Phát hiện thêm 3kg chất rắn nghi là ma túy trên biển Quảng Trị

  Cơ quan chức năng và người dân địa phương tiếp tục phát thêm 3kg chất rắn, nghi là ma túy trên biển Quảng Trị.

  Ngày 26/11, Trung tá Hoàng Bách Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, cơ quan chức năng và người dân địa phương liên tiếp phát hiện thêm các gói nilong dạng rắn, nghi là ma túy trên bãi biển xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

  Theo đó, khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, ông Mai Văn Giới (SN 1973, trú tại thôn 8, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) đã đến Đồn Biên phòng Triệu Vân trình báo về việc, khi đang đánh cá trên biển thuộc thôn 8, xã Triệu Vân thì vớt được 1 gói nilong dạng rắn chiều dài 20cm, chiều rộng 10cm, dày 7cm, nặng 1kg, bên trong có các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

  Một trong những túi nilong chứa chất rắn nghi là ma túy được người dân phát hiện.

  Một trong những túi nilong chứa chất rắn nghi là ma túy được người dân phát hiện.

  Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Triệu Vân đã lấy lời khai, lập biên bản tiếp nhận vụ việc; đồng thời, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong và Công an huyện Triệu Phong tiến hành niêm phong và thực hiện các thủ tục pháp lý tiếp theo.

  Đến 11 giờ cùng ngày, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân tổ chức tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong thì phát hiện thêm 2 gói có chữ nước ngoài, mỗi gói có nặng 1kg, bên trong có các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

  Lực lượng Biên phòng vẽ sơ đồ hiện trường.

  Lực lượng Biên phòng vẽ sơ đồ hiện trường.

  Đồn Biên phòng Triệu Vân đã mời lãnh đạo chính quyền địa phương, người chứng kiến, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong lập biên bản vụ việc, vẽ sơ đồ hiện trường, niêm phong tang vật. Đồng thời, tiến hành các thủ tục pháp lý tiếp theo.

  Trước đó, khoảng khoảng 11 giờ 40 phút ngày 25/11, 4 ngư dân gồm Nguyễn Văn Hưng (SN 1986), Phạm Văn Chuẩn (SN 1981), Lê Công Văn (SN 1986) và Nguyễn Văn Phú (SN 1984), cùng trú tại thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng Tỉnh Quảng Trị ra khơi đánh cá tại vị trí cách bờ biển thôn Đông Tân An, xã Hải An khoảng 3,4 hải lý phát hiện 1 bao lác chứa 7 gói nilong màu xanh, chứa tinh thể rắn màu trắng, nghi là ma túy, có trọng lượng 7kg. Ngay sau đó, 4 ngư dân đã đưa tang vật tới Đồn Biên phòng Hải An để giao nộp.

  create

  Phong Vân / congly.vn

  Nguồn: https://congly.vn/phat-hien-them-3kg-chat-ran-nghi-la-ma-tuy-tren-bien-quang-tri-219054.html

  Mẹo bảo quản bánh chưng lâu hỏng, không bị mốc trong dịp Tết

  Mẹo bảo quản bánh chưng lâu hỏng, không bị mốc trong dịp Tết

  timer23/01/2023

  Bánh chưng thường được gói với số lượng nhiều để ăn vào dịp Tết. Vì vậy cách bảo quản để bánh không bị mốc và có thời hạn sử dụng dài được nhiều người quan tâm.

  Tấp nập chợ chuối mật mốc lớn nhất Quảng Trị ngày cuối năm

  Tấp nập chợ chuối mật mốc lớn nhất Quảng Trị ngày cuối năm

  timer20/01/2023

  Năm nay, giá chuối mật mốc thờ cúng trong dịp Tết Nguyên đán tăng cao nên nông dân huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị rất phấn khởi.

  Mứt gừng Mỹ Chánh-đặc sản Quảng Trị có gì đặc biệt mà sát Tết hết hàng, không nhận thêm đơn hàng?

  Mứt gừng Mỹ Chánh-đặc sản Quảng Trị có gì đặc biệt mà sát Tết hết hàng, không nhận thêm đơn hàng?

  timer16/01/2023

  Với nhiều người, nhiều nghề thì bất cứ thời gian nào, có khách đặt hàng là nhận đơn để làm kiếm thêm thu nhập. Nhưng với người làng mứt gừng Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), cứ đến 25 tháng 12 âm lịch, thời khắc gần Tết họ kiên quyết không nhận đơn hàng.

  Món ngon Quảng Trị lọt top đặc sản Việt Nam

  Món ngon Quảng Trị lọt top đặc sản Việt Nam

  timer01/01/2023

  Gỏi tép nhảy Bàu Trạng (huyện Vĩnh Linh) và cháo bột vịt Đông Hà là 2 món ăn của Quảng Trị vừa lọt top 100 món ăn đặc sản của 63 tỉnh, thành Việt Nam lần thứ V, năm 2021 – 2022. Tuy là những món ăn dân dã nhưng gỏi tép và cháo bột vịt để lại dư vị đậm đà cho những ai đã từng một lần thưởng thức.