện gió và sự hỗ trợ của địa phương, Công an tỉnh Quảng Trị đã tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong vùng triển khai dự án, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ giải phóng mặt bằng huyện Hướng Hóa để tuyên truyền vận động, giáo dục nhân dân nâng cao nhận thức, chấp hành các quy định pháp luật, vận động nhân dân đồng thuận, hưởng ứng chính sách phát triển kinh tế địa phương...

  Một dự án điện gió ở huyện Hướng Hóa đã vận hành thương mại. Ảnh: PL.

  Một dự án điện gió ở huyện Hướng Hóa đã vận hành thương mại. Ảnh: PL.

  Tại hội nghị, đã đề cập đến vấn đề "nóng" trong quá trình thực hiện dự án điện gió là đền bù giải phóng mặt bằng. Về phía chủ đầu tư các dự án điện gió đã thỏa thuận đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng, với chính sách ưu đãi cao hơn mức giá trần do Nhà nước ban hành. Song, do áp lực về tiến độ thi công, các chủ đầu tư chưa phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tự đi tiếp xúc, thỏa thuận về giá bồi thường làm mất cân bằng về giá giữa từng dự án và giữa từng hộ dân. Từ đó, có sự so sánh, tạo cớ yêu cầu hỗ trợ, bồi thường với giá rất cao, gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng dự án... Về phía người dân, đại đa số hưởng ứng, đồng thuận với chính sách kêu gọi đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện của chính quyền địa phương. Nhưng với hiệu ứng bồi thường giá cao, một số hộ dân phớt lờ các quy định của Nhà nước.

  Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị nói rằng, Quảng Trị là một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước về số lượng dự án điện gió kịp vận hành thương mại trong đợt này. Để các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn được triển khai thuận lợi thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự, phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trên tinh thần đặt lợi ích quốc gia và lợi ích chính đáng của người dân trên hết.

  create

  Hưng Thơ / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/quang-tri-la-1-trong-cac-tinh-dan-dau-so-du-an-dien-gio-kip-huong-gia-fit-979790.ldo

  Cánh đồng điện gió ở Quảng Trị thành điểm chụp ảnh

  Cánh đồng điện gió ở Quảng Trị thành điểm chụp ảnh

  timer09/12/2021

  Những cánh quạt điện gió khổng lồ đi vào hoạt động biến huyện Hướng Hóa thành một điểm chụp ảnh mới lạ. - VnExpress

  Bạn trẻ mê mẩn ‘check-in‘ với hoa dã quỳ nở rộ ở miền tây Quảng Trị

  Bạn trẻ mê mẩn ‘check-in‘ với hoa dã quỳ nở rộ ở miền tây Quảng Trị

  timer08/12/2021

  Nhiều bạn trẻ rủ nhau vượt hàng chục km tìm đến 'check-in', chụp ảnh khi hoa dã quỳ nở rộ khắp các tuyến đường đi vào xã Hướng Phùng (H.Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

  Quảng Trị lập hồ sơ về hũ tiền cổ nặng 27 kg

  Quảng Trị lập hồ sơ về hũ tiền cổ nặng 27 kg

  timer08/12/2021

  Trung tâm quản lý Di tích và Bảo tàng Quảng Trị đang lập hồ sơ về một hũ tiền cổ nặng 27 kg, do người dân phát hiện và bàn giao.

  Nỗi niềm không tên của ‘nữ hoàng các bãi tắm‘

  Nỗi niềm không tên của ‘nữ hoàng các bãi tắm‘

  timer06/12/2021

  Trời hửng nắng nhưng cái se lạnh tháng 10 âm lịch vẫn còn lẩn khuất đâu đây sau những cơn gió bấc. Con đường bê tông nhỏ chạy dọc từ đầu thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến sát con đê ven biển vắng vẻ đìu hiu. Những hàng quán xác xơ chỉ còn trơ lại những bảng hiệu là dấu ấn của những ngày tháng đông vui, ồn ào náo nhiệt. Những ngày mà hàng trăm lượt người từ khắp nơi tìm về vui chơi, tắm biển, ăn uống. Tất cả ngỡ như mới hôm qua…