Quảng Trị: 3 huyện giáp ranh TP.Đông Hà lập hàng chục chốt chặn, người dân bất ngờ

  Trước việc TP.Đông Hà (Quảng Trị) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, 3 huyện thị giáp ranh với thành phố là Cam Lộ, Triệu Phong, Gio Linh đã lập hàng chục chốt chặn, đảm bảo việc đi lại của nhân dân đúng quy định.

  Như Thanh Niên ngày 16.9 đã thông tin, từ 12 giờ trưa cùng ngày, toàn bộ TP.Đông Hà (Quảng Trị) sẽ giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Nguyên nhân là do địa phương này đã ghi nhận 10 ca dương tính với Covid-19 chỉ trong chiều tối ngày 15.9. Chính vì thế, 3 huyện giáp ranh với TP.Đông Hà là Cam Lộ, Triệu Phong, Gio Linh đều đã lập các chốt kiểm soát Covid-19 trên các tuyến đường bộ.

  Lực lượng công an H.Cam Lộ tại chốt Covid-19 trên Quốc lộ 9 giải thích cho người dân về chủ trương chung NGUYỄN PHÚC

  Lực lượng công an H.Cam Lộ tại chốt Covid-19 trên Quốc lộ 9 giải thích cho người dân về chủ trương chung NGUYỄN PHÚC

  Ông Nguyễn Thanh Bắc, Phó chủ tịch UBND H.Cam Lộ cho biết địa bàn có rất nhiều tuyến đường nối huyện này với TP.Đông Hà nên có nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chính vì thế, ông Bắc cho biết địa phương đã thành lập 9 chốt (3 chốt nằm trên Quốc lộ1, Quốc lộ 9 và Quốc lộ 9D; 6 chốt nằm trên các đường liên huyện giữa Đông Hà và Cam Lộ).

  Chốt kiểm soát Covid-19 tại Quốc lộ 9 do H.Cam Lộ (Quảng Trị) lập NGUYỄN PHÚC

  Chốt kiểm soát Covid-19 tại Quốc lộ 9 do H.Cam Lộ (Quảng Trị) lậpNGUYỄN PHÚC

  “Bà con rất bỡ ngỡ, người dân chưa chuẩn bị tinh thần. Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng công an vừa kiểm soát vừa tuyên truyền giải thích, ai ở đâu, ở yên đó”, ông Bắc nói.

  Có mặt tại chốt kiểm soát Covid-19 của H.Cam Lộ thành lập trên Quốc lộ 9 và Quốc lộ 9D, PV Thanh Niên ghi nhận dù còn rất nhiều bất ngờ, lo lắng, nhưng sau khi được lực lượng chức năng tại chốt hướng dẫn, giải thích, hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc.

  Chốt kiểm soát Covid-19 trên Quốc lộ 9D cũng do H.Cam Lộ lập nên. NGUYỄN PHÚC

  Chốt kiểm soát Covid-19 trên Quốc lộ 9D cũng do H.Cam Lộ lập nên.NGUYỄN PHÚC

  Trong khi đó, tại H.Triệu Phong, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong cho biết sau khi thống nhất giữa các ban ngành liên quan, huyện này đã thành lập 4 chốt kiểm soát Covid-19 với TP.Đông Hà trên đường bộ (Quốc lộ 1; cầu đại Lộc; đường tránh Triệu Giang và cuối đường Hùng Vương). “Các đường nhỏ thì giao cho công an các xã cắt cử người kiểm tra giám sát”, ông Anh nói.

  Sau khi được giải thích, hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc các quy định tại các chốt kiểm dịch. NGUYỄN PHÚC

  Sau khi được giải thích, hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc các quy định tại các chốt kiểm dịch.NGUYỄN PHÚC

  Riêng tại H.Gio Linh (Quảng Trị), chỉ thành lập 1 chốt chặn ở khu vực xã Gio Mai (H.Gio Linh) nằm trên đường xuyên Á.

  Tại các chốt người dân còn phải khai báo y tế.  NGUYỄN PHÚC
   

  Tại các chốt người dân còn phải khai báo y tế. NGUYỄN PHÚC

  create

  Nguyễn Phúc / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/quang-tri-3-huyen-giap-ranh-tpdong-ha-lap-hang-chuc-chot-chan-nguoi-dan-bat-ngo-1450638.html

  Công an Quảng Trị tăng tốc cấp căn cước công dân

  Công an Quảng Trị tăng tốc cấp căn cước công dân

  timer23/09/2022

  21 giờ ngày 18-9, trụ sở Công an xã (CAX) Thanh An (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) vẫn sáng trưng đèn từ sân tới phòng tiếp dân. Lúc này, tổ công tác Đội QLHC về TTXH (Công an huyện Cam Lộ) cùng anh lực lượng CAX  mới tranh thủ bữa tối nhanh gọn vì vẫn còn người dân đến làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp kèm định danh điện tử.

  Rừng và đất rừng hồ Khe Mây bị xâm hại, lấn chiếm trái phép

  Rừng và đất rừng hồ Khe Mây bị xâm hại, lấn chiếm trái phép

  timer21/09/2022

  Hồ Khe Mây và rừng cây xung quanh hồ được coi là 'lá phổi' của TP Đông Hà (Quảng Trị). Trong chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị về xây dựng dự án các khu biệt thự cao cấp khu vực hồ Khe Mây, lấy hồ nước này làm trung tâm, có quy định bắt buộc phải giữ nguyên diện tích mặt nước, bảo vệ rừng theo cách tôn trọng tự nhiên. Tuy nhiên, thời gian qua không ít rừng và đất rừng ở đây đã bị xâm hại và xây dựng trái phép.

  Quảng Trị: Cựu Chủ tịch phường bị điều tra về những sai phạm

  Quảng Trị: Cựu Chủ tịch phường bị điều tra về những sai phạm

  timer21/09/2022

  Sau khi bị Chủ tịch UBND TP Đông Hà cách chức Chủ tịch UBND phường, ông Hoàng Nhật Thi tiếp tục bị kỷ luật Đảng bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường. Hiện công an vẫn đang điều tra sai phạm của ông Thi.

  Nuôi lợn trên đất cát, mới 8 tháng đầu năm 2022 mà một nông dân Quảng Trị đã lãi 1 tỷ?

  Nuôi lợn trên đất cát, mới 8 tháng đầu năm 2022 mà một nông dân Quảng Trị đã lãi 1 tỷ?

  timer21/09/2022

   Những ngày giữa tháng Tám đi dưới cái nắng cháy bỏng thịt da đang trải dài khắp mọi vùng quê Quảng Trị, chúng tôi bắt gặp hình ảnh anh nông dân vẫn đang miệt mài chăm sóc cho đàn gia súc của mình, đó là anh Phan Khắc Sự. Ở tuổi 40 nhưng anh Sự đã trở thành chủ trang trại chăn nuôi tổng hợp có quy mô lớn tại thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Anh Sự chính là một trong những gương nhà nông điển hình của Hội Nông dân huyện Hải Lăng với khát vọng bắt cát “đãi vàng”, biến bất lợi thành nguồn lợi tự nhiên mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và cho quê hương.