Con ước một cái Tết có cả bố và mẹ

  Con nhớ những cái Tết ấm áp của năm cũ, rồi chợt nhận ra chẳng bao giờ trở lại được ngày xưa.

  Đã 8 năm trôi qua, con chưa được ăn Tết cùng với bố mẹ. Mỗi năm, theo phân chia của bố mẹ, con chỉ được ăn Tết với một người.

  Tám năm trước khi con chỉ mới 8 tuổi, bố mẹ quyết định ly hôn. Con không rõ hai người đã xảy ra chuyện gì mà đến mức phải bỏ nhau. Bởi trước đó, con vẫn có một gia đình ấm áp, bố mẹ rất ít khi cãi nhau.

  Mỗi lần Tết đến, con lại được bố mẹ chở quanh các hội hoa xuân, ngắm đường phố vào mùa lễ hội. Bố mẹ bàn nhau nên mua hoa mai hay đào để chưng Tết, rồi lên kế hoạch mua sắm bánh mứt, quần áo mới… Mỗi năm, tùy tính chất công việc mà bố mẹ có mức thưởng Tết khác nhau nhưng kiểu gì thì con vẫn có quần áo mới, bánh kẹo ngon.

  Con nhớ năm con 7 tuổi, bố mẹ chở con đi xem bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Giữa chốn đông người, con được bố cõng trên vai để gần pháo hoa thêm chút nữa. Quá nửa đêm, bố lại chở mẹ và con chen chúc trên con đường đông nghẹt người để về nhà. Con thấm mệt, ngủ trong vòng tay ấm của mẹ.

  Nhưng đó là cái Tết cuối cùng con có đủ cả bố lẫn mẹ.

  Từ ngày bố mẹ ly hôn, mẹ đưa con về quê ngoại, cuộc sống không còn náo nhiệt như ở TP.HCM.

  Thỉnh thoảng lễ Tết, bố chở con lên thành phố chơi mà không có mẹ bên cạnh. Bố mua cho con thật nhiều váy áo đẹp, trang sức đắt tiền, rồi dẫn con đi ăn ở những nhà hàng sang trọng.

  Buổi tối, con không được ở cạnh bố mà phải ngủ bên nhà nội. Bởi, vợ mới của bố không thích sự hiện diện của con.

  Con ở nhà ông bà nội đến mùng 1 Tết, sau đó về quê với mẹ. Váy áo bố mua con chẳng có cơ hội để mặc. Mẹ không ra ngoài, không tụ họp bạn bè, không đến chỗ náo nhiệt… từ lúc gia đình chúng ta tan vỡ.

  Có vẻ như mẹ bị trầm cảm, bố à!

  Dẫu vậy, con cảm thấy mình may mắn hơn nhiều bạn khác khi bố mẹ chia tay rất văn minh. Bố mẹ chủ động chăm sóc, bù đắp tình cảm cho con. Thế nhưng, bố mẹ càng cố gắng chữa lành những mất mát trong tâm hồn con thì tổn thương ấy càng rõ ràng hơn từng ngày.

  Những cái Tết nhạt nhẽo cứ lướt qua, cho con cảm giác thèm khát được bên bố mẹ đón giao thừa.

  Con biết chắc mình không bao giờ có đủ bố mẹ dưới một mái nhà, trong những cuộc vui và những cái Tết về sau.

  create

  K.T / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/con-uoc-mot-cai-tet-co-ca-bo-va-me-2088969.html

  Hồi âm bài báo “Mất nhà vì tin tưởng người thân?”: TAND Cấp cao tại Đà Nẵng sửa bản án sơ thẩm

  Hồi âm bài báo “Mất nhà vì tin tưởng người thân?”: TAND Cấp cao tại Đà Nẵng sửa bản án sơ thẩm

  timer19/09/2023

  TAND Cấp cao tại Đà Nẵng vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp quyền sử dụng (QSD) đất và yêu cầu tuyên bố hợp đồng tặng cho QSD đất vô hiệu giữa nguyên đơn ông Phạm Đình Công và bị đơn bà Phan Thị Loan, cùng trú tại Khu phố 6, Phường 1, TP. Đông Hà. Theo đó, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã sửa nội dung bản án dân sự sơ thẩm số 07/2023/DS-ST ngày 17/4/2023 của TAND tỉnh Quảng Trị theo hướng đảm bảo quyền lợi cho bị đơn. Trước đó, Báo Quảng Trị đã có bài viết “Mất nhà vì tin tưởng người thân?” để phản ánh nội dung và đưa ra quan điểm giải quyết vụ kiện.

  Hơn 5.800 tỷ đồng làm sân bay Quảng Trị

  Hơn 5.800 tỷ đồng làm sân bay Quảng Trị

  timer19/09/2023

  Tỉnh Quảng Trị đang thông báo mời thầu rộng rãi trong nước lựa chọn nhà đầu tư Dự án thành phần 2 - Xây dựng Cảng hàng không thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị với tổng vốn đầu tư 5.821,073 tỷ đồng.

  Quảng Trị: Xử lý sai phạm liên quan đến công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

  Quảng Trị: Xử lý sai phạm liên quan đến công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

  timer02/09/2023

  xử lý kỷ luật đối với cán bộ, lãnh đạo UBND xã Gio An do liên quan tới công trình dự án Khu giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

  Điểm mặt 5 DN ‘bắt tay‘ thắng thầu 200 tỷ cải tạo bãi biển Cửa Việt - Cửa Tùng

  Điểm mặt 5 DN ‘bắt tay‘ thắng thầu 200 tỷ cải tạo bãi biển Cửa Việt - Cửa Tùng

  timer17/08/2023

  Giảm thầu ít hơn so với “đối thủ” khác khác đến từ Hà Nội khi tham gia dự thầu gói thầu Tiếp cận bãi biển Cửa Việt - Cửa Tùng thuộc Tiểu dự án tỉnh Quảng Trị nhưng liên danh 5 nhà thầu có trụ sở đóng tại Quảng Trị đã trúng thầu thi công.