Quảng Trị xin chuyển đối tượng tiêm lô vaccine được gia hạn

  Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đang làm văn bản xin rút lại đề nghị thu hồi lô vaccine được gia hạn sử dụng, đồng thời xin tăng độ tuổi người tiêm vaccine này.

  Chiều 12/12, trao đổi với Zing, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết đơn vị này đang làm văn bản xin rút lại văn bản đã gửi Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc không tiếp tục sử dụng lô vaccine số 124001 của Comirnaty/Pfizer-BioTech.

  "Việc gia hạn hạn sử dụng của lô vaccine khiến chúng tôi không yên tâm. Vì vậy, sở xin rút lại văn bản về việc thu hồi lại lô vaccine để chuyển đối tượng được tiêm vaccine này là từ 18 tuổi trở lên. Việc tiêm chủng không bắt buộc và người được tiêm phải đăng ký", ông Hùng chia sẻ.

  Trước đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc không tiếp tục sử dụng lô vaccine số 124001 của Comirnaty/Pfizer-BioTech.

  Theo Sở Y tế, lô vaccine được gia hạn đến ngày 28/2/2022, tuy nhiên trên bao bì sản phẩm của lô vaccine ghi rõ hạn sử dụng là tháng 11/2021. Vấn đề này khiến sở lo ngại về tính pháp lý.

  Theo thống kê cơ quan chức năng địa phương, nhiều trẻ 12 đến 17 tuổi và những người trong diện tiêm chủng không đồng ý tiêm vaccine gian hạn lô 124001. Kết quả khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho thấy 31.500 trong tổng số 33.800 học sinh không đồng ý tiêm lô vaccine gia hạn sử dụng, chiếm 94%. Còn lại, gần 2.300 em đồng ý tiêm.

  create

  Điền Quang / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/quang-tri-xin-chuyen-doi-tuong-tiem-lo-vaccine-duoc-gia-han-post1282960.html

  Quảng Trị: Giá lúa thấp và bán rất chậm - “Bài toán khó” cần có lời giải 

  Quảng Trị: Giá lúa thấp và bán rất chậm - “Bài toán khó” cần có lời giải 

  timer20/09/2022

  Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, vụ hè thu 2022 toàn tỉnh gieo cấy trên 23.000 ha lúa, vượt 3,5% so với kế hoạch; trong đó có 19.000 ha lúa chất lượng cao. Hiện nay, diện tích lúa trên địa bàn tỉnh cơ bản đã thu hoạch xong, năng suất lúa bình quân toàn tỉnh ước đạt 56 tạ/ha. Tuy vậy, bên cạnh niềm vui được mùa, nông dân trong tỉnh hiện đang canh cánh nỗi lo vì giá lúa xuống thấp so với vụ trước và bán ra rất chậm. Đây thực sự là “bài toán khó”, rất cần cơ quan chức năng, chính quyền địa phương vào cuộc, có giải pháp hỗ trợ để nông dân thu được một vụ mùa trọn vẹn.

  Chàng trai Quảng Trị và hành trình đóng gói “cháo bột cá lóc” xuất sang trời Tây

  Chàng trai Quảng Trị và hành trình đóng gói “cháo bột cá lóc” xuất sang trời Tây

  timer17/09/2022

  Mong muốn mang đặc sản quê hương đến gần hơn với thực khách khắp nơi, chàng trai Quảng Trị sinh năm 1991, Nguyễn Đức Nhật Thuận, đã khai sinh ra thương hiệu Cà Mèn với sản phẩm cháo bột cá lóc đóng gói. Đến nay, cháo bột Cà Mèn đã tiếp cận được khách hàng ở 8 quốc gia.

  Tôi đã vượt qua thất nghiệp ở trời Tây nhờ nghề săn giun, kiếm được cả 1000 $ 1 ngày

  Tôi đã vượt qua thất nghiệp ở trời Tây nhờ nghề săn giun, kiếm được cả 1000 $ 1 ngày

  timer15/09/2022

  Hồi mới sang Canada để chăm sóc thằng con đi du học, tôi đã nghe nhiều người Việt kể về những ngày đầu khởi nghiệp trên xứ lá phong. Bắt giun là nghề gây ám ảnh với tôi nhiều nhất. Có lẽ nó là nghề hợp pháp mang tính thử thách lớn nhất cho lòng can đảm của người Việt (mà nghe đâu nghề này được truyền lại từ người Italy và Bồ Đào Nha).

  Sở hữu ‘mặt tiền hướng biển‘, thu nhập người dân vẫn chỉ 57 triệu/năm

  Sở hữu ‘mặt tiền hướng biển‘, thu nhập người dân vẫn chỉ 57 triệu/năm

  timer14/09/2022

  Thu nhập trung bình của người dân các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận chưa đến 57 triệu đồng/năm, đó là con số thấp so với các vùng khác.