Giá khởi điểm giảm, đã có khách hàng tham gia đấu giá đất ở Quảng Trị

  Sau khi xây dựng lại giá khởi điểm theo hướng giảm từ 20-30% so với thời điểm sốt đất, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đấu giá 39 lô đất và tín hiệu mừng là đã có khách hàng tham gia.

  Ngày 13.5, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị cho biết, vào sáng cùng ngày, Công ty đấu giá hợp danh miền Trung đã công bố kết quả đấu giá 39 lô đất đợt 1 năm 2023.

  39 lô đất được đem ra đấu giá thuộc dự án Khu đô thị phía Đông đường Thành Cổ (phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực Bắc Sông Hiếu (phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà), dự án khu đô thị Nam Đông Hà giai đoạn 2 (phường Đông Lương, thành phố Đông Hà) và khu đô thị Nam Đông Hà giai đoạn 3 (phường Đông Lương, thành phố Đông Hà).

  Có 40 hồ sơ tham gia đấu giá, nhưng 6 hồ sơ không đủ điều kiện vì không nộp tiền đặt trước và 5 lô đất chỉ có 1 người tham gia đấu giá.

  Khách hàng tham gia buổi công bố giá sau khi nộp hồ sơ đấu giá đất. Ảnh: H.Nguyên

  Khách hàng tham gia buổi công bố giá sau khi nộp hồ sơ đấu giá đất. Ảnh: H.Nguyên

  Kết quả, có 9 lô được đấu trúng với tổng số tiền 12,5 tỉ đồng, vượt giá sàn 435 triệu đồng.

  Được biết, năm 2023, tỉnh Quảng Trị được giao thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất 800 tỉ đồng.

  Hết quý I/2023, các đơn vị, địa phương chỉ mới thu được vài chục tỉ đồng dù tổ chức nhiều đợt đấu giá đất, nhưng không có khách hàng tham gia do giá khởi điểm chưa phù hợp với giá thị trường.

  Vì vậy, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành rà soát, xây dựng giá khởi điểm các lô đất theo hướng giảm từ 20-30% so với thời điểm sốt đất vào quý IV/2021.

  “Đấu giá 39 lô nhưng chỉ đấu trúng được 9 lô thì tỉ lệ đấu trúng thấp. Tuy nhiên, so với tình trạng không có khách hàng tham gia đấu giá ở những lần đấu giá trước, thì lần này cũng có tín hiệu mừng. Việc giảm giá khởi điểm đấu giá đất là phù hợp với thị trường, nên chúng tôi hi vọng những lần đấu giá tới đây, số lượng khách hàng tham gia đấu giá sẽ đông hơn và giá vượt sàn cao hơn” - lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị cho biết.

  create

  Hưng Thơ / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/gia-khoi-diem-giam-da-co-khach-hang-tham-gia-dau-gia-dat-o-quang-tri-1191938.ldo