Hàng trăm người chen chúc chờ tiêm vắc xin ở Quảng Trị

  Sáng 9/12, tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh cơ sở 1 (ở 127 đường 2/4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị) có hàng trăm người dân tập trung, chen lấn nhau để tiêm mũi vắc xin thứ 2.

  Sáng 9/12, một lãnh đạo UBND huyện Gio Linh xác nhận với VietNamNet, đã nắm được việc người dân tập trung đông người để tiêm vắc xin trong sáng nay và đã chỉ đạo, yêu cầu hạn chế số lượng người dân đến tiêm tại một địa điểm, tiêm vào các giờ khác nhau và động viên bà con giữ khoảng cách.

  Hàng trăm người dân chen chúc tiêm vắc xin

  Một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Gio Linh cho biết, theo kế hoạch, đơn vị đã phân chia ra các mốc thời gian để tiêm cho người dân ở các xã trong huyện.

  Cụ thể, từ 7h- 9h, tiêm cho người dân ở các xã: Cửa Việt, Linh Hải và Linh Trường. Từ 9h-11h, tiêm cho người dân ở xã Gio Mai.

  Theo vị lãnh đạo này, vì người dân không đi đúng mốc thời gian quy định nên đã gây ra cảnh tập trung đông người cùng lúc và chen lấn nhau trong buổi tiêm mũi vắc xin thứ 2.

  Hàng trăm người dân không giữ khoảng cách, chen lấn nhau để lấy số thứ tự chờ tiêm vắc xin. 

  Được biết, đa số người được tiêm là người già, chưa kể nhiều người già bị bệnh và khuyết tật phải chống gậy đi và di chuyển bằng xe lăn.

  Đặc biệt, trong sáng nay, nhiều phụ nữ mang thai cũng có mặt để tiêm vắc xin.

  Vào lúc trời mưa to, hàng trăm người (bao gồm cả người đưa người nhà đi tiêm) đã tập trung tại địa điểm tiêm này, gây ra cảnh chen lấy, tranh giành nhau để nhận giấy ghi số thứ tự.

  Nhiều người đến tiêm vắc xin cảm thấy lo lắng vì tại đây tập trung quá đông, nhưng vì ở xa, họ đành cố gắng nán lại để được tiêm.

  Bà Trần Thị S.(ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) cho biết: "Nhà tôi ở xa, cách điểm tiêm này hơn 11km, trời thì mưa nên tôi thuê taxi đến điểm tiêm vắc xin. Nhưng đến nơi thì thấy quá đông người. Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn còn sợ".

   

  create

  Hương Lài / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hang-tram-nguoi-chen-chuc-cho-tiem-vac-xin-o-quang-tri-799807.html

  Loại trái cây đang gây ‘sốt’ với món gỏi gà, giúp Việt Nam kiếm được trăm triệu USD

  Loại trái cây đang gây ‘sốt’ với món gỏi gà, giúp Việt Nam kiếm được trăm triệu USD

  timer12/05/2023

  Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết 4 nghị định thư về việc xuất khẩu sang Trung Quốc với quả măng cụt, sầu riêng, chanh leo và chuối.

  Người đưa món quê ‘thịt bò làng Trạng‘ Quảng Trị đi khắp nơi

  Người đưa món quê ‘thịt bò làng Trạng‘ Quảng Trị đi khắp nơi

  timer10/05/2023

  Sản phẩm dưa muối Vĩnh Tú còn có tên gọi thú vị 'thịt bò làng Trạng'. Đây là món ăn truyền thống dân dã, qua sự kết nối sản xuất, hỗ trợ xây dựng thương hiệu của chị Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh cùng Tổ hợp tác quầy hàng nông sản xã Vĩnh Tú, sản phẩm này đã đến tay người tiêu dùng nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh…

  Loại củ thường vứt trong xó bếp không ngờ chữa được đủ bệnh, đặc biệt là dạ dày và xương khớp

  Loại củ thường vứt trong xó bếp không ngờ chữa được đủ bệnh, đặc biệt là dạ dày và xương khớp

  timer01/05/2023

  Không chỉ là thứ gia vị thường có trong nhiều món ăn của người Việt, loại củ này còn là vị thuốc kích thích tiêu hóa, bảo vệ dạ dày, tốt cho xương khớp.

  Tinh hoa ẩm thực 3 miền sẽ hội tụ tại Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 ở Quảng Trị

  Tinh hoa ẩm thực 3 miền sẽ hội tụ tại Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 ở Quảng Trị

  timer25/04/2023

  Ngày 24/4, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 cho biết, với với chủ đề 'Hồn dân tộc - Vị quê hương', năm nay lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30/4/2023 tại Quảng trường Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.