Bạn trẻ mê mẩn ‘check-in‘ với hoa dã quỳ nở rộ ở miền tây Quảng Trị

  Nhiều bạn trẻ rủ nhau vượt hàng chục km tìm đến 'check-in', chụp ảnh khi hoa dã quỳ nở rộ khắp các tuyến đường đi vào xã Hướng Phùng (H.Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

  Hoa dã quỳ từ lâu đã trở thành loài hoa nổi bật gắn liền với vùng đất Tây Nguyên. Hoa dã quỳ nở nhiều nhất vào đầu mùa đông, thời gian hoa nở cho đến khi tàn chỉ trong vòng 1 tháng. Đặc tính của loài hoa này là mọc đơn rồi kết thành từng chùm, điều đặc biệt nhất của hoa dã quỳ là mang vẻ đẹp lai giữa hoa cúc và hướng dương.

  Trong những năm gần đây, chụp ảnh vào mùa hoa dã quỳ trở thành trào lưu của giới trẻ vùng Quảng Trị. Cứ đến đầu đông, các bạn trẻ lại rủ nhau vào xã Hướng Phùng, tìm đến những con đường hoa dã quỳ nở rộ để lưu lại những tấm hình đẹp nhất.

  Con đường hoa dã quỳ trên tuyến đường từ xã Hướng Phùng đi vào xã Hướng Sơn thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh BÁ CƯỜNG

  Con đường hoa dã quỳ trên tuyến đường từ xã Hướng Phùng đi vào xã Hướng Sơn thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnhBÁ CƯỜNG

  Mất 40 phút để đi từ thị trấn Khe Sanh vào trung tâm xã Hướng Phùng, từ chợ Hướng Phùng rẽ vào đường đi xã Hướng Sơn, các bạn trẻ sẽ bắt gặp ngay con đường hoa dã quỳ đang nở vàng dài hơn 100 mét.

  Mọc ngay hai bên đường, xung quanh là đồi cà phê, đồi sắn xen kẽ với cây bông lau cũng đang mùa trổ bông, hoa dã quỳ với màu sắc vàng tươi, nở thành khóm như nổi bật giữa thiên nhiên hoang sơ của vùng xã biên giới.

  Thời điểm hoa dã quỳ nở là vào đầu đông. Đây cũng là mùa tuyệt nhất để chinh phục cung đường Hồ Chí Minh đoạn từ thị trấn Khe Sanh vào xã Hướng Phùng. BÁ CƯỜNG

  Thời điểm hoa dã quỳ nở là vào đầu đông. Đây cũng là mùa tuyệt nhất để chinh phục cung đường Hồ Chí Minh đoạn từ thị trấn Khe Sanh vào xã Hướng Phùng.BÁ CƯỜNG

  Nhiều tay máy tìm đến cung đường

  Nhiều tay máy tìm đến cung đường săn hoa dã quỳBÁ CƯỜNG

  Cung đường này đang được rất nhiều bạn trẻ trên địa bàn huyện Hướng Hóa nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung rủ nhau vượt hàng chục km dưới thời tiết lạnh 16 - 17 độ C để đến đây thỏa mãn đam mê “sống ảo” của mình.

  “Mình sống ở thị trấn Khe Sanh, vào đến đây cũng vượt gần 30 km mới đến. Mùa này Hướng Hóa rất lạnh nên việc đi xe máy vào đây cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, khi nhìn những tấm hình các bạn đăng trên Facebook, TikTok về hoa dã quỳ quá đẹp, mình không cưỡng lại được, phải vào tận nơi chiêm ngưỡng”, Hồ Thị Thu Huyền (20 tuổi, khóm 3A, TT.Khe Sanh, H.Hướng Hóa) cho biết.

  Khách phương xa cũng tìm đến cung đường hoa dã quỳ BÁ CƯỜNG

  Khách phương xa cũng tìm đến cung đường hoa dã quỳBÁ CƯỜNG

  Loài hoa ven đường làm bao bạn trẻ mê mẩn BÁ CƯỜNG

  Loài hoa ven đường làm bao bạn trẻ mê mẩnBÁ CƯỜNG

  Đây cũng là nơi thích hợp để các cặp đôi lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp nhất trên vùng quê mình sống BÁ CƯỜNG

  Đây cũng là nơi thích hợp để các cặp đôi lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp nhất trên vùng quê mình sốngBÁ CƯỜNG

  Được biết, địa bàn huyện Hướng Hóa vẫn đang có nhiều dự án phát triển con đường hoa, trồng hoa dã quỳ tại các thôn, xã vùng sâu. Mục tiêu của các dự án này là biến hoa dã quỳ thành một nét tiêu biểu mới của huyện Hướng Hóa.

  Nhóm bạn Thúy, Thảo sống tại thị trấn Lao Bảo không ngại vượt đường xa để đến ngắm hoa dã quỳ BÁ CƯỜNG

  Nhóm bạn Thúy, Thảo sống tại thị trấn Lao Bảo không ngại vượt đường xa để đến ngắm hoa dã quỳBÁ CƯỜNG

  Hoa dã quỳ đang dần trở thành nét đặc trưng mới của huyện miền tây Quảng Trị BÁ CƯỜNG
   

  Hoa dã quỳ đang dần trở thành nét đặc trưng mới của huyện miền tây Quảng TrịBÁ CƯỜNG

  create

  Bá Cường / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/ban-tre-me-man-check-in-voi-hoa-da-quy-no-ro-o-mien-tay-quang-tri-post1409251.html