Hàng trăm người chen chúc chờ tiêm vắc xin ở Quảng Trị

  Sáng 9/12, tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh cơ sở 1 (ở 127 đường 2/4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị) có hàng trăm người dân tập trung, chen lấn nhau để tiêm mũi vắc xin thứ 2.

  Sáng 9/12, một lãnh đạo UBND huyện Gio Linh xác nhận với VietNamNet, đã nắm được việc người dân tập trung đông người để tiêm vắc xin trong sáng nay và đã chỉ đạo, yêu cầu hạn chế số lượng người dân đến tiêm tại một địa điểm, tiêm vào các giờ khác nhau và động viên bà con giữ khoảng cách.

  Hàng trăm người dân chen chúc tiêm vắc xin

  Một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Gio Linh cho biết, theo kế hoạch, đơn vị đã phân chia ra các mốc thời gian để tiêm cho người dân ở các xã trong huyện.

  Cụ thể, từ 7h- 9h, tiêm cho người dân ở các xã: Cửa Việt, Linh Hải và Linh Trường. Từ 9h-11h, tiêm cho người dân ở xã Gio Mai.

  Theo vị lãnh đạo này, vì người dân không đi đúng mốc thời gian quy định nên đã gây ra cảnh tập trung đông người cùng lúc và chen lấn nhau trong buổi tiêm mũi vắc xin thứ 2.

  Hàng trăm người dân không giữ khoảng cách, chen lấn nhau để lấy số thứ tự chờ tiêm vắc xin. 

  Được biết, đa số người được tiêm là người già, chưa kể nhiều người già bị bệnh và khuyết tật phải chống gậy đi và di chuyển bằng xe lăn.

  Đặc biệt, trong sáng nay, nhiều phụ nữ mang thai cũng có mặt để tiêm vắc xin.

  Vào lúc trời mưa to, hàng trăm người (bao gồm cả người đưa người nhà đi tiêm) đã tập trung tại địa điểm tiêm này, gây ra cảnh chen lấy, tranh giành nhau để nhận giấy ghi số thứ tự.

  Nhiều người đến tiêm vắc xin cảm thấy lo lắng vì tại đây tập trung quá đông, nhưng vì ở xa, họ đành cố gắng nán lại để được tiêm.

  Bà Trần Thị S.(ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) cho biết: "Nhà tôi ở xa, cách điểm tiêm này hơn 11km, trời thì mưa nên tôi thuê taxi đến điểm tiêm vắc xin. Nhưng đến nơi thì thấy quá đông người. Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn còn sợ".

   

  create

  Hương Lài / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hang-tram-nguoi-chen-chuc-cho-tiem-vac-xin-o-quang-tri-799807.html

  Quảng Trị: Giá lúa thấp và bán rất chậm - “Bài toán khó” cần có lời giải 

  Quảng Trị: Giá lúa thấp và bán rất chậm - “Bài toán khó” cần có lời giải 

  timer20/09/2022

  Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, vụ hè thu 2022 toàn tỉnh gieo cấy trên 23.000 ha lúa, vượt 3,5% so với kế hoạch; trong đó có 19.000 ha lúa chất lượng cao. Hiện nay, diện tích lúa trên địa bàn tỉnh cơ bản đã thu hoạch xong, năng suất lúa bình quân toàn tỉnh ước đạt 56 tạ/ha. Tuy vậy, bên cạnh niềm vui được mùa, nông dân trong tỉnh hiện đang canh cánh nỗi lo vì giá lúa xuống thấp so với vụ trước và bán ra rất chậm. Đây thực sự là “bài toán khó”, rất cần cơ quan chức năng, chính quyền địa phương vào cuộc, có giải pháp hỗ trợ để nông dân thu được một vụ mùa trọn vẹn.

  Chàng trai Quảng Trị và hành trình đóng gói “cháo bột cá lóc” xuất sang trời Tây

  Chàng trai Quảng Trị và hành trình đóng gói “cháo bột cá lóc” xuất sang trời Tây

  timer17/09/2022

  Mong muốn mang đặc sản quê hương đến gần hơn với thực khách khắp nơi, chàng trai Quảng Trị sinh năm 1991, Nguyễn Đức Nhật Thuận, đã khai sinh ra thương hiệu Cà Mèn với sản phẩm cháo bột cá lóc đóng gói. Đến nay, cháo bột Cà Mèn đã tiếp cận được khách hàng ở 8 quốc gia.

  Tôi đã vượt qua thất nghiệp ở trời Tây nhờ nghề săn giun, kiếm được cả 1000 $ 1 ngày

  Tôi đã vượt qua thất nghiệp ở trời Tây nhờ nghề săn giun, kiếm được cả 1000 $ 1 ngày

  timer15/09/2022

  Hồi mới sang Canada để chăm sóc thằng con đi du học, tôi đã nghe nhiều người Việt kể về những ngày đầu khởi nghiệp trên xứ lá phong. Bắt giun là nghề gây ám ảnh với tôi nhiều nhất. Có lẽ nó là nghề hợp pháp mang tính thử thách lớn nhất cho lòng can đảm của người Việt (mà nghe đâu nghề này được truyền lại từ người Italy và Bồ Đào Nha).

  Sở hữu ‘mặt tiền hướng biển‘, thu nhập người dân vẫn chỉ 57 triệu/năm

  Sở hữu ‘mặt tiền hướng biển‘, thu nhập người dân vẫn chỉ 57 triệu/năm

  timer14/09/2022

  Thu nhập trung bình của người dân các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận chưa đến 57 triệu đồng/năm, đó là con số thấp so với các vùng khác.