Đến Quảng Trị, khám phá vẻ đẹp nên thơ tại hồ Rào Quán

  Sở hữu vẻ đẹp yên bình, hoang sơ, hồ thủy điện Rào Quán được mệnh danh là 'ốc đảo xanh' của Quảng Trị. Đây là điểm đến yêu thích của du khách ưa khám phá, yêu thiên nhiên.

  Rào Quán là hồ thủy điện nằm trên địa bàn xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Hồ Rào Quán có dung tích tới 163 triệu mét khối, nằm ở khu vực thượng nguồn sông Thạch Hãn.

  Vẻ đẹp bình yên và hoang sơ của hồ thủy điện Rào Quán. Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu

  Vẻ đẹp bình yên và hoang sơ của hồ thủy điện Rào Quán. Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu

  Vào mùa khô, mực nước cạn, hồ nước như một “ốc đảo” bình yên, nên thơ thu hút nhiều khách tham quan, đặc biệt là những du khách yêu thiên nhiên.

  Hồ Rào Quán nổi bật với màu nước trong xanh, đôi chỗ có thể nhìn thấy tận đáy, những thớ đá bám rêu lúc ẩn lúc hiện dưới ánh mặt trời.

  Mặt hồ có màu xanh ngọc ấn tượng. Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu

  Mặt hồ có màu xanh ngọc ấn tượng. Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu

  Ở Rào Quán, du khách có thể cắm trại qua đêm, ngắm nhìn những cây cổ thụ ngập nước đã chết khô từ thuở nào đầy lôi cuốn, bí ẩn.

  Xã Hướng Linh được ví như một “thung lũng gió” ở vùng cao Hướng Hóa, là địa điểm các nhà đầu tư phong điện cho xây dựng nhiệt trụ điện gió.

  Vì thế, đứng tại hồ Rào Quán, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn nhà máy điện gió Hướng Linh 1 và Hướng Linh 2. Đến đây, du khách cũng có cơ hội tìm hiểu cuộc sống dân bản Hướng Linh và đồng bào Vân Kiều nơi đây.

  Nếu muốn có một trải nghiệm đáng nhớ cùng thiên nhiên hoang sơ thì du khách hãy đặt chân tới hồ Rào Quán và đừng quên thưởng thức ẩm thực bản địa như gà bản, cá nướng, xôi rượu…

  create

  Ngọc Khuyên – Nguyễn Đức Hiếu / sgtiepthi.vn

  Nguồn: https://www.sgtiepthi.vn/den-quang-tri-kham-pha-ve-dep-nen-tho-tai-ho-rao-quan/