Quảng Trị: Người lao động về quê chưa quan tâm tìm việc làm tại địa phương

  Ngay sau khi UBND tỉnh Quảng Trị ban hành công văn yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan triển khai tư vấn, giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ) từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB&XH) đã triển khai nghiên cứu, xây dựng kế hoạch đào tạo nghề, hỗ trợ tư vấn, giải quyết việc làm cho NLĐ. Tuy nhiên qua khảo sát, đến nay có rất ít NLĐ phản hồi. Có thể thấy, NLĐ trở về quê chưa quan tâm tìm  việc làm tại địa phương.

  Cụ thể, Sở LĐ, TB&XH đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm liên hệ đến từng NLĐ đăng ký tìm việc làm bằng hình thức nhắn tin, cung cấp thông tin tuyển dụng của 6 doanh nghiệp, nhưng đến nay mới chỉ có 35 NLĐ có phản hồi trong số 534 lao động đăng ký tìm việc.

  Trước đó, ngày 26/8/2021, sở đã ban hành công văn về việc tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ từ vùng có dịch các tỉnh, thành phố phía Nam về quê gửi phòng LĐ, TB&XH các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Quảng Trị. Trong đó có nội dung hướng dẫn cho NLĐ truy cập vào địa chỉ website: vieclamquangtri.vn hoặc trang facebook Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị để tìm kiếm, lựa chọn việc làm phù hợp.

  Đối với việc nghiên cứu, xây dựng kế hoạch đào tạo nghề, sở đã có văn bản đề nghị phòng LĐ, TB&XH các huyện, thị xã, thành phố thực hiện rà soát, tổng hợp nhu cầu đào tạo nghề cho NLĐ thuộc nhóm đối tượng nói trên để xây dựng kế hoạch đào tạo nghề. Tuy nhiên, đến nay chỉ có 20 lao động của các địa phương đăng ký được hỗ trợ đào tạo nghề với 13 ngành nghề khác nhau. Do có ít người đăng ký học nghề nên sở LĐ, TB&XH chưa thể tổ chức các lớp đào tạo nghề theo yêu cầu.
   

  create

  Thanh Trúc / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/161598/title/Nguoi-lao-dong-ve-que-chua-quan-tam-tim-viec-lam-tai-dia-phuong

  Cần cẩn trọng khi nhận đơn hàng online

  Cần cẩn trọng khi nhận đơn hàng online

  timer25/10/2021

  Dịch bệnh khiến phương thức mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên lợi dụng niềm tin của khách hàng, một số đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh có một số khách hàng không đặt hàng online nhưng vẫn có đơn hàng giao đến tận nhà.

  Miền Trung mưa lớn 10 ngày liền, TP.HCM triều cường mạnh lúc rạng sáng và chiều tối

  Miền Trung mưa lớn 10 ngày liền, TP.HCM triều cường mạnh lúc rạng sáng và chiều tối

  timer23/10/2021

  Dự báo từ nay đến ngày 31-10, mưa lớn diễn ra liên tục ở miền Trung. Trên Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp trong ngày 24 đến 25-10, sau đó có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão và di chuyển vào đất liền Việt Nam.

  Bí thư Đông Hà nói gì về thông tin lãnh đạo MTTQ ưu ái để người nhà tiêm vắc xin Covid-19?

  Bí thư Đông Hà nói gì về thông tin lãnh đạo MTTQ ưu ái để người nhà tiêm vắc xin Covid-19?

  timer16/10/2021

  Dư luận bức xúc khi cho rằng một lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Đông Hà lập danh sách gian đối để đưa một số người nhà vào đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin Covid-19.

  Thành lập Hải đội Dân quân thường trực tỉnh Quảng Trị

  Thành lập Hải đội Dân quân thường trực tỉnh Quảng Trị

  timer15/10/2021

  Ngày 14/10/2021, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Tư lệnh Quân khu 4 về việc thành lập Hải đội Dân quân thường trực, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị. UVTƯ Đảng, Tư lệnh Quân khu 4, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh; Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4, Trung tướng Trần Võ Dũng; Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4, Thiếu tướng Trần Minh Thanh; UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự buổi lễ.