Quảng Trị trả lại lô vaccine tăng hạn

  Ngày 12/12, Sở Y tế Quảng Trị có văn bản gửi Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương không tiếp tục sử dụng lô vaccine số 124001 của Comirnaty/Pfizer-BioTech.

  Sở đề nghị Bộ Y tế, Viện thu hồi lô vaccine này và có phương án sử dụng khác để tránh lãng phí.

  Theo Sở Y tế Quảng Trị, trẻ 12 đến 17 tuổi và những người trong diện tiêm chủng không đồng ý tiêm vaccine lô 124001. Được gia hạn đến ngày 28/2/2022, nhưng hạn dùng trên bao bì sản phẩm của lô vaccine này vẫn là tháng 11/2021 nên chưa đủ căn cứ pháp lý để đưa vào tiêm chủng. Mặt khác, Quảng Trị ghi nhận một số trường hợp phản ứng nặng sau tiêm, trong đó có nữ sinh lớp 12, tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine.

  Khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng ngày 8/12 cho thấy, 31.500 trong tổng số 33.800 học sinh không đồng ý tiêm lô vaccine gia hạn sử dụng, chiếm 94%, gần 2.300 em đồng ý tiêm.

  Ngày 1/12, tỉnh Quảng Trị được cấp 35.100 liều vaccine Comirnaty/Pfizer-BioTech với số lô 124001. Theo Giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, hai lô Pfizer số 124001 và 123002 có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là ngày 30/11.

  Tuy nhiên, hôm 22/10, theo đề nghị của Công ty Pfizer Việt Nam, Cục Quản lý dược cho phép tăng hạn dùng lên 9 tháng ở điều kiện bảo quản âm 90 độ C đến 60 độ C. Quyết định tăng hạn dùng căn cứ kết luận của Hội đồng tư vấn cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Công ty Pfizer Việt Nam phải chịu trách nhiệm về chất lượng đối với vaccine lưu hành trên thị trường.

  Quảng Trị là địa phương đầu tiên trả lại lô vaccine Ffizer tăng hạn sử dụng. Trước đó ngày 1/12, Hà Nội quyết định tạm dừng tiêm hai lô vaccine tăng hạn sử dụng. Các địa phương như Bắc Ninh, Bắc Giang, Sơn La vẫn tiếp nhận và tổ chức tiêm.
   

  create

  Hoàng Táo / vnexpress.net

  Nguồn: https://vnexpress.net/quang-tri-tra-lai-lo-vaccine-tang-han-4402018.html

  Công an Quảng Trị tăng tốc cấp căn cước công dân

  Công an Quảng Trị tăng tốc cấp căn cước công dân

  timer23/09/2022

  21 giờ ngày 18-9, trụ sở Công an xã (CAX) Thanh An (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) vẫn sáng trưng đèn từ sân tới phòng tiếp dân. Lúc này, tổ công tác Đội QLHC về TTXH (Công an huyện Cam Lộ) cùng anh lực lượng CAX  mới tranh thủ bữa tối nhanh gọn vì vẫn còn người dân đến làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp kèm định danh điện tử.

  Rừng và đất rừng hồ Khe Mây bị xâm hại, lấn chiếm trái phép

  Rừng và đất rừng hồ Khe Mây bị xâm hại, lấn chiếm trái phép

  timer21/09/2022

  Hồ Khe Mây và rừng cây xung quanh hồ được coi là 'lá phổi' của TP Đông Hà (Quảng Trị). Trong chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị về xây dựng dự án các khu biệt thự cao cấp khu vực hồ Khe Mây, lấy hồ nước này làm trung tâm, có quy định bắt buộc phải giữ nguyên diện tích mặt nước, bảo vệ rừng theo cách tôn trọng tự nhiên. Tuy nhiên, thời gian qua không ít rừng và đất rừng ở đây đã bị xâm hại và xây dựng trái phép.

  Quảng Trị: Cựu Chủ tịch phường bị điều tra về những sai phạm

  Quảng Trị: Cựu Chủ tịch phường bị điều tra về những sai phạm

  timer21/09/2022

  Sau khi bị Chủ tịch UBND TP Đông Hà cách chức Chủ tịch UBND phường, ông Hoàng Nhật Thi tiếp tục bị kỷ luật Đảng bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường. Hiện công an vẫn đang điều tra sai phạm của ông Thi.

  Nuôi lợn trên đất cát, mới 8 tháng đầu năm 2022 mà một nông dân Quảng Trị đã lãi 1 tỷ?

  Nuôi lợn trên đất cát, mới 8 tháng đầu năm 2022 mà một nông dân Quảng Trị đã lãi 1 tỷ?

  timer21/09/2022

   Những ngày giữa tháng Tám đi dưới cái nắng cháy bỏng thịt da đang trải dài khắp mọi vùng quê Quảng Trị, chúng tôi bắt gặp hình ảnh anh nông dân vẫn đang miệt mài chăm sóc cho đàn gia súc của mình, đó là anh Phan Khắc Sự. Ở tuổi 40 nhưng anh Sự đã trở thành chủ trang trại chăn nuôi tổng hợp có quy mô lớn tại thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Anh Sự chính là một trong những gương nhà nông điển hình của Hội Nông dân huyện Hải Lăng với khát vọng bắt cát “đãi vàng”, biến bất lợi thành nguồn lợi tự nhiên mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và cho quê hương.