“Thanh niên sống đẹp” ở Quảng Trị đoạt giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022

  Ngày 3/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022 cho 9 tập thể, 10 cá nhân. Trong số các tập thể, cá nhân được vinh danh có một gương mặt đến từ Quảng Trị là anh Lê Văn Đinh, trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. Với những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng, anh Đinh từng vinh dự nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”.

  Giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” được khởi xướng từ năm 2011. Qua 11 năm liên tiếp, giải thưởng đã vinh danh hơn 240 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

  Năm 2022, giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” đã tiếp nhận 258 hồ sơ, được các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên khắp cả nước xét chọn, đề cử. Hồ sơ của các tập thể, cá nhân đã được tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng.

  Qua quá trình làm việc nghiêm túc, hội đồng bình chọn đã bỏ phiếu, thống nhất chọn ra 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2022. Anh Lê Văn Đinh là 1 trong 10 cá nhân vinh dự được lựa chọn.

  Tại chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022 cho 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện.

  Anh Lê Văn Đinh nhận giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022 - Ảnh: NVCC

  Anh Lê Văn Đinh nhận giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022 - Ảnh: NVCC

  Bên cạnh các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng “Tình nguyện Quốc gia” năm 2022, Trung ương Đoàn cũng đã trao tặng 3 giải thưởng phụ dành cho 1 tập thể, 1 cá nhân được bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn và 1 tập thể đề cử nhiều hồ sơ nhất.

  Được biết, anh Lê Văn Đinh sinh ra trong một gia đình nông dân. Từ nhỏ, cuộc sống anh Đinh đã gặp nhiều khó khăn. Sau khi học nghề và có việc làm ổn định, từ năm 2013, anh Đinh bắt đầu tham gia, rồi đứng ra tổ chức các hoạt động từ thiện – xã hội.

  Thời gian qua, anh Đinh đã hỗ trợ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, anh đưa ra ý tưởng, triển khai mô hình “chuyến xe 0 đồng”, kịp thời giúp rất nhiều người dân bị tai nạn, ốm đau đột xuất đến cấp cứu tại các cơ sở y tế.

  Với những việc làm ý nghĩa của mình, anh Đinh từng được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”.

  Vui mừng khi nhận được giải thưởng ý nghĩa, anh Lê Văn Đinh cho biết, sẽ trích tiền thưởng để giúp đỡ các bệnh nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

  create

  Tây Long / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/thoi-su/thanh-nien-song-dep-o-quang-tri-doat-giai-thuong-tinh-nguyen-quoc-gia-nam-2022/172491.htm

  Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất tới 0,5%

  Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất tới 0,5%

  timer23/08/2023

  Với việc giảm mạnh lãi suất huy động của các ngân hàng lần này sẽ là điều kiện để các tổ chức tín dụng giảm tiếp lãi suất lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khôi phục sản xuất.

  Chủ tịch Quảng Trị công bố đường dây nóng để doanh nghiệp phản ánh

  Chủ tịch Quảng Trị công bố đường dây nóng để doanh nghiệp phản ánh

  timer20/07/2023

  Việc công bố này diễn ra ngay tại hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này vào ngày 27-6. Hội nghị do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng các Phó Chủ tịch gồm ông: Hà Sỹ Đồng, Hoàng Nam, Lê Đức Tiến chủ trì.

  Tập đoàn Sơn Hải muốn bỏ tiền đầu tư cao tốc Cam Lộ - Cửa khẩu Lao Bảo 7.900 tỷ

  Tập đoàn Sơn Hải muốn bỏ tiền đầu tư cao tốc Cam Lộ - Cửa khẩu Lao Bảo 7.900 tỷ

  timer10/07/2023

  Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo (Quảng Trị) được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan có thẩm quyền.

  Chiều theo ý mẹ, người đàn ông mang tóc 2 con đi xét nghiệm ADN, nhận kết quả chỉ biết khóc

  Chiều theo ý mẹ, người đàn ông mang tóc 2 con đi xét nghiệm ADN, nhận kết quả chỉ biết khóc

  timer24/04/2023

  Xét nghiệm ADN giúp cho nhiều gia đình hàn gắn mối quan hệ, những bên cạnh đó cũng có nhiều câu chuyện dở khó dở cười liên quan tới việc xét nghiệm.