Vụ cựu nhân viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường ôm tiền làm “sổ đỏ” rồi mất liên lạc: Trả lại tiền cho các hộ dân

  Sau khi báo chí phản ánh và Công an huyện Triệu Phong mời làm việc, hôm nay 14/3, đối tượng Lê Ngọc Phương (sinh năm 1979), trú tại Phường 2, thị xã Quảng Trị, cựu nhân viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã tác động người thân trả lại tiền làm sổ đỏ cho dân. Đáng chú ý, quá trình làm việc, gia đình Phương trình bày hoàn cảnh khó khăn nên được các hộ dân đã giảm số tiền mà Phương phải hoàn trả.

  Cụ thể, ông Hồ Văn Vận (sinh năm 1968, trú tại Thôn 9), đưa cho Phương số tiền 135 triệu đồng để làm “sổ đỏ”. Ông Vận giảm số tiền phải hoàn trả xuống còn 110 triệu đồng. Gia đình Phương trả trước cho ông Vận 80 triệu đồng và hẹn trong 5 năm sẽ trả hết 30 triệu đồng còn lại.

  Ông Bùi Văn Thăng (sinh năm 1980, trú tại Thôn 8) đưa cho Phương 6 triệu đồng. Ông Thăng giảm cho Phương 1 triệu đồng và đã được trả 5 triệu đồng. Bà Lê Thị Hạnh (trú tại Thôn 8) cũng nhận đủ 9 triệu đồng sau khi giảm cho Phương 1 triệu đồng.

  Được biết, số tiền trên do người thân xoay xở để trả giúp Phương, nhưng không đủ.

  Ông Hồ Văn Vận bị Phương lừa làm sổ đỏ - Ảnh: V.P

  Ông Hồ Văn Vận bị Phương lừa làm sổ đỏ - Ảnh: V.P

  Ông Hồ Văn Vận chia sẻ: “Người thân của Phương cũng chính là nạn nhân giống như chúng tôi khi phải tìm cách để có tiền trả nợ thay. Thương họ nên chúng tôi đã giảm số tiền mà Phương phải hoàn trả”.

  Trong khi đó, Công an huyện Triệu Phong cho biết, cơ quan này vẫn đang làm rõ vụ việc.

  Trước đó, báo Quảng Trị ngày 13/3/2023 đăng bài “Xác minh thông tin cựu nhân viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường ôm tiền làm “sổ đỏ” của dân rồi mất liên lạc”, phản ánh: Do tin tưởng Phương nên 3 người dân nói trên đã đưa tổng cộng 151 triệu đồng cho Phương để chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở. Phương hứa sẽ làm được, nếu không sẽ trả lại tiền. Tuy nhiên, sau thời gian dài hứa hẹn nhiều lần, Phương vẫn không thực hiện cam kết. Người dân không liên lạc được với Phương. Vợ cũ của Phương thì cho biết, đã ly hôn nên không biết Phương ở đâu.

  Được biết, Phương được tuyển dụng viên chức công tác tại Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Quảng Trị vào tháng 12/2016. Khoảng tháng 8/2022, Phương viết đơn xin nghỉ việc và được đồng ý.

  Qua vụ việc này, Công an Triệu Phong đã chỉ đạo công an các xã, thị trấn trên địa bàn tuyên truyền, khuyến cáo người dân cảnh giác khi làm các thủ tục liên quan đất đai.

  create

  Vân Phong / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/ban-doc-phap-luat/vu-cuu-nhan-vien-trung-tam-ky-thuat-tai-nguyen-va-moi-truong-om-tien-lam-so-do-roi-mat-lien-lac-tra-lai-tien-cho-cac-ho-dan/175221.htm

  Quảng Trị muốn làm đường quốc lộ nối cửa khẩu La Ray - cảng Mỹ Thủy

  Quảng Trị muốn làm đường quốc lộ nối cửa khẩu La Ray - cảng Mỹ Thủy

  timer24/03/2023

  Liên danh CTCP Tập đoàn Hoành Sơn - Công ty TNHH Nhà máy điện Xekong đã đề xuất đầu tư quốc lộ 15D đi qua hai huyện Hải Lăng và Đakrông được chia làm ba đoạn với tổng mức đầu tư trên 3.433 tỷ đồng.

  Lý do bệnh viện hơn 25 tỉ ở Quảng Trị mới xây đã hư?

  Lý do bệnh viện hơn 25 tỉ ở Quảng Trị mới xây đã hư?

  timer24/03/2023

  Đoàn kiểm tra hiện trạng Bệnh viện Triệu Phong cơ sở 2 đã thống nhất sẽ lập dự toán xin kinh phí sửa chữa thường xuyên hàng năm để làm mái tôn bao phủ hết những

  Đến Quảng Trị cho vay nặng lãi, nhiều đối tượng bị phạt

  Đến Quảng Trị cho vay nặng lãi, nhiều đối tượng bị phạt

  timer23/03/2023

  UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều đối tượng đến địa bàn tổ chức cho vay vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Luật Dân sự.

  Tập đoàn Hà Lan muốn làm nhà máy chế biến gỗ hơn 1.000 tỷ đồng tại Quảng Trị

  Tập đoàn Hà Lan muốn làm nhà máy chế biến gỗ hơn 1.000 tỷ đồng tại Quảng Trị

  timer22/03/2023

  Nếu được chấp thuận, Tập đoàn VidaXL (Hà Lan) đầu tư Tổ hợp nhà máy sản xuất, chế biến đồ gỗ tại Quảng Trị với tổng diện tích thực hiện dự án khoảng 50 ha, công suất hoạt động khoảng 400.000 – 500.000 tấn gỗ tràm/năm. Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 50 triệu USD.