Nhiều chủ quán ở Quảng Trị bị kẻ mạo danh là giáo viên đặt tiệc rồi “bùng“

  Xưng là giáo viên và liên hệ với nhà hàng, quán ăn tại thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đặt tiệc cho hàng chục người tham dự; tuy nhiên, khi chủ quán chuẩn bị xong thì khách không tới ăn uống như thỏa thuận trước đó.

  Ngày 23/5, chị Nguyễn Thị Thùy Dương - chủ một quán nhậu tại thị xã Quảng Trị cho biết, mới đây, có người liên lạc đến chị tự xưng là giáo viên của một trường tại xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) và đặt tiệc tổng kết cho 25 người tham dự (250 nghìn đồng/suất). Tuy nhiên, sau khi chị Dương yêu cầu đặt cọc thì “khách” này cố tình làm ngơ.

  Chị Dương cho hay, đây là chiêu trò lừa đảo của kẻ xấu, nếu quán chuẩn bị tiệc thì chẳng có khách nào tới dự; đồng thời, đây không phải là lần đầu nữ chủ quán gặp tình trạng này.

  Ảnh chụp màn hình. NVCC.
   

  Ảnh chụp màn hình. NVCC.

  Anh Văn Thiên Đức - chủ một quán ăn khác tại thị xã Quảng Trị cho biết, ngày 21/5, anh cũng nhận được thông tin đặt tiệc cho 25 giáo viên trường TH & THCS Hải Thượng (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) tham dự vào 18h00 ngày 22/5 (250 nghìn đồng/suất).

  Sau khi chuẩn bị suất ăn, bày biện bàn ghế như thỏa thuận, đến giờ vào tiệc thì không có khách tham gia khiến anh Đức và nhân viên chưng hửng. Gọi điện thoại lại cho “khách” thấy bị chặn, nam chủ quán mới biết mình bị lừa nên đành cùng người thân lên mạng xã hội kêu gọi “giải cứu” đồ ăn đã chuẩn bị.

  Theo tìm hiểu, những ngày gần đây, ngoài anh Đức, chị Dương, nhiều chủ quán ăn, nhà hàng tại thị xã Quảng Trị cũng nhận được thông tin đặt tiệc tương tự từ qua cuộc gọi điện thoại, nhắn tin mạng xã hội zalo.

  Anh Đức và nhân viên của quán chưng hửng vì đến bị “bùng tiệc”.

  Anh Đức và nhân viên của quán chưng hửng vì đến bị “bùng tiệc”.

  Trao đổi về vấn đề này, bà Thái Thị Yến Chi - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng TH & THCS Hải Thượng khẳng định, nhà trường không có kế hoạch tổ chức tiệc ăn uống tổng kết năm học và không có giáo viên thuộc nhà trường liên hệ đặt tiệc như trên.

  Cũng theo bà Thái Thị Yến Chi, gần đây, kế toán của nhà trường nhận được một số cuộc gọi từ các quán ăn, nhà hàng lân cận để xác minh việc đặt tiệc tổng kết năm học.

  Chủ quán và người thân phải kêu gọi “giải cứu” suất ăn đã chuẩn bị. Ảnh: Chụp màn hình.

  Chủ quán và người thân phải kêu gọi “giải cứu” suất ăn đã chuẩn bị. Ảnh: Chụp màn hình.

  Bản thân nữ Hiệu trưởng và cán bộ, giáo viên trường TH & THCS Triệu thượng hết sức bức xúc trước việc có kẻ xấu lấy danh nghĩa nhà trường để thực hiện hành vi lừa đảo.

  Trường TH & THCS Hải Thượng đã báo cáo, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, tránh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường. Ảnh: Chụp màn hình.

  Trường TH & THCS Hải Thượng đã báo cáo, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, tránh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường. Ảnh: Chụp màn hình.

  Hiện, bà Thái Thị Yến Chi đã báo cáo vụ việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Lăng, đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ tránh để ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường.

  Liên quan đến vấn đề này, phía Công an thị xã Quảng Trị cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

  create

  Nghĩa Văn / daidoanket.vn

  Nguồn: http://daidoanket.vn/quang-tri-chu-quan-chung-hung-vi-bi-ke-mao-danh-giao-vien-bung-tiec-5718574.html?fbclid=IwAR3h-lxfV9z70h37WHunvpMzHxrQCu8ORfoZ8ZFmU8JNUV5Pwb9rf1Rzjmc