Thanh niên Quảng Trị bị phạt 2 triệu đồng vì đi mua ớt đêm khuya

  Thanh niên bị phạt hành chính cho biết do bạn gái anh đang bị phong tỏa trong khu cách ly, gọi điện không được nên đến tìm.

  Tối ngày 17/7, trong quá trình tuần tra trên đường Bình Thới, phường 14,quận 11, TPHCM, tổ công tác phát hiện anh N.T.N. (23 tuổi, ngụ quận 11) sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

  Làm việc với CSGT, anh N. cho biết: "Do bạn gái tôi đang bị phong tỏa trong khu cách ly, tôi gọi điện không được, sợ bạn gái xảy ra chuyện gì nên tôi đã chạy qua nhà tìm".

  Mặc dù anh N trình bày lý do nhưng tổ công tác không đồng ý và xác định anh ra ngoài khi không thật sự cần thiết, sử dụng điện thoại khi lái xe máy, nên lập biên bản, xử phạt 2,8 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng.

  Thời gian gần đây mặc dù TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng nhiều người dẫn vẫn ra đường và khi bị CSGT xử phạt lại đưa ra những lý do dở khóc, dở cười.

  Gọi bạn gái không được, chạy đi tìm...bị phạt Chủ nhật, 18/07/2021 14:02 Thanh niên bị phạt hành chính cho biết do bạn gái anh đang bị phong tỏa trong khu cách ly, gọi điện không được nên đến tìm. Bé gái bị bỏ đói đi tìm cha mẹ:Hoàn cảnh khó khăn Bệnh nhân Covid-19 trốn ra ngoài mua đồ ăn cho bạn gái bị phạt 17,5 triệu Cặp vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt bị phạt 6 triệu đồng Tối ngày 17/7, trong quá trình tuần tra trên đường Bình Thới, phường 14,quận 11, TPHCM, tổ công tác phát hiện anh N.T.N. (23 tuổi, ngụ quận 11) sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Làm việc với CSGT, anh N. cho biết:

  Gọi bạn gái không được, chạy đi tìm...bị phạt Chủ nhật, 18/07/2021 14:02 Thanh niên bị phạt hành chính cho biết do bạn gái anh đang bị phong tỏa trong khu cách ly, gọi điện không được nên đến tìm.Bé gái bị bỏ đói đi tìm cha mẹ:Hoàn cảnh khó khăn Bệnh nhân Covid-19 trốn ra ngoài mua đồ ăn cho bạn gái bị phạt 17,5 triệu Cặp vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt bị phạt 6 triệu đồng Tối ngày 17/7, trong quá trình tuần tra trên đường Bình Thới, phường 14,quận 11, TPHCM, tổ công tác phát hiện anh N.T.N. (23 tuổi, ngụ quận 11) sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.Làm việc với CSGT, anh N. cho biết: Do bạn gái tôi đang bị phong tỏa trong khu cách ly, tôi gọi điện không được, sợ bạn gái xảy ra chuyện gì nên tôi đã chạy qua nhà tìm .Mặc dù anh N trình bày lý do nhưng tổ công tác không đồng ý và xác định anh ra ngoài khi không thật sự cần thiết, sử dụng điện thoại khi lái xe máy, nên lập biên bản, xử phạt 2,8 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng.Anh N. (áo đen) bị xử phạt 2,8 triệu đồng

  Ra đường vì lâu không về thăm nhà

  Tối 14/7, Đội CSGT - trật tự, Công an TP.Thủ Đức tiến hành tuần tra, xử phạt người vi phạm giao thông và những trường hợp ra ngoài khi không thật sự cần thiết trong thời điểm TP.HCM đang triển khai Chỉ thị 16.

  Khi tổ công tác tuần tra trên nhiều tuyến đường thuộc Khu Công nghệ cao, Lê Văn Việt, Đình Phong Phú… (TP.HCM), lực lượng chức năng đã xử lý nhắc nhở nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

  Tại Khu Công nghệ cao, tổ công tác yêu cầu nam thanh niên 18 tuổi dừng phương tiện khi phát hiện người này điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Nam thanh niên giải thích từ công ty chạy về nhà vì lâu rồi chưa về thăm nhà. Khi tổ công tác hỏi “nhà ở đâu” và “có biết đang hạn chế ra đường không?” thì thanh niên ấp úng.

  Qua giải thích, người này đồng ý ký biên bản vi phạm lỗi “ra ngoài khi không thật sự cần thiết”. Ngoài ra, tổ công tác còn lập biên bản tạm giữ xe máy vì người vi phạm không xuất trình được giấy tờ xe lẫn bằng lái.

  Trời tối nên rủ em đi lấy tiền mặt

  Tổ công tác tuần tra đến đường Đình Phong Phú thì bắt gặp 2 thanh niên đang ngồi lề đường nên tiến hành kiểm tra. Tại đây, anh N.V.S (36 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) cho biết mình đang kẹt tiền và đang đợi lấy tiền mặt từ một người quen. Do trời tối nên anh sợ nguy hiểm nên rủ thêm một người em đi cùng.

  Phạt 2 triệu đồng vì đi mua ớt đêm khuya

  Anh H.V.L (28 tuổi, quê Quảng Trị) cùng bạn bị phạt 2 triệu đồng vì đi mua ớt về ăn tối

  Anh H.V.L (28 tuổi, quê Quảng Trị) cùng bạn bị phạt 2 triệu đồng vì đi mua ớt về ăn tối

  Ngoài ra có những trường hợp công nhân bị xử phạt 2 triệu đồng vì đêm khuya ra đường với lý do đi mua ớt. 

  Cụ thể vào khuya 13/7, tại khu vực đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP.Thủ Đức, TPHCM, tổ công tác cho dừng xe kiểm tra anh H.V.L (28 tuổi, quê Quảng Trị) đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường.

  Làm việc với CSGT, anh L cũng không xuất trình được giấy CMND, giấy phép lái xe. Anh L cho hay, anh làm công nhân trong xưởng, tối đi ra ngoài để mua ớt về ăn cơm tối, trên đường về xưởng thì bị dừng xe.

  CSGT cho rằng, anh ra đường mua đồ ăn là cần thiết, nhưng chỉ đi mua ớt mà đến hai người là không cần thiết. Ngoài ra, anh L ra đường chở người không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ tùy thân là vi phạm. Hậu quả anh L bị phạt 2 triệu đồng khi ra đường không thật sự cần thiết và tạm giữ phương tiện là xe máy.
   

  create

  Thu Thanh (Tổng hợp) / datviet.trithuccuocsong

  Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/goi-ban-gai-khong-duoc-chay-di-timbi-phat-3435681/