Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tổ chức tại Quảng Trị

  Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 dự kiến được tổ chức từ ngày 28 đến 30-4-2023 tại Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Lễ hội có chủ đề “Hồn dân tộc – Vị quê hương”, mang tầm quốc gia với khoảng 80 gian hàng ẩm thực ba miền của Việt Nam.


  Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, theo Kế hoạch số 980/KH-BVHTTDL được ban hành ngày 17-3-2023 của Bộ VHTTDL, Lễ hội Văn hóa - Ấm thực Việt Nam năm 2023 do Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Quảng Trị.

  Lễ hội Văn hóa - Ấm thực Việt Nam sẽ diễn ra tại Quảng Trị từ ngày 28 đến 30-4. Ảnh minh họa.

  Lễ hội Văn hóa - Ấm thực Việt Nam sẽ diễn ra tại Quảng Trị từ ngày 28 đến 30-4. Ảnh minh họa.

  Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện các sắc màu văn hóa mọi miền đất nước thông qua âm nhạc, vũ đạo và hoạt động quảng diễn về ẩm thực; hội chợ ẩm thực vùng miền; trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam; chương trình âm nhạc Sunset Chill…

  Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho rằng, Lễ hội là một sự kiện văn hóa, ẩm thực lớn của Bộ VHTTDL, được tổ chức trong dịp nghỉ lễ lớn của đất nước, nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng. Đây cũng là sự kiện trong chuỗi các hoạt động kích cầu phục vụ mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới, qua đó thu hút nhiều du khách đến với Quảng Trị.

  Trong buổi làm việc với Tổng cục Du lịch vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho biết, để chuẩn bị cho lễ hội này, địa phương đang khẩn trương chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường xanh, sạch, đẹp... trong những ngày diễn ra lễ hội. Còn theo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội Trịnh Cao Khải, hiện Trường đang tích cực chuẩn bị về nội dung chương trình và công tác chuẩn bị cho lễ hội, bảo đảm đúng tiến độ đã đề ra.
   

  create

  Hoàng Lân / hanoimoi.com.vn

  Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/1060459/le-hoi-van-hoa---am-thuc-viet-nam-nam-2023-to-chuc-tai-quang-tri