Phấn đấu sớm bàn giao mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

  UBND huyện Hải Lăng quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu trong tháng 4/2023 bàn giao mặt bằng Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị cho nhà đầu tư.

  Dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị (giai đoạn 1) có phạm vi thu hồi đất với diện tích 96,1ha ở thị trấn Diên Sanh và xã Hải Trường (huyện Hải Lăng). Trong đó tại thị trấn Diên Sanh đã hoàn thành hồ sơ, phương án GPMB và trình thẩm định, phê duyệt với diện tích 6,7ha. Tại xã Hải Trường, đã quy chủ thu hồi đất với diện tích 84,83/89,4ha, còn lại 4,57ha chưa có hồ sơ quy chủ do còn một số hộ dân chưa thống nhất được diện tích và chủ sử dụng đất.

  Cán bộ đang tiến hành kiểm kê nhà dân trong khu vực dự án Khu công nghiệp Quảng Trị.

  Cán bộ đang tiến hành kiểm kê nhà dân trong khu vực dự án Khu công nghiệp Quảng Trị.

  Đến hiện tại, còn khoảng 71,37ha diện tích chưa hoàn thành công tác GPMB, trong đó 25,86 ha chưa công bố phương án đầu tư do nhà đầu tư và đơn vị tư vấn đo đạc chưa cung cấp hồ sơ quy chủ điều chỉnh loại đất thu hồi.

  Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng cho biết, trong tháng 3/2023 sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư khoảng 71,34ha, trong đó 33,20ha đã có Quyết định phê duyệt; 20,45ha đang thẩm định, phê duyệt hoàn thành trước ngày 15/3 và 17,69ha thẩm định, phê duyệt trước 20/3. Đồng thời, tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân chưa đồng thuận để thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ - GPMB để trình thẩm định, phê duyệt đối với diện tích còn lại 24,76ha để bàn giao trong tháng 4 tới.

  Trước đó vào cuối tháng 2 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã chủ trì buổi làm việc với huyện Hải Lăng và các ngành chức năng liên quan để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị.

  Được biết, Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị được khởi công từ tháng 4/2022, do Liên doanh các nhà đầu tư gồm Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (“VSIP JV”), Công ty Cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa (Công ty thuộc Tập đoàn Amata của Thái Lan) và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô khoảng 500ha được thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, các xã Hải Trường, Hải Lâm, huyện Hải Lăng với tổng mức đầu tư 2.074 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ triển khai trên phạm vi 100ha với mức vốn đầu tư 504 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ năm 2021 - 2025. Dự án được Chính phủ Việt Nam thúc đẩy nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Quảng Trị như một trung tâm kinh tế trong tương lai dọc theo Hành lang kinh tế Đông - Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar./.

  create

  Sơn Hà / moitruongvadothi.vn

  Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/phan-dau-som-ban-giao-mat-bang-du-an-khu-cong-nghiep-quang-tri-a126791.html

  Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất tới 0,5%

  Bốn ngân hàng thương mại Nhà nước đồng loạt giảm lãi suất tới 0,5%

  timer23/08/2023

  Với việc giảm mạnh lãi suất huy động của các ngân hàng lần này sẽ là điều kiện để các tổ chức tín dụng giảm tiếp lãi suất lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khôi phục sản xuất.

  Chủ tịch Quảng Trị công bố đường dây nóng để doanh nghiệp phản ánh

  Chủ tịch Quảng Trị công bố đường dây nóng để doanh nghiệp phản ánh

  timer20/07/2023

  Việc công bố này diễn ra ngay tại hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này vào ngày 27-6. Hội nghị do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng các Phó Chủ tịch gồm ông: Hà Sỹ Đồng, Hoàng Nam, Lê Đức Tiến chủ trì.

  Tập đoàn Sơn Hải muốn bỏ tiền đầu tư cao tốc Cam Lộ - Cửa khẩu Lao Bảo 7.900 tỷ

  Tập đoàn Sơn Hải muốn bỏ tiền đầu tư cao tốc Cam Lộ - Cửa khẩu Lao Bảo 7.900 tỷ

  timer10/07/2023

  Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo (Quảng Trị) được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan có thẩm quyền.

  Chiều theo ý mẹ, người đàn ông mang tóc 2 con đi xét nghiệm ADN, nhận kết quả chỉ biết khóc

  Chiều theo ý mẹ, người đàn ông mang tóc 2 con đi xét nghiệm ADN, nhận kết quả chỉ biết khóc

  timer24/04/2023

  Xét nghiệm ADN giúp cho nhiều gia đình hàn gắn mối quan hệ, những bên cạnh đó cũng có nhiều câu chuyện dở khó dở cười liên quan tới việc xét nghiệm.